Cách sửa bàn phím laptop bị liệt

Nếu một ngày chiếc laptop của bạn đang dùng bị liệt phím không nhấn được, hoặc bị kẹt khiến phím đó bị nhấn liên tục mà bạn bạn thì chưa có thời gian mang ra cửa hàng máy tính để sửa. Vậy làm cách nào để tạm thời khắc phục được lỗi khó chịu đó? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của ThuThuat123.com.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BẠN PHÍM BỊ LIỆT, BỊ KẸT

Để khắc phục lỗi liệt bàn phím, trong bài viết này ThuThuat123.com xin giới thiệu đến các bạn phần mềm SharpKeys. Đây là một phần mềm có chức năng đổi vị trí, chức năng của các phím trên bàn phím. Ví dụ nếu bàn phím của bạn bị liệt phím Enter bạn có thể đổi phím Shift thành phím Enter một cách đơn giản. Ngoài ra bạn có thể vô hiệu hóa một phím nào đó mà bạn muốn.

Các bạn có thể tải phần mềm SharpKeys tại đây:

https://sharpkeys.en.softonic.com/

Phần mềm này cài đặt rất đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự làm được.

Sau khi cài đặt xong các bạn chạy chương trình lên và đây là giao diện chính:

cach sua ban phim laptop bi liet

Để thay đổi chức năng phím, các bạn nhấn vào nút Add, một cửa sổ mới sẽ hiện ra gồm 2 cột. Cột bên trái (from key) là nơi bạn chọn phím muốn thay đổi chức năng, cột bên phải là chức năng mà bạn sẽ thay đổi cho phím.

Ví dụ ở đây mình muốn đổi phím Shift thành phím Enter thì cột bên trái mình sẽ chọn Right Shift (phím Shift bên phải, trên bàn phím có 2 phím Shift) và cột bên phải mình chọn chức năng Enter, sau đó nhấn OK.

khac phuc liet ban phim bang phan mem sharpkey

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa một phím nào đó thì cột bên trái các bạn chọn phím cần vô hiệu hóa và cột bên phải chọn Turn Key Off rồi nhấn OK.

vo hieu hoa phim

Sau khi nhấn OK các bạn sẽ trở về giao diện chính lúc này sẽ xuất hiện danh sách các thay đổi mà bạn chọn. Tiếp theo các bạn hãy nhấn Write to Registry để các thay đổi được áp dụng.

sua registry

Sau khi nhấn Write to Registry một thông báo hiện lên các bạn nhấn OK. Sau đó các bạn đăng xuất hoặc khởi động lại máy tính thì mới có tác dụng.

khoi dong lai may tinh

Trên đây là bài hướng dẫn khắc phục lỗi liệt, kẹt bạn phím laptop, tuy nhiên đây chỉ là phương phát chữa cháy. Các bạn nên mang laptop của mình ra các cửa hàng sửa chữa máy tính để khắc phục một cách triệt để. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận