Top 3 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ dùng

Chắc hẳn ai trong số chúng ta khi sử dụng máy tính đều có nhu cầu chỉnh sửa ảnh, bởi một bức ảnh khi mới chụp ra không thể hoàn hảo ngay được. Tuy nhiên chỉnh sửa ảnh là một công việc không phải dễ dàng đối với tất cả mọi người vì các phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng như Photoshop có quá nhiều chức năng và phức tạp. Đối với những người dùng bình thường thì các chức năng quá thừa thãi sao với nhu cầu. Chính vì vậy các phần mềm chỉnh sửa ảnh với các chức năng đơn giản, dễ dùng nhưng vẫn mạnh mẽ đã ra đời để phù hợp với người dùng phổ thông. Và ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ giới thiệu đến các bạn Top 3 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, dễ dùng nhưng vẫn rất mạnh mẽ, mời các bạn cùng theo dõi.

TOP 3 PHẦN MỀM CHỈNH SỬA ẢNH ĐƠN GIẢN VÀ DỄ DÙNG

1. Phần mềm PAINT.NET

Link tải: https://www.dotpdn.com/downloads/pdn.html

phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ dùng - Paint NET

Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể nói là tốt nhất hiện nay và đã quá nổi tiếng trong cộng đồng mạng bởi giao diện đơn giản, dễ dùng nhưng các tính năng vẫn rất đầy đủ và mạnh mẽ. Với Paint.NET các bạn có thể dễ dàng thao tác với ảnh nhờ giao diện rất trực quan và dễ nhìn. Các trức năng chính được sắp xếp tại các cửa nhỏ tạ các góc màn hiện khiến csac thao tác trở lên thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra vì có dung lượng nhỏ nên Paint.NET hoạt động rất mượt mà ngay cả với những máy tính có cấu hình thấp. Phần mềm Paint.NET sở hữu các tính năng từ cơ bản như làm việc trên nhiều layer, tính năng quen thuộc trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop. Đối với các tính năng nâng cao, Paint.Net sở hữ các công cụ mạnh mẽ như: Làm mờ hậu cảnh, khử nhiễu ảnh, thay đổi độ sáng tối, xóa mắt đỏ..v.v..Ngoài ra còn có những công cụ lựa chọn quen thuộc như Lasso hay Magic Wand cho tới các công cụ chọn màu, thay đổi màu, đổ màu, sao chép vùng chọn. Bạn cũng có thể chèn văn bản, thêm các đường vẽ vào ảnh, sử dụng công cụ đổ màu Gradient hay Clone Stamp giúp dễ dàng sao chép hay xóa 1 vùng ảnh. Với các ưu điểm kể trên thì đây sẽ là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua.

2. Phần mềm GIMP

Link tải: https://www.gimp.org/downloads/

Phần mềm GIMP

Phần mềm GIMP (GNU Image Manipulation Program) cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí với giao diện đơn giản cùng các chức năng dễ sử dụng. GIMP là ứng dụng có khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh, xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector, đồng thời hỗ trợ biên tập ảnh theo nhóm, chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng ảnh. Chương trình có giao diện được đánh giá là dễ dàng tùy chỉnh, cho phép người dùng lựa chọn các tác vụ theo ý muốn, sử dụng các widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong toolbox, chế độ xem ảnh toàn màn hình để xem trước các tác phẩm. Các hình ảnh sẽ được nâng cao toàn diện về chất lượng sau khi được xử lý qua chương trình. GIMP là phần mềm hoàn toàn miễn phí và có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau : Windows, Linux...

3. Phần mềm PhotoScape

Link tải: http://photoscape.org/ps/main/download.php

Phần mềm PhotoScape

PhotoScape được biết đến là một công cụ chỉnh sửa và biên tập ảnh miễn phí chuyên nghiệp. Với PhotoScape, người dùng có thể biến hóa những hình ảnh thông thường thành một bức ảnh độc đáo và mang phong cách của riêng mình với các chức năng thêm hiệu ứng, chỉnh màu sắc, cắt ghép ảnh trên máy tính... Phần mềm PhotoScape hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, tạo ảnh động ... trên máy tính. Hình ảnh được tạo ra từ PhotoScape có nhiều định dạng khác nhau giúp bạn chia sẻ lên internet dễ dàng. Bạn cũng có thể ghép nhiều ảnh khác nhành thành một bức ảnh chung với nhiều khung ảnh có sẵn trong ứng dụng. PhotoScape mang đến cho bạn các giải pháp chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của với nhiều định dạng ảnh. Đặc biệt, các chức năng ảnh được sắp xếp theo vòng tròn trên giao diện trực quan và đẹp mắt nên bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng. Với các đặc điểm ưu việt trên thì đây sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Trên đây ThuThuat123.com đã giới thiệu đến các bạn Top 3 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ dùng nhưng cũng rất mạnh mẽ hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cho mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận