Cách sửa lỗi cài nhầm TeamViewer bản thương mại

Teamviewer là một phần mềm giúp chúng ta có thể điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay và được nhiều người trên thế giới tin dùng. Tuy nhiên Teamviewer là một phần mềm không hoàn toàn miễn phí, nếu bạn cài đặt bản thương mại Company thì sau 30 ngày phần mềm sẽ báo lỗi hết hạn và bạn không thể sử dụng được nữa, và để có thể dùng hoàn toàn miễn phí bạn phải cài đặt bản cá nhân Personal. Nhưng vấn đề ở đây là nếu bạn gỡ bản thương mại và cài lại bản cá nhân thì máy tính vẫn nhận đó là bản thương mại và bạn vẫn không thể sử dụng được Teamviewer. Chính vì vậy, ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ hoàn toàn Teamviewer bản thương mại và cài lại bản cá nhân để có thể sử dụng Teamviewer miễn phí hoàn toàn.

CÁCH SỬA LỖI TEAMVIEWER HẾT HẠN, LỖI CÀI NHẦM TEAMVIEWER BẢN THƯƠNG MẠI

Teamviewer quản lý thời hạn sử dụng thông qua một địa chỉ Mac của cạc mạng và phần mềm. Như vậy chúng ta chỉ cần gỡ bỏ teamviewer và thay đổi địa chỉ Mac rồi cài Teamviewer lại là được. Nhưng cách giải quyết ở đây là cài phần mềm thay đổi địa chỉ MAC thay vì làm bằng tay.

Bước 1: Trước hết các bạn hãy gỡ cài đặt bản Teamviewer đang cài trên máy tính bằng cách vào Control Panel chọn mục Uninstall a program sau đó chuột phải lên phần mềm Teamviewer và chọn Uninstall.

cách sửa lỗi cài nhầm teamviewer bản thương mại

Bước 2: Sau khi gỡ xong chúng ta sẽ tiến hành thay đổi địa chỉ MAC của card mạng.

Các bạn hãy truy cập link sau để tải phần mềm thay đổi địa chỉ MAC về và cài đặt vào máy tính:

https://technitium.com/tmac/

tải ứng dụng thay đổi đại chỉ MAC

Bước 3: Sau khi tải về các bạn giải nén file sau đó kích đúp vào file để cài đặt. Các bước cài đặt khá đơn giản, chỉ cần Next là xong.

cài ứng dụng thay đổi đại chỉ MAC

Bước 4: Các bạn chạy phần mềm lên, nếu có thông báo các bạn cứ nhấn Yes.

Tại giao diện chính của chương trình các bạn hãy chọn vào kết nối internet mà máy tính đang sử dụng.

Ở đây mình đang dùng mạng có dây nên kết nối sẽ có tên là Ethernet, nếu các bạn dùng Wifi thì kết nối sẽ có tên là Wireless Network Connection

chọn card mạng cần thay đổi

Bước 5: Các bạn nhấn nút Random MAC Address phần mềm sẽ ngẫu nhiên sinh ra một địa chỉ MAC, sau đó nhấn Change Now!

thay đổi địa chỉ MAC mới

Như vậy chúng ta đã thay đổi địa chỉ MAC thành công, bây giờ các bạn hãy cài đặt lại Teamviewer và dùng bình thường.

Lúc cài đặt các bạn nhớ tích chọn mục Personal / Non-commercial use nếu không một thời gian sau sẽ lại bị hết hạn.

cài lại teamviewer

Trên đây là bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi cài nhầm Teamviewer bản thương mại, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận