Data Recovery Wizard - Phần mềm khôi phục dữ liệu mạnh mẽ nhất

Mất dữ liệu quan trọng là chuyện mà chắc hẳn chúng ta từng ít nhất một lần gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chuyện này như: vô tình xoá nhầm, do virus tấn công, ổ cứng bị format..v.v... Vậy khi gặp trường hợp này chúng ta sẽ giải quyết bằng cách nào? Đa số mọi người khị bị mất dữ liệu đều bó tay và chấp nhận dữ liệu bị mất mà không thể làm gì, một số người thì mang thiết bị ra các trung tâm cứu dữ liệu để phục hồi lại dữ liệu với chi phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ hướng các bạn một phương pháp khác, bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà mà không cần tốn tiền mang ra cá trung tâm cứu dữ liệu tốn kém. Đó chính là sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu Data Recovery Wizard. Mời các bạn cùng theo dõi.

Data Recovery Wizard - Phần mềm khôi phục dữ liệu mạnh mẽ nhất

Data Recovery Wizard được coi là phần mềm phục hồi, cứu dữ liệu tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Với Data Recovery Wizard bạn có thể lấy lại dữ liệu bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau từ đơn giản nhất đó là xoá nhầm cho đến những nguyên nhân phức tạp hơn như lỗi phân vùng ổ cứng, virus tấn công..v.v..Dưới đây là một số ưu điểm của Data Recovery Wizard:

  • Khôi phục dữ liệu do nhiều nguyên nhân khác nhau.
  • Tốc độ khôi phục nhanh, an toàn.
  • Khôi mục được nhiều loại định dạng file, trên nhiều định dạng ổ cứng.
  • Cho phép xem trước loại file trước khi phục hồi.
  • Có bộ lọc file thông minh để dễ dàng tìm kiếm file bị mất.
  • Giao diện hiện đại dễ sử dụng.

Data Recovery Wizard có 2 phiên bản đó là bản miễn phí và trả phí, nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng phiên bản trả phí, chúng ta sẽ được nâng cấp thêm một số tính năng và được hỗ trợ kỹ thuật từ nhà phát hành trọn đời. Nếu không có điều kiện thì bản miễn phí cũng đã quá đủ các chức năng để chúng ta sử dụng.

Link tải phần mềm từ trang chủ: https://www.easeus.com/datarecoverywizard/free-data-recovery-software.htm

Các bạn tải về và kích đúp vào file để tiến hành cài đặt, các bước cài đặt rất đơn giản chỉ việc Next vài bước là xong.

Tiến hành cài đặt phần mềm Data Recovery Wizard

Dưới đây là giao diện chính của phần mềm, nhìn qua chúng ta có thể thấy Data Recovery Wizard có một giao diện khá đơn giản nhưng lại rất hiện đại và đẹp mắt khiến việc sử dụng trở lên dễ dàng đối với cả những người mới tiếp xúc lần đầu.

Giao diện chính của Data Recovery Wizard

Cách khôi phục dữ liệu bị mất bằng phần mềm Data Recovery Wizard

Bước 1: Trên giao diện chính của phần mềm có 2 mục chính các bạn cần chú ý:
  • Thứ nhất đó là mục Hard Disk Driver, mục này sẽ liệt kê các phân vùng ổ cứng trong máy tính của bạn. Ở đây các bạn muốn khôi phục dữ liệu tại phân vùng ổ cứng nào thì chọn phân vùng đó và nhấn Scan và phần mềm sẽ quét cả phân vùng ổ đó và tìm file bị xóa.
  • Thứ 2 đó là mục Specify a location, đây là chức năng giúp bạn khôi phục dữ liệu trong một thư mục nào đó mà bạn muốn. Các bạn chỉ cần nhấn Browse sau đó chọn tới thư mục bị mất file sau đó nhấn Scan để phần mềm quét thư mục đó.

Tất nhiên quét cả một phân vùng thì sẽ mất thời gian hơn so với quét một thư mục, vì vậy nếu biết chính xác dữ liệu bị mất trong thư mục nào thì bạn nên chọn phương pháp đó là quét thư mục.

Tùy chọn phân vùng quét Hard Disk Driver hoặc Specify a location

Bước 2: Sau khi đã chọn nơi quét dữ liệu và nhấn Scan, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình quét bộ nhớ để tìm những file bị mất. Các file được tìm thấy sẽ xuất hiện ngay trên màn hình chính để các bạn có thể dễ dàng tìm lại chính xác dữ liệu đã mất của mình.

Các file được tìm thấy sẽ xuất hiện ngay trên màn hình chính

Bước 3: Bạn có thể sử dụng bộ lọc file  của phần mềm để dễ dàng tìm dữ liệu đã bị xoá một cách chính xác và nhanh chóng hơn. Để mở bộ lọc định dạng file các bạn chọn mục Filter, sau đó một số lựa chọn loại file sẽ xuất hiện. Bộ lọc hỗ trợ phân loại file cần tìm như: Graphics (ảnh), Document (tài liệu), Audio (nhạc), Video, Email, All file (tất cả các loại file).

Ví dụ nếu dữ liệu bị mất của bạn là những video thì bạn có thể chọn mục video, trong mục video bạn có thể chọn định dạng file như .mp4, moc, flv..v.v.. Như vậy phần mềm sẽ chỉ hiển thị những file tìm được với định dạng video và chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn.

Sử dụng bộ lọc hỗ trợ phân loại file

Bước 4: Khi đã tìm thấy file dữ liệu bị mất bạn hãy tích chọn vào file hoặc thư mục muốn khôi phục sau đó nhấn nút Recover

Tích chọn vào file hoặc thư mục muốn khôi phục sau đó nhấn nút Recover

Bước 5: Một cửa sổ nhỏ hiện lên để bạn chọn nơi lưu những file sau khi khôi phục sau đó nhấn OK, nếu có thông báo hiện lên các bạn hãy nhấn Save.

Chọn nơi lưu những file sau khi khôi phục

Nếu có thông báo hiện lên các bạn hãy nhấn Save:

Có thông báo hiện lên hãy nhấn Save

Sau khi khôi phục xong, phần mềm sẽ tự động mở thư mục để bạn xem dữ liệu đã lấy lại:

Phần mềm sẽ tự động mở thư mục chứa dữ liệu đã lấy lại

Như vậy với phần mềm Data Recovery Wizard chúng ta đã có thể khôi phục lại những file dữ liệu bị mất một cách dễ dàng. Với tính năng mạnh mẽ, giao diện hiện đại dễ sử dụng thì Data Recovery Wizard sẽ là phần mềm không thể thiếu đối với chúng ta trong quá trình sử dụng máy tính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận