Top 5 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất

Để quản lý dữ liệu trên hệ thống máy tính tốt thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó chính là chia ổ cứng cho từng nhu cầu công việc khác nhau để tránh dữ liệu bị lộn xộn. Ngoài việc chia ổ cứng trực tiếp thông qua công cụ của Windows thì các bạn cũng có thể lựa chọn các phần mềm chia ổ cứng đến từ các bên thứ 3. Trong bài viết này, Thủ thuật 123 sẽ gửi đến các bạn Top 5 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất.

Top 5 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất

1. EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master

Khi nhắc đến các công cụ chia ổ cứng trên máy tính thì cái tên EaseUS Partition Master sẽ được nhắc đến đầu tiên, đây là một hãng sản xuất lớn chuyên cung cấp các phần mềm liên quan đến lưu trữ, dữ liệu. Công cụ EaseUS Partition Master có khả năng chia ổ cứng theo đúng chuẩn định dạng, dung lượng được thiết lập sẵn, bên cạnh đó hệ thống còn cho phép các bạn tạo các phân vùng riêng biệt cho các ổ khác nhau. Đối với các thao tác, chức năng liên quan đến ổ cứng thì các bạn chỉ cần sử dụng duy nhất một phần mềm EaseUS Partition Master là đủ, không cần cài thêm bất kỳ các công cụ gì khác.

Một điều khá thú vị đó chính là công cụ EaseUS Partition Master có hỗ trợ các bạn khôi phục dữ liệu trong phân vùng ổ cứng nên đây cũng là một giải pháp hữu ích khi các bạn vô tình xoá nhầm dữ liệu trên hệ thống máy tính của mình.

2. MiniTool Partition Wizard

MiniTool Partition Wizard

Nếu như các bạn cần tìm những công cụ chia ổ cứng có dung lượng nhỏ, nhẹ và hoạt động mượt mà thì chắc chắn MiniTool Partition Wizard sẽ là sự lựa chọn tốt. Hiện nay hãng sản xuất đang cung cấp phiên bản miễn phí và trả phí cho MiniTool Partition Wizard nên các bạn có thể cân nhắc trước khi mua. Tuy nhiên, việc chia ổ cứng, gộp ổ cứng thì phiên bản miễn phí hoàn toàn có thể đáp ứng được nên các bạn không nhất thiết phải mua. Nếu như các bạn muốn mở rộng thêm một số tính năng "nâng cao" khác thì các bạn nên mua để ủng hộ nhà sản xuất. Công cụ MiniTool Partition Wizard có tốc độ chia ổ nhanh, chuẩn xác dung lượng và rất nhẹ.

3. AOMEI Partition Assistant

AOMEI Partition Assistant

Điểm lợi thế nhất của phần mềm AOMEI Partition Assistant đó chính là hỗ trợ tiếng Việt, với việc hỗ trợ tiếng Việt như này thì chắc chắn các bạn không cần phải mò để tìm các tính năng. AOMEI Partition Assistant là giải pháp tuyệt vời để chia, gộp ổ cứng trên máy tính của các bạn, bên cạnh đó công cụ này còn có tính năng đổi định dạng ổ cứng ngay trực tiếp trên hệ thống nhanh chóng. Tóm lại, đây là công cụ phục vụ cho lưu trữ và ổ cứng rất tốt, rất đang để trải nghiệm.

4. Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager là một giải pháp toàn diện cho việc tuỳ chỉnh phân chia, gộp, thay đổi định dạng ổ đĩa trên Windows. Công cụ Paragon Partition Manager giúp các bạn tạo phân vùng ổ đĩa và cung cáp các tính anwng toàn diện để chia ổ cứng, tạo ổ cứng mới phù hợp với máy tính của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu từ ổ đĩa này qua ổ đĩa khác thông qua công cụ này.

5. Active@ Partition Manager

Active@ Partition Manager

Active@ Partition Manager là công cụ cuối cùng mà Thủ thuật 123 muốn giới thiệu đến các bạn vì đây là một công cụ tương đối cơ bản và các tính năng cũng hết sức cơ bản. Active@ Partition Manager có một giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm nên các bạn sẽ không quá bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, công cụ này cũng cung cấp các giải pháp khác liên quan đến ổ cứng lưu trữ như: Chuyển dữ liệu, sao chép dữ liệu, bảo mật dữ liệu,..

Trong bài viết này, Thủ thuật 123 đã gửi đến các bạn Top 5 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất, hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận