Paint.NET - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

Hiện nay để chỉnh sửa ảnh thì những cái tên chúng ta nhắc đến đầu tiên đó là Photoshop, Corel PaintShop Pro, Lightroom…v.v..Nhưng đấy đều là những phần mềm trả phí và không hề rẻ chút nào. Chính vì thế giải pháp của chúng ta là các phần mềm miễn phí nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng mạnh mẽ. Paint.Net là một phần mềm như vậy, tuy là miễn phí nhưng các tính năng của nó vẫn rất đầy đủ cộng với giao diện khá trực quan và dễ sử dụng nên Paint.NET vẫn không hề kém cạnh các phần mềm trả phí khác. Và bài viết sau đây ThuThuat123.com sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Paint.NET.

PHẦN MỀM CHỈNH SỬA ẢNH MIỄN PHÍ TỐT NHẤT HIỆN NAY – PAINT.NET

Các bạn có thể download phần mềm tại đây: https://www.dotpdn.com/downloads/pdn.html

paint net phan mem chinh sua anh mien phi tot nhat

Mặc dù là một phần mềm chỉnh sửa ảnh với nhiều trức năng nhưng dung lượng của nó rất nhẹ chỉ 7Mb. Và các bước cài đặt cũng đơn giản.
Có thể các chức năng của phần mềm Paint.NET không nhiều và đa dạng như Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác. Nhưng nó có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cẩu của người sử dụng từ cơ bản đến nâng cao.

giao dien chinh phan mem paint net

Với Paint.Net các bạn có thể dễ dàng thao tác với ảnh nhờ giao diện rất trực quan và dễ nhìn. Các trức năng chính được sắp xếp tại các cửa nhỏ tạ các góc màn hiện khiến csac thao tác trở lên thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra vì có dung lượng nhỏ nên Paint.Net hoạt động rất mượt mà ngay cả với những máy tính có cấu hình thấp.

cac tinh nang co ban

Phần mềm Paint.Net sở hữu các tính năng từ cơ bản như làm việc trên nhiều layer, tính năng quen thuộc trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop. Làm việc với các layer mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh chi tiết và kết hợp chuyên nghiệp hơn.

lam viec voi ca layer

Đối với các tính năng nâng cao, Paint.Net sở hữ các công cụ mạnh mẽ như: Làm mờ hậu cảnh, khử nhiễu ảnh, thay đổi độ sáng tối, xóa mắt đỏ..v.v..Ngoài ra còn có những công cụ lựa chọn quen thuộc như Lasso hay Magic Wand cho tới các công cụ chọn màu, thay đổi màu, đổ màu, sao chép vùng chọn. Bạn cũng có thể chèn văn bản, thêm các đường vẽ vào ảnh, sử dụng công cụ đổ màu Gradient hay Clone Stamp giúp dễ dàng sao chép hay xóa 1 vùng ảnh.

cac tinh nang nang cao

Sau đây là tổng hợp các tính năng chính của Paint.NET:

  • Khả năng undo vô hạn
  • Hỗ trợ làm việc theo layer
  • Chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng
  • Nâng cao chất lượng ảnh hiệu quả
  • Nhiều hiệu ứng đẹp để nâng cao chất lượng cho ảnh, từ làm mờ, làm nét, xóa bỏ mắt đỏ, nhiễu, bóp méo cho ảnh cho tới các hiệu ứng xoay, phóng to 3D độc đáo...
  • Có diễn đàn trực tuyến thân thiện và không ngừng mở rộng
  • Hoàn toàn miễn phí

cai dat trong paint net

Paint.NET là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh khá gọn nhẹ, dung lượng thấp chỉ khoản 7Mb nhưng độ hiệu quả không hề thua kém nhiều so với các ông lớn như Photoshop. Paint.NET rõ ràng là một ứng dụng với tuổi đời non trẻ nhưng tốc độ tăng trưởng khá nhanh do có nhiều người sử dụng dần biết đến. Với các tính năng đủ dùng, giao diện thân thiệt, không yêu cầu cấu hình máy tính phải cao và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí thì Paint.NET sẽ là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Viết bình luận