Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại với Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là công cụ điều khiển máy tính từ xa rất độc đáo và hữu ích trên hệ điều hành Windows. Một điểm thú vị với công cụ này đó là chúng ta có thể sử dụng các thiết bị di động như Android, iOS để điều khiển PC bằng công cụ này.

Cách điều khiển máy tính từ xa trên điện thoại

1. Bật tính năng Remote Desktop trên PC

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào This PC/ My Computer => Properties.

Properties

Bước 2: Chúng ta chọn Advanced system settings.

Advanced system settings

Bước 3: Các bạn vào Remote (1) => đánh dấu tích với 2 mục (2), (3) Allow Remote Assistance connections to this computerAllow remote connections to this computer, Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (recommended). Sau đó, các bạn bấm ApplyOK để lưu thiết lập.

OK

Lưu ý: Chúng ta phải tắt tất cả các phần mềm diệt virus đang chạy hay các phần mềm tường lửa thì tính năng Remote Desktop mới hoạt động được.

2. Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại với Microsoft Remote Desktop

Đầu tiên, chúng ta cần cài đặt Microsoft Remote Desktop lên điện thoại.

Link tải Microsoft Remote Desktop trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.rdc.android&hl=vi

Link tải Microsoft Remote Desktop trên iOS: https://itunes.apple.com/us/app/microsoft-remote-desktop/id714464092?mt=8

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, chúng ta chạm vào dấu + (1) và chọn Desktop (2). Các bạn chạm vào Scan Again (3) và chọn đến tên máy tính của bạn (4).

Desktop

Nếu các bạn chưa biết cách xem tên máy tính của mình là gì, các bạn hãy mở máy tính lên và click chuột phải vào This PC/ My Computer và chọn Properties.

Tại đây, các bạn để ý mục Computer name như ở hình dưới chính là tên máy tính của chúng ta.

Ví dụ: Tên máy tính trong bài là TECH14 nên mình sẽ chọn máy tính có tên TECH14 trong ứng dụng Remote Desktop Connection.

Computer name

Bước 2: Các bạn bấm tiếp tục Connect => Connect => nhập tên đăng nhập và mật khẩu của máy tính và bấm Connect.

Connect

Lưu ý: Tên tài khoản (User name) và tên máy tính (PC name) khác nhau. Để xem tên tài khoản (User Name), các bạn click chuột phải vào thanh Taskbar => Task Manager.

Task Manager

Tiếp theo, bạn chuyển đến thẻ Users (1). Tại đây, các bạn sẽ để ý đến tên User đang hoạt động như hình dưới chính là User Name.

Ví dụ: trong hình dưới có User tên John nên User name trong Microsoft Remote Desktop Connection sẽ là JOHN. Còn mật khẩu chính là mật khẩu đăng nhập vào Windows của bạn.

User

Bước 3: Sau khi các bạn đăng nhập thành công thì màn hình sẽ hiển thị như hình dưới. Các phím chức năng ảo như sau:

(1) Hiện/ ẩn menu chức năng.

(2) Mở bàn phím để nhập liệu.

(3) Trở về màn hình chính của ứng dụng.

(4) Hiện/ ẩn con trỏ chuột.

(5) Đóng cửa sổ làm việc hiện tại.

(6) Tạo cửa sổ làm việc mới.

Chức năng ảo

Với vài thao tác đơn giản trong bài viết là chúng ta có thể dễ dàng điều khiển máy tính từ xa với điện thoại một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận