Top 5 phần mềm chỉnh âm thanh cực hay trên máy tính

Việc chỉnh sửa những file âm thanh trên máy tính là một việc làm tương đối phức tạp và đòi hỏi các bạn phải có nhiều kiến thức về âm thanh. Tuy nhiên, vẫn có các phần mềm giúp các bạn chỉnh sửa âm thanh trên máy tính đơn giản mà vẫn rất hiệu quả. Trong bài viết này, Thủ thuật 123 sẽ gửi đến các bạn Top 5 phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính từ đơn giản cho đến nâng cao.

Top 5 phần mềm chỉnh âm thanh cực hay trên máy tính

1. FL Studio

FL Studio

Nếu như các bạn hay theo dõi những Producer nổi tiếng tại Việt Nam cũng như trên thế giới (điển hình là: Martin Garix) thì chắc hẳn các bạn sẽ đến FL Studio. FL Studio hiện nay là phần mềm chỉnh sửa âm thanh bậc nhất và là trợ thủ đắc lực của các Dj – Producer nổi tiếng bậc nhất thế giới. Trong phần mềm FL Studio có rất nhiều tính năng độc đáo và can thiệp sâu vào âm thanh để các bạn có thể sáng tạo vô hạn. Hơn thế nữa, FL Studio có sắc một bộ âm thanh nhạc cụ, hiệu ứng khác nhau để các bạn có thể sử dụng, ngoài ra thì các bạn có thể tải thêm từ những người sử dụng khác. FL Studio còn tương thích với các thiết bị MIDI như: Piano, Launchpad, Drums,… để các bạn có thể chỉnh được âm thanh nhanh hơn và đa dạng hơn.

2. Adobe Audition

Adobe Audition

Bộ phần mềm Adobe có lẽ không hề xa lạ với mọi người, một số sản phẩm nổi tiếng của Adobe chúng ta có thể kể đến như: Photoshop, Illustrator, Premiere Pro… Ngoài ra, để chỉnh sửa âm thanh thì Adobe cũng cung cấp cho người sử dụng phần mềm Adobe Audition. Adobe Audition có rất nhiều tính năng, hiệu ứng để các bạn có thể can thiệp và chỉnh sửa tối đa các nội dung âm thanh. Adobe Audition hoạt động theo dạng Layer (lớp chồng) nên chúng ta có thể đè được rất nhiều âm thanh, hiệu ứng khác nhau. Sự sáng tạo trên Adobe Audition dường như là vô hạn khi chúng ta có các bộ hiệu ứng nhạc cụ khác nhau, chỉnh tông cao/ thấp nên hiếm ai có thể khai thác được hết toàn bộ tài nguyên của Adobe Audition.

3. WavePad Sound Editor

WavePad Sound Editor

WavePad Sound Editor là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh dành cho người bán chuyên và chuyên nghiệp. Các hiệu ứng trên phần mềm rất đa dạng, giao diện trực quan đẹp mắt và đặc biệt nó hỗ trợ đủ tất cả các định dạng Audio đang có hiện nay. Nếu như các bạn cần tìm những phần mềm chỉnh sửa âm thanh nâng cao nhưng không quá phức tạp và khó dùng thì WavePad Sound Editor sẽ là sựa lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt rằng, WavePad Sound Editor cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí, bản miễn phí sẽ bị cắt giảm một số tính năng nhưng nó không quá quan trọng.

4. Akram Audio Editor

Akram Audio Editor

Với những người mới làm quen với phần mềm chỉnh sửa âm thanh thì Akram Audio Editor sẽ là sự lựa chọn tốt. Phần mềm có một giao diện đẹp, các tính năng đầy đủ và đặc biệt rằng rất dễ để sử dụng. Phần mềm Akram Audio Editor có tính năng quản lý dữ liệu rất tốt khi cho phép các bạn quan sát được các dữ liệu ra và vào trên phần mềm. Trên Akram Audio Editor cũng có các bộ âm thanh nhạc cụ cho các bạn thỏa sức sáng tạo.

5. Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio là một phần mềm có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng, các tính năng của Sound Forge Audio Studio rất cơ bản. Các tính năng trên phần mềm Sound Forge Audio Studio có đầy đủ các chức năng cơ bản cho người sử dụng nghiệp dư và bán chuyên. Mặc dù không can thiệp sâu được vào các dữ liệu âm thanh nhưng chúng cũng là một trong số những phần mềm chỉnh sửa âm thanh thuộc top đầu trên thị trường.

Trong bài viết này, Thủ thuật 123 đã gửi đến các bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa âm thanh cực hay trên máy tính. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận