Cách giải nén file .ISO bằng Winrar đơn giản, nhanh chóng

File .ISO là định dạng file đĩa ảo chứa toàn bộ định dạng đĩa CD, VCD hay đĩa Blue-ray. Chúng ta thường được bắt gặp những file cài đặt .ISO được chia sẻ trên mạng và khi cài đặt chúng thì ta phải dùng một số phần mềm Burn đĩa ảo như UltraISO, PowerISO…

Cách giải nén file .ISO bằng Winrar đơn giản, nhanh chóng

Bài viết hôm nay, Thuthuat123 sẽ hướng dẫn các bạn cách giải nén file .ISO bằng phần mềm Winrar. Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn phải tải phần mềm Winrar về máy tại đây:

https://www.rarlab.com/

Sau đó các bạn tiến hành cài đặt

Cài đặt phần mềm Winrar

Bước 2: Các bạn giải nén file ISO trong máy tính của bạn với Winrar. Click chuột phải vào file .ISO và chọn Extract files… (giải nén đến thư mục…), Extract Here (giải nén tại đây), Extract to (giải nén với thư mục mới cùng tên).

Click chuột phải vào file ISO và chọn Extract files..., Extract Here hoặc Extract to

Sau đó phần mềm Winrar sẽ tiến hành giải nén file ISO đó ra thư mục cho bạn. Tốc độ giải nén phụ thuộc vào cấu hình máy tính và độ lớn của file đó.

Tốc độ giải nén phụ thuộc vào cấu hình máy tính và độ lớn của file đó

Bước 3: Các bạn mở thư mục giải nén file iso và kiểm tra các file trong thư mục đó. Chúng ta có thể tiến hành cài đặt thử bằng cách click vào file setup.exe.

Cài đặt thử bằng cách click vào file setup.exe

Và file setup hoạt động tốt như hình dưới là thành công.

File setup hoạt động tốt

Để giải nén file .ISO bằng phần mềm Winrar thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Với cách này, chúng ta không cần phải sử dụng phần mềm tạo ổ đĩa ảo như UltraISO, PowerISO mà có thể tận dụng ngay phần mềm Winrar trong máy. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận