Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí tốt nhất hiện nay 2023

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí trên máy tính. Đặc biệt hơn việc vẽ sơ đồ trên máy tính ngày nay phổ biến hơn bao giờ hết khi có rất nhiều công việc được áp dụng việc vẽ sơ đồ. Vẽ sơ đồ sẽ giúp người khác dễ hình dung và dễ dàng chia sẻ, lưu trữ. Với những sơ đồ trên máy tính bạn có thể chia sẻ cho người khác thông qua mạng Internet một cách đơn gian mà không hề gặp bất cứ vấn đề gì. Hôm nay, Thủ thuật 123 sẽ giới thiệu các bạn Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí tốt nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Edraw Mindmap

Link trang chủ tải miễn phí: https://www.edrawsoft.com/freemind.php

Edraw Mindmap là một phần mềm vẽ sơ đồ nổi tiếng với một giao diện đẹp kèm với đó là bộ công cụ đi kèm rất mạnh mẽ. Công cụ trên Edraw Mindmap có thể đáp úng được mọi nhu cầu của người sử dụng như: Tạo bảng, vẽ đường, ô chú thích, ô giải thích, ô ghi chú,… Hiện Edraw Mindmap đang được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng. Đặc biệt Edraw Mindmap xuất hiện rất nhiều trong các buổi họp của các công ty và các tổ chức khác nhau. Hiện nay Edraw Mindmap đang được phát hành miễn phí cho người sử dụng. Edraw Mindmap là một phần mềm vẽ sơ đồ có nhiều sắc màu cũng như nhiều sự sáng tạo nhằm giúp người sử dụng có thể hiện thực hóa được hết tất cả những gì mình muốn một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Edraw Mindmap

Edraw Mindmap có rất nhiều tính năng khác nhau nhưng chủ yếu hỗ trợ trong việc vẽ sơ đồ vì các công cụ hỗ trợ người dùng hết sức mạnh mẽ và tối ưu. Với kho dữ liệu trong hệ thống lớn và có nhiều thông tin khác nhau giúp người sử dụng có thể dùng luôn mà không tốn nhiều thơi gian đi tìm kiếm ở trên mạng Internet.

2. Blumind

Link trang chủ tải miễn phí: https://blumind.en.softonic.com/

Blumind đem đến cho người sử dụng một cảm giác thoải mái và đơn giản. Có lẽ đây là phần mềm phù hợp nhất với những người mới bắt đầu làm quen và sử dụng những phần mềm vẽ sơ đồ trên máy tính. Các công cụ trên Blumind theo thiên hướng tự động hóa giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian thế nhưng đôi khi lại không thể hiện được đúng điều mà người dùng cần. Ngoài ra thì giao diện được thiết kế đẹp mắt, bắt mắt người sử dụng, đặc biệt là các công cụ có chú thích rõ ràng. Người sử dụng chỉ cần bỏ ra từ 5 đến 10 phút là có thể làm chủ được phần mềm ngay.

Blumind

3. yEd Graph Editor

Link trang chủ tải miễn phí: https://www.yworks.com/products/yed

yEd Graph Editor là một phần mềm tạo sơ đồ theo dạng cơ bản hỗ trợ cho người sử dụng nhanh nhất có thể. yEd Graph Editor không trau chuốt quá nhiều vào giao diện hay thiết kế các ô sơ đồ sao cho đẹp mà chủ yếu tập trung tất cả vào trải nghiệm của người sử dụng. Với yEd Graph Editor người sử dụng có thể vẽ được nhiều loại sơ đồ khác nhau như: Biểu đồ, sơ đồ mạng, sơ đồ lớp, sơ đồ dự án, ý tưởng,… Ngoài ra thì người sử dụng có thể đem những bản sơ đồ sau khi vẽ trên yEd Graph Editor đi in hoặc chia sẻ qua mạng Internet để thuận tiện lưu trữ cũng như chia sẻ dữ liệu.

yEd Graph Editor

4. ClickCharts Diagram

Link trang chủ tải miễn phí: https://www.nchsoftware.com/chart/index.html

ClickCharts Diagram hiện nay đang được đánh giá cao trong Top những phần mềm vẽ sơ đồ vì có nhiều khả năng tùy biến cũng như tinh chỉnh. ClickCharts Diagram giúp bạn xây dựng được hệ thống biểu đồ đẹp mắt và khoa học nhờ hệ thống công cụ sẵn có. Với các Template có sẵn giúp người sử dụng có thể dùng trực tiếp cũng như lên ý tưởng từ đó. Ngoài ra thì ClickCharts Diagram còn có một cộng đồng người dùng đông nên bạn có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như chia sẻ kiến thức với nhau trên cộng đồng đó. ClickCharts Diagram hỗ trợ các bạn in các sơ đồ ra giấy hoặc lưu lại dưới dạng hình ảnh để thuận tiện cho việc chia sẻ và lưu trữ dữ liệu.

ClickCharts Diagram

5. LibreOffice Draw

Link trang chủ tải miễn phí: https://www.libreoffice.org/download/download/

LibreOffice Draw là một phần con trong bộ phần mềm LibreOffice. Với một nhà sản xuất rất nhiều phần mềm khác nhau nên phần mềm LibreOffice Draw hoạt động rất ổn định và tốt. Hiện nay thì LibreOffice Draw đã trải qua nhiều phiên bản cập nhật lớn nhỏ khác nhau chủ yếu tập trung cải thiện giao diện cho người sử dụng và các công cụ sẵn có. Với những bản cập nhật mới nhất bây giờ giúp cho LibreOffice Draw có rất nhiều lựa chọn khiến cho người sử dụng có thể thỏa sức sáng tạo và sử dụng. LibreOffice Draw hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các công ty cũng như buổi họp.

LibreOffice Draw

Như vậy, Thủ thuật 123 đã giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận