Top 5 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất trên Windows

Trong bài viết này, Thủ thuật 123 sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất trên Windows hiện nay.

Top 5 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất trên Windows

1. Vmware

Vmware

Vmware hiện đang là phần mềm được đánh giá cao nhất trên thị trường phần mềm tạo máy ảo nhờ khả năng tương thích tốt với Windows và có khả năng tối ưu hóa phần cứng tốt. Phần mềm máy ảo Vmware hỗ trợ người sử dụng tạo rất nhiều máy ảo khác nhau và hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành như: MacOS, Linux,… Ngoài ra, Vmware còn có một bộ công cụ hữu ích để hỗ trợ người sử dụng truyền tải dữ liệu từ máy tính chính vào trong máy ảo một cách nhanh chóng. Nhược điểm lớn nhất của Vmware là phần mềm bản quyền và người sử dụng sẽ cần mua bản quyền để có thể sử dụng được.

2. VirtualBox

VirtualBox

VirtualBox hỗ trợ đa dạng các nền tảng máy tính X86 khác nhau như AMD x64 và Intel x64, bên cạnh đó chúng còn được tối ưu hóa phần cứng rất tốt để phục vụ cho quá trình vận hành. Phần mềm VirtualBox có bộ mã nguồn mở và chúng được rất nhiều nhà phát triển sử dụng để tạo thành phần mềm tạo máy ảo hiệu quả trên máy tính. Ưu điểm của những phần mềm mã nguồn mở là chúng hoàn toàn miễn phí và VirtualBox cũng không ngoại lệ. Phần mềm VirtualBox có bộ công cụ can thiệp mạnh mẽ giúp người sử dụng kết nối máy ảo với máy tính chính một cách nhanh chóng.

3. Parallels

Parallels

Parallels hiện nay đang hỗ trợ cho cả nền tảng Windows và MacOS, bộ phần mềm máy ảo này được rất nhiều người sử dụng nhờ khả năng hỗ trợ tốt trên hệ điều hành. Công cụ tạo máy ảo Parallels cho phép người sử dụng tạo song song nhiều máy ảo khác nhau và hoạt động cùng một lúc để đa nhiệm. Bên cạnh đó, chúng còn có một giao diện thân thiện và các tính năng được thiết kế đơn giản hóa cho mọi người sử dụng. Phần mềm Parallels hiện đang cung cấp phiên bản trả phí và miễn phí cho người dùng sử dụng thử.

4. QEMU

QEMU

QEMU là một công cụ tạo máy ảo đơn giản và chúng hiện đang được rất nhiều người sử dụng trên thị trường nhờ khả năng vận hành mượt mà. Trái ngược với những phần mềm máy ảo khác, QEMU không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và chúng đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Hiện nay QEMU đang hỗ trợ tạo máy ảo rất nhiều hệ điều hành khác nhau như: Windows XP/98, Linux, Ubuntu,…

5. Windows Sandbox

Windows Sandbox

Trên hệ điều hành Windows 10, Microsoft đã âm thầm thêm Windows Sandbox cho người sử dụng và họ không công bố chính thức trên thị trường. Windows Sandbox là một trình máy ảo được tích hợp sẵn trên Windows và chúng chỉ có thể tạo ra máy ảo Windows 10. Nếu như các bạn chỉ cần sử dụng máy ảo Windows 10 để kiểm tra phần mềm, dữ liệu, thử các phần mềm thì Windows Sandbox sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm hiện đang được tích hợp sẵn trên Windows 10 và người sử dụng không cần trả phí để sử dụng.

Trong bài viết này, Thủ thuật 123 đã giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất trên hệ điều hành Windows. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận