ProShow Producer - Cách tạo video từ ảnh, tạo slideshow ảnh đẹp chuyên nghiệp

Như chúng ta đã Proshow Producer là phần mềm tạo video sildeshow ảnh chuyên nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay và được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Proshow Producer sở hữu các tính năng rất mạnh mẽ và thuận tiện nên việc tạo video ảnh trở nên rất đơn giản. Tuy vậy không phải ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng Proshow Producer một cách thành thạo nếu không xem hướng dẫn. Chính vì vậy ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo video ảnh, slideshow ảnh đẹp và chuyên nghiệp bằng phần mềm Proshow Producer. Mời các bạn cùng theo dõi.

HƯỚNG DẪN TẠO VIDEO ẢNH, SLIDESHOW ẢNH ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP BẰNG PHẦN MỀM PROSHOW PRODUCER

Trước hết các bạn cần tải và cài đặt phần mềm Proshow Producer tại link sau:

http://www.photodex.com/proshow/producer

tao video anh, slideshow anh bang phan mem proshow producer

Các bạn cài đặt và nên sử dụng phần mềm với bản quyền đầy đủ nếu không khi tạo video sẽ bị dòng chữ vàng chèn giữa màn hình.

Sau khi cài đặt xong các bạn khởi động phần mềm và đây sẽ làm giao diện chính của Proshow Producer

giao diện chính của Proshow Producer

Sau đây mình sẽ giới thiệu một số chức năng chính của Proshow Producer

1. Thanh công cụ: gồm các mục File, Edit, Show..v.v..và các nút chức năng New, Open, Save…v.v..

2. Folder List: đây là cửa sổ hiện thị các thư mục trong máy tính nơi bạn có thể tìm các hình ảnh, video, và các công cụ hộ trợ làm Slide. Các bạn lưu ý không nên để thư mục với tên tiếng việt có dấu vì khi làm video dễ bị lỗi.

3. File List: đây là cửa sổ hiển thị các hình ảnh, video chứa trong thư mục. Khi các bạn nhấn vào một thư mục ảnh hay video nào đó trong Folder List thì các file trong thư mục đó sẽ hiển thị tại cửa sổ này.

4. Slide List: đây là khu vực làm việc chính của chúng ta. Tại đây chúng ta sẽ tạo hiệu ứng, chèn ảnh, âm thanh cho video.

5. Soundtrack : nơi chúng ta chèn âm thanh cho video

6. Preview: đây là màn hình để chúng ta xem trước video trong quá trình làm.

Các bước tạo video ảnh bằng Proshow Producer

Bước 1: Các bạn chọn thư mục chứa các file ảnh cần làm video tại cửa sổ Folder List. Khi đó các ảnh trong thư mục sẽ hiện trong cửa sổ File List như hình dưới.

buoc 1 chon thu muc chua anh

Bước 2: Chúng ta tiến hành chèn ảnh vào trong Slide bằng cách chuột phải lên ảnh và chọn Add to show hoặc để nhanh hơn các bạn kéo ảnh cần chèn và thả vào khu vực Slide List. Nếu các bạn muốn chèn toàn bộ ảnh trong thư mục thì chọn Add All Files to show, tuy nhiên thì chúng ta nên làm đến đâu chèn ảnh đến đó.

buoc 2 chen anh vao slide show

Bước 3: Chúng ta tiến hành tạo hiệu ứng trình chiếu cho ảnh hay còn gọi là tạo Style cho ảnh.
Để tạo style cho ảnh các bạn kích đúp vào ảnh trong slide.

buoc 3 tạo hiệu ứng trình chiếu cho ảnh

Bước 4: Tiếp theo khi cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn style cho ảnh ở danh sách style phía dưới. Các bạn để ý ở mỗi style sẽ ghi chú thời gian chạy style và thời gian chuyển cảnh.
Khi các bạn chọn Style các bạn có thể xem thử style chạy ở màn hình phía trên. Nếu đã ưng ý với một style nào đó các bạn chọn Apply Style để áp dụng style cho ảnh.

buoc 4 chọn style cho ảnh

Bước 5: Các bạn lưu ý một số Style cần nhiều layers để trình chiếu, ví dụ trong hình Style này ghi 4 layer có nghĩa là chúng ta cần 4 ảnh khác nhau để chạy style.

buoc 5 dac diem cua ca style

Bước 6: Để thêm nhiều ảnh vào một style trước tiên các bạn cần Apply style đó. Sau khi Apply style các bạn nhìn sang cột bên tría sẽ xuất hiện các layer trống của style đó, các layer này chính là nới các bạn chèn ảnh vào style. Để chèn ảnh các bạn chuột phải lên layer chọn Add Layer -> Add image or video. Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn ảnh cần chèn và nhấn Open.

buoc 6 thêm nhiều ảnh vào một style

Bước 7: Sau khi chèn xong các bạn chọn Slide style để xem lại style chạy đã đẹp hay chưa rồi nhấn OK.

buoc 7 xem thu style

Các bạn làm tương tự các bước trên đối với những bức ảnh khác.

Ngoài ra các bạn có thể chèn chữ vào trong slide bằng cách nhấn vào Add trong phần Caption, khi đó ở cột bên phải sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn nhập văn bản. Để viết được tiếng việt có dấu các bạn cần cài đặt Font VNI cho máy tính. Ở các mục phía dưới các bạn có thể điều chỉnh màu chữ, kích cỡ..v.v. tùy theo sự sáng tạo của bạn.

chen van ban vao style

Chuyển sang phần Filter các bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng khi chữ xuất hiện và khi biến mất. Các bạn hãy thỏa sức sáng tạo của mình tại đây.

chen hieu ung cho van ban

Bước 8: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành chèn Transition (hiệu ứng chuyển cảnh) cho các bức ảnh trong slide. Các bạn để ý giữa các bức ảnh có một nút chức năng đó chính là nơi chung ta chèn transition cho slide. Các bạn hãy kích đúp vào nút chức năng đó.

buôc 8 chèn Transition

Bước 9: Cửa sổ mới hiện lên ở cột bên trái sẽ là danh mục các loại transition và ở phí bên phải sẽ là các transition. Khi các bạn chọn vào một transition sẽ có hình ảnh demo ở góc trên màn hình. Chọn xong các bạn nhấn Apply để áp dụng. Các bạn làm tương tự đối với các transition khác.

buoc 9 danh mục các loại transition

Ngoài ra tại mỗi slide và transition các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian chạy các style bằng cách nhấn vào phần thời gian và nhập số giây chạy style rồi nhấn Enter. Các bạn nên nhập thời gian theo thời gian ghi chú trong các style.

thay doi thoi gian của moi slide

Bước 10: Sau khi đã thực hiện xong các hiệu ứng cho slide, bước cuối cùng chúng ta tiến hành chèn nhạc vào video. Để chèn nhác các bạn chọn thư mục chứa nhạc sau đó chỉ cần kéo file nhạc vào khi vực Soundtrack là xong.

buoc 10 chen nhac vao video

Xuất Ra Video Thành Phẩm

Sau khi chúng ta làm xong video vừa ý thì bước cuối cùng đó là xuất ra video để các bạn đăng lên Youtube, Facebook hoặc lưu trữ trong máy tính. Các bước xuất video như sau:
Bước 1: Các bạn chọn Publish, khi đó sẽ có các định dạng video phổ biến cho các bạn chọn như, Vimeo, Youtube, Facebook hoặc For Computer (định dạng cho máy tính)…v.v..

buoc 1 chọn Publish

Hoặc các bạn có thể chọn định dạng xuất video ngay tại các biểu tượng trên thanh công cụ:

chon bieu tuong dinh dang xuat video

Bước 2: Ví dụ ở đây mình chọn định dạng Youtube, cửa sổ mới hiện lên các bạn đặt tên cho video, chọn chất lượng video ở ô Quality, sau đó nhấn Save video to My Computer để lưu vào máy tính

buoc 2 luu video

Bước 3: Cửa sổ mới hiện các bạn chọn thư mục lưu video, đặt tên video và nhấn Save.

buoc 3 chon thu muc luu

Cuối cùng các bạn hãy đợi đẻ quá trình xuất video diễn ra, thời gian xuất video tùy thuộc vào độ dài cũng như chất lượng video. Chất lượng càng cao thì thời gian xuất video càng lâu.

qua trinh xuat video

Và đây là thành quả của chúng ta:

thành qua sau khi xuat video anh

Phần Nâng Cao

Như các bạn đã biết các style, transition có sẵn trong phần mềm Proshow Producer khá là ít và hiệu ứng không đẹp và đa dạng, như vậy chất lượng video của chúng ta sẽ giảm đi đáng kể.

Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể Add thêm các style, transition bên ngoài vào để có các hiệu ứng đẹp hơn rất nhiều, như vậy video của chúng ta sẽ lung linh và chuyên nghiệp hơn.

Để Add thêm style vào Proshow Producer các bạn có thể tham khảo bài viết Cách thêm style vào Proshow Producer.

Như vậy qua bài viết này ThuThuat123.com đã hướng dẫn các bạn những bước để tạo một video ảnh đẹp bằng Proshow Producer. Trên đây chỉ là các bước cơ bản, trong quá trinh làm các bạn hãy tự mày mò các tính năng của phần mềm cũng như sáng tạo theo ý mình để video được lung linh và chuyên nghiệp và cá nhân hó hơn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận