Những phần mềm theo dõi, giám sát máy tính của con cái bạn tốt nhất

Bạn muốn kiểm soát máy tính của con cái của mình, tránh chúng truy cập vào một số trang web không mong muốn. Ở bài viết này, ThuThuat123.com xin gửi đến các bạn một số phần mềm theo dõi, giám sát máy tính tốt nhất. Hãy cùng đi xem đó là những phần mềm gì nhé!

1. Phần mềm Qustodio

Trang chủ phần mềm: https://www.qustodio.com

Qustodio

Qustodio là một ứng dụng giúp các bậc phụ huynh giám sát con cái của mình khi chúng truy cập internet. Ứng dụng này sử dụng được ở rất nhiều các phiên bản trên nhiều hệ máy khác nhau như Windows, MacOS, Android, IOS, Kindle hoặc cả Nook. Với Qustodio, các bậc phụ huynh có thể kiểm soát con cái để chúng không tiếp xúc với những nội dung nguy hiểm. Phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội và hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Với những tính năng này, bạn có thể kiểm soát những lời đe dọa, chặn nội dung độc hại, hạn chế thời gian sử dụng máy tính của con mình... Khi trẻ sử dụng Internet, Qustodio cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hoạt động của của con cái trên internet theo dạng đồ thị.

Qustodio hiện cung cấp cho người dùng 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Với bản trả phí phụ huynh còn có thể giám sát tin nhắn SMS và kiểm soát được các ứng dụng khác trên thiết bị của con mình.

2. Phần mềm Norton Family

Trang chủ phần mềm: https://family.norton.com/

Norton Family

Với Norton Family các bậc phụ huynh có thể hẹn giờ sử dụng máy tính cho con cái, thiết lập blacklist để chặn truy cập vào những địa chỉ URL cụ thể chứa nội dung khiêu dâm, trang web có nội dung xấu, không lành mạnh. Ngoài ra các bạn cũng có thể xem được trẻ con của mình đã tìm kiếm những gì trên mạng, đã truy cập những trang web nào.

Sau khi cài đặt thì biểu tượng Norton Family sẽ ẩn trong khay hệ thống Taskbar và được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu như trẻ em nhà bạn vẫn cố tìm cách truy cập vào những trang web bị chặn, bạn sẽ nhận được cảnh báo thông qua email.

3. Phần mềm OpenDNS Family Shield

Trang chủ phần mềm: https://www.opendns.com/home-internet-security/

OpenDNS Family Shield

Khác với các phần mềm khác thì OpenDNS Family Shield có cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Phần mềm sẽ kiểm soát toàn bộ mạng LAN cũng như mạng WIFI của gia đình bạn dựa vào những tên miền (domain) mà OpenDNS ghi nhận là những trang web có thông tin xấu, khiêu dâm…mà sẽ tự động ngăn chặn việc truy cập vào những trang web đó. Vì được thiết lập lọc ở router nên ngay sau khi cài đặt thì toàn bộ hệ thống mạng nhà bạn sẽ không thể truy cập vào những trang web xấu đó.

4. Phần mềm Spyrix Free Keylogger

Trang chủ phần mềm: http://www.spyrix.com/spyrix-free-keylogger.php

Spyrix Free Keylogger

Vì là phiên bản miễn phí của một phần mềm thương mại cho nên Spyrix Free Keylogger sẽ chứa rất nhiều quảng cáo. Hoạt động của phần mềm cũng khác hoàn toàn so với các phần mềm khác. Thay vì hạn chế hoặc ngăn chặn việc truy cập Internet thì phần mềm sẽ ghi lại toàn bộ thao tác gõ từ bàn phím và chụp lại màn hình, theo dõi các chương trình đang sử dụng. Từ đó phụ huynh sẽ biết được con cái đã truy cập những trang web nào và trao đổi những gì trên mạng Internet.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!

Viết bình luận