Cách giảm dung lượng ảnh, nén file ảnh tốt nhất

Giảm dung lượng ảnh, nén ảnh là cách tốt nhất giúp bạn có được những file ảnh dung lượng nhỏ để việc upload ảnh lên mạng, gửi qua mail một cách nhanh chóng và không tốn thời gian. Vậy đâu là cách tốt nhất để nén ảnh, giảm dung lượng ảnh, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của ThuThuat123.com.

HƯỚNG DẪN GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH , NÉN FILE ẢNH TỐT NHẤT, NHANH NHẤT

Bài viết này ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn nén file ảnh, giảm dung lượng ảnh bằng cách sử dụng phần mềm RIOTRadical Image Optimization Tool

Trước hết các bạn cần tải và cài đặt phần mềm RIOT tại đây: http://luci.criosweb.ro/riot/

Các bước cài đặt phần mềm hết sức đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Sau khi cài đặt xong các bạn chạy chương trình lên.

Và đây là giao diện chính của chương trình:

giam dung luong anh nen anh tot nhat bang phan mem riot

Bước 1: Để nén ảnh, giảm dung lượng ảnh các bạn nhấn Open... sau đó chọn ảnh bạn muốn nén và nhấn Open.

buoc 1 chon anh can ne

Bước 2: Nếu có thông báo hiện lên các bạn nhấn Yes rồi nhấn OK như ảnh dưới.

buoc 2 xac nhan chon anh

Bước 3: Để giảm dung lượng ảnh các bạn kéo thanh trượt Quality (chất lượng) về phía bên trái, giá trị phần trăm càng nhỏ thì dung lượng ảnh càng giảm. Các bạn có thể quan sát dung lượng phía trên ảnh bên trái. Tuy nhiên các bạn không nên giảm quá thấp vì như thế chất lượng ảnh sẽ kém.

Ngoài ra ở phần Encoding chúng ta có 2 lựa chọn: Standard optimized (nén bình thường) và Progressive (nén tiên tiến hơn) các bạn chọn một trong 2 tùy ý.

buoc 3 nen anh giam dung luong anh

Bước 4: Với phần mềm RIOT các bạn còn có thể chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản của ảnh bằng cách nhấn chọn Image Adjustments sau đó kéo thanh các thanh trượt để tùy chỉnh.

Các bạn cũng có thể thay đổi định dạng ảnh bằng cách nhấn vào tên định dạng bạn muốn đổi như JPEG, PNG, GIF

buoc 4 chinh sua anh

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa xong các bạn nhấn Save để lưu ảnh, sẽ có thông báo hiện lên hỏi bạn có muốn thay thế ảnh gốc không, nếu chọn Yes ảnh gốc sẽ bị xóa và thay bằng ảnh mới, nếu chọn No thì ảnh mới sẽ được lưu riêng và giữ nguyên ảnh gốc.

buoc 5 luu anh

Và đây là kết quả, dung lượng file nén đã giảm tới 1/5 so với ảnh gốc.

ket qua sau khi nen anh bang phan mem riot

Trên đây là bài giới thiệu về phần mềm nén file ảnh RIOT, đây là một phần mềm nén ảnh rất tốt hiện nay. Dung lượng file nén giảm lên tới 80% nhưng chất lượng ảnh giảm không đáng kể. Tuy nhiên nhược điểm của nó là chỉ có thể nén được từng file ảnh một. Nếu bạn muốn biết cách nén ảnh hàng loạt thì có thể tham khảo bài viết Cách giảm dung lượng ảnh, nén file ảnh hàng loạt của ThuThuat123.com

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận