Cách chỉnh ảnh thiếu sáng bằng Photoshop

Khi chúng ta chụp ảnh chắc chắn sẽ không tránh khỏi trường hợp ảnh bị thiếu sáng. Nếu gặp phải môi trường có ánh sáng thấp hoặc độ chênh sáng quá cao thì cho dù bạn dùng điện thoại chụp ảnh hay dùng những chiếc máy ảnh cao cấp thì việc cho ra những bức ảnh hoàn hảo là điều khá khó khăn. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi độ sáng của bức ảnh theo ý muốn chỉ với vài bước đơn giản trong photoshop. Vậy làm thế nào để thay đổi độ sáng của ảnh bằng photoshop, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

HƯỚNG DẪN CHỈNH ẢNH THIẾU SÁNG BẰNG PHOTOSHOP

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở bức ảnh bị thiếu sáng trong photoshop bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+O hoặc chọn File -> Open sau đó nhấn tổ hợp Ctrl+J để nhân đôi layer.

cach chinh anh thieu sang bang photoshop

Bước 2: Các bạn chọn Image -> Adjustments -> Shadows/Highlights…

buoc 2 Shadows Highlights

Bước 3: Cửa sổ Shadows/Highlights hiện lên các bạn chú ý mục Shadows có 3 thanh Amount, Tonal WidthRadius, các bạn hãy điều chỉnh 3 thanh này để có độ sáng thích hợp sau đó nhấn OK

buoc 3 tuy chinh Amount, Tonal Width và Radius

Bức ảnh lúc này đã sáng hơn lúc trước, tuy nhiên các vùng sáng chưa đồng đều nên chúng ta cần tiếp tục làm thêm các bước sau.

anh sau khi chinh shadow highlight

Bước 4: Chúng ta sẽ sử dụng công cụ Curves để kiếm soát phạm vi tone màu và tăng sáng. Các bạn chọn Image -> Adjustments -> Curves.. Cửa sổ biểu đồ hiện lên, để tăng sáng các bạn hãy kéo cong đường ở giữa lên phía trên một chút sao cho có độ sáng phù hợp.

buoc 4 công cụ Curves

Bước 5: Ở bước này chúng ta sẽ sử dụng công cụ Hue/Saturation để chỉnh lại tone màu cho bức ảnh không bị nhợt. Các bạn chọn Image -> Adjustments -> Hue/Saturation. Cửa sổ Hue/Saturation hiện lên các bạn điều chỉnh 2 thanh Hue và Saturation sau cho màu sắc phù hợp.

buoc 5 công cụ Hue Saturation

Và đây là kết quả sau khi hoàn tất quá trình tăng sáng cho ảnh:

kết quả sau khi hoàn tất quá trình tăng sáng cho ảnh

Trên đây là một vài bước cơ bản để bạn có thể tăng sáng cho một bức ảnh bị thiếu sáng. Tất nhiên các bước trên dành cho những người không biết nhiều về photoshop. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chỉnh sửa cho bức ảnh của mình trở lên hoàn hảo hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận