Top 3 phần mềm tự động tìm kiếm Driver tốt nhất

Hệ thống máy tính được xây dựng lên bởi rất nhiều phần cứng khác nhau và được liên kết lại thông qua bo mạch chủ. Chính vì điều đó mà các phần cứng cần có những Driver riêng để có thể phát huy được hết hiệu năng của chúng, việc cập nhật các Driver nếu bạn không có kinh nghiệm thì rất dễ cập nhật nhầm và mất thời gian. Nắm bắt được vấn đề đó, đã có nhiều phần mềm hỗ trợ tự động tìm kiếm Driver được ra đời. Trong bài viết này, Thủ thuật 123 sẽ giới thiệu đến các bạn Top 3 phần mềm tự động tìm kiếm Driver tốt nhất.

Top 3 phần mềm tự động tìm kiếm Driver tốt nhất

1. Driver Booster

Trang chủ: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php

Driver Booster với nhiều tính năng hữu ích và kho dữ liệu Driver rất lớn giúp cho phần mềm có thể tìm được đầy đủ các Driver cho máy tính của các bạn. Thậm chí là những bản Driver đã rất "cũ" Driver Booster vẫn có thể tìm kiếm được. Với Driver Booster bạn có thể yên tâm sử dụng máy tính của mình mà không phải lo nghĩ nhiều về Driver trên máy. Driver Booster còn có tính năng tự động cập nhật lên những bản Driver mới khi nhà sản xuất phát hành, bạn cũng có thể thiết lập quét tự động trên Driver Booster theo ngày và giờ định kì. Phần mềm Driver Booster sẽ tự động báo lỗi nếu Driver của các bạn gặp vấn đề hoặc cần cập nhật. Driver Booster hoạt động hiểu quả trên nhiều phiên bản Windows khác nhau và hầu hết các phần cứng đều tương thích.

Driver Booster

2. Driver Genius

Trang chủ: http://www.driver-soft.com/

Nếu như máy tính của các bạn bị lỗi Driver âm thanh, USB, thiết bị ngoại vi,… thì Driver Genius sẽ giúp các bạn phục hồi lại chúng một cách nhanh chóng. Driver Genius hoạt động bằng cách quét các thành phần phần cứng trong máy tính và tìm các hãng sản xuát phần cứng đó để đưa ra các bản Driver phù hợp với phần cứng đó. Lợi thế lớn nhất của Driver Genius chính là liên kết được với nhiều hãng sản xuất để có được kho dữ liệu Driver vô cùng lớn và đầy đủ. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể lựa chọn các bản Driver thủ công trong kho Driver sẵn có của Driver Genius. Thế nhưng Driver Genius lại có khuyết điểm là tốc độ tìm kiếm Driver lâu hơn khá nhiều so với các phần mềm khác.

Driver Genius

3. Smart Driver Updater

Trang chủ: https://smartdriverupdater.com/

Smart Driver Updater được phát triển tối ưu hóa về khả năng tự động. Để sử dụng phần mềm người sử dụng chỉ cần khởi động phần mềm và phần mềm sẽ tự động tìm kiếm các Driver liên quan đến phần cứng cho các bạn. Thế mạnh lớn nhất của Smart Driver Updater chính là nằm ở việc tốc độ cập nhật rất nhanh và các bản Driver được cập nhật chính xác, chuẩn với phần cứng yêu cầu. ngoài ra thì Smart Driver Updater rất nhẹ phù hợp với mọi thiết bị máy tính, kể cả những máy có tốc độ chậm.

Smart Driver Updater

Trong bài viết này, Thủ thuật 123 đã giới thiệu đến các bạn Top 3 phần mềm cập nhật Driver tự động hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận