Top 10 phần mềm Format USB mạnh nhất

Ngoài cách Format bằng công cụ sẵn có của nền tảng hệ điều hành, người sử dụng cũng có thể chọn cách Format USB bằng các phần mềm thứ 3 đến từ nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Trong bài viết này, Thủ thuật 123 sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm Format USB mạnh nhất.

Top 10 phần mềm Format USB mạnh nhất

1. USB Disk Storage Format Tool

USB Disk Storage Format Tool

USB Disk Storage Format Tool là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến việc Format dữ liệu của USB, với một thuật toán mạnh mẽ, phần mềm giúp cho người sử dụng dễ dàng làm sạch USB một cách nhanh chóng. Khác với những phần mềm khác chỉ sử dụng được trên một số Chip nhớ nhất định thì công cụ này có thể hoạt động ổn định trên mọi Chip nhớ đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Để sử dụng phần mềm thì các bạn sẽ cần cài đặt chúng, tuy nhiên dung lượng của phần mềm không quá lớn nên các bạn có thể yên tâm cài đặt trên mọi máy tính.

2. Rufus

Rufus

Rufus được biết đến với công dụng tạo USB Boot để cài Windows, tuy nhiên nếu các bạn muốn Format dữ liệu thì phần mềm vẫn đáp ứng rất tốt. Phần mềm Rufus được đánh rất cao với khả năng làm sạch dữ liệu USB tốt và hiệu quả, tuy nhiên các thiết lập trên phần mềm có phần tương đối phức tạp và người sử dụng sẽ cần phải có kiến thức cơ bản để thiết lập chúng.

3. Martik USB Disk Formatter

Martik USB Disk Formatter

Martik USB Disk Formatter là giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích công cụ gọn nhẹ - dễ dàng sử dụng. Với các tính năng xoay quanh việc Format USB, công cụ Martik USB được rất nhiều người tin dùng nhờ nhiều chế độ Format cũng như là hiệu quả Format USB có dung lượng lớn. Ngoài chế độ Format thông thường, Martik USB còn có tính năng Quick Format (Format nhanh) để tiết kiệm thời gian.

4. Transcend JetFlash mFomat Utility

Transcend JetFlash mFomat Utility

Transcend JetFlash mFomat Utility đã có mặt trên thị trường phần mềm Format USB từ rất lâu và đến nay chúng vẫn được rất nhiều người sử dụng. Với khả năng làm sạch dữ liệu cũ trên USB hiệu quả, Transcend JetFlash đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ nhiều định dạng Format khác nhau như NTFS và FAT32.

5. Kingston Format Utility

Kingston Format Utility

Kingston là một hãng sản xuất USB, thiết bị lưu trữ lớn trên thế giới và họ cũng cung cấp các phần mềm Format thiết bị lưu trữ để phục vụ người sử dụng. Phần mềm Kingston Format Utility vô cùng đơn giản và chỉ có một tính năng duy nhất là Format USB một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm hiện nay đang phát hành miễn phí với dung lượng rất nhẹ và phù hợp với mọi máy tính khác nhau.

6. SmartDisk FAT32 Format Utility

SmartDisk FAT32 Format Utility

SmartDisk FAT32 Format Utility không chỉ là phần mềm hỗ trợ Format USB mà chúng còn hỗ trợ cả Format ổ cứng trên máy tính. Với thuật toán mạnh mẽ, phần mềm SmartDisk FAT32 có tốc độ Format nhanh và hiệu quả rất cao trên nhiều loại thiết bị USB tới từ các hãng khác nhau.

7. Patriot Memory Format & Restore

Patriot Memory Format & Restore

Tương tự như những phần mềm khác, Patriot Memory Format & Restore được phát triển bời thương hiệu Patriot – công ty sản xuất thiết bị lưu trữ. Phần mềm Patriot Memory Format & Restore có khả năng Format nhanh và hiệu quả cao trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Tuy nhiên để sử dụng được Patriot Memory Format & Restore thì người sử dụng sẽ cần cài đặt phần mềm chứ không thể sử dụng luôn.

8. Any Drive Formatter

Any Drive Formatter

Để Format USB có nhiều dữ liệu lớn và chưa được Format sạch bởi các phần mềm khác thì chúng ta sẽ cần đến Any Drive Formatter. Đây là một trong số những phần mềm Format USB vừa được đánh giá cao về mặt hiệu năng làm việc và cũng vừa được đánh giá cao về giao diện. Để sử dụng phần mềm thì người dùng chỉ cần tải về máy và khởi động là xong.

9. SD Formatter

SD Formatter

SD Formatter là một phần mềm rất đa dụng vì chúng vừa hỗ trợ Format USB và cũng vừa hỗ trợ Format các thẻ nhớ SD của máy ảnh, máy quay phim,… Về mặt hiệu năng thì SD Formatter được đánh giá rất cao vì chúng làm sạch các dữ liệu sâu và có đầy đủ các tính năng cơ bản giống như các phần mềm Format dữ liệu khác.

10. PenFormat

PenFormat

PenFormat sẽ hỗ trợ người sử dụng Format những USB cứng đầu và làm sạch dữ liệu sâu bên trong để trả lại toàn bộ dung lượng lưu trữ khả thi của USB. Phần mềm có giao diện trực quan và các tính năng rất dễ sử dụng nên ai cũng có thể làm vận hành chúng một cách nhanh chóng.

Trong bài viết này, Thủ thuật 123 đã giới thiệu đến các bạn Top 10 phần mềm Format USB mạnh nhất để trị các USB cứng đầu không Format được. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận