Tạo đổ bóng chữ trong Photoshop

Tạo đổ bóng chữ trong Photoshop là một trong những hiệu ứng rất tuyệt vời để làm cho bức ảnh của các bạn càng thú vị hơn. Nếu các bạn không biết cách đổ bóng chữ trong Photoshop, các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của ThuThuat123.com chúng tôi.

Tạo đổ bóng chữ trong Photoshop

Khi chèn chữ vào trong ảnh trên Photoshop, chữ của các bạn phải ở một Layer nằm trên bức ảnh như hình dưới đây. Hiện tại chữ mới chèn chưa có đổ bóng và các bạn cần phải thêm bóng vào cho chữ.

Chữ mới chèn chưa có đổ bóng

Để làm được việc đó, các bạn click chuột vào layer chữ trong danh sách layer nằm ở cột bên phải. Tiếp đó các bạn click vào biểu tượng fx ở thanh công cụ bên dưới và chọn Drop Shadow trong danh sách tùy chọn hiển thị.

Chọn Drop Shadow trong danh sách tùy chọn hiển thị

Sẽ có một ô cửa số chức năng Layer Style xuất hiện. Các bạn tích dấu v vào trước dòng Preview để có thể hiển thị xem trước bóng đổ ngay trên nền bức ảnh (vì đây chỉ là xem trước nên nếu các bạn bấm OK thì mới xác nhận chèn bóng, còn bấm Cancel để hủy cài đặt chèn bóng).

Các bạn tích dấu v vào trước dòng Preview để có thể hiển thị xem trước bóng đổ ngay trên nền bức ảnh

Các thông số cài đặt bóng mà các bạn cần lưu ý đó là:

- Blend Mode: Hiệu ứng đổ bóng tác động lên hình nền bên dưới. Bên cạnh đó là màu sắc của bóng đổ, các bạn có thể lựa chọn màu sắc bằng cách click vào ô màu.

- Opacity: Đọ đậm nhạt của bóng đổ.

- Angle: Góc đổ của bóng lấy chữ gốc làm tâm.

- Distance: Độ xa gần của bóng và chữ.

- Spread: Độ lan tràn của bóng.

- Size: Độ rộng hay size của bóng (0 px là có độ rộng bằng với chữ).

- Quality: Kiểu chất lượng đổ bóng.

Kết quả các bạn sẽ nhận được hình ảnh đã có chữ đổ bóng rất đẹp:

Kết quả các bạn sẽ nhận được hình ảnh đã có chữ đổ bóng rất đẹp

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết Tạo đổ bóng chữ trong Photoshop của ThuThuat123.com chúng tôi. Hi vọng rằng bài viết đã hướng dẫn được các bạn cách tạo đổ bóng cho chữ, chúc các bạn thực hiện thành công.

Viết bình luận