Cách tăng độ phân giải cho ảnh

Khi chúng ta sử dụng những tấm ảnh kỹ thuật số thì việc chỉnh sửa độ phân giải của hình ảnh để tăng độ sắc nét hay chi tiết thì đó là một công việc rất quan trọng và cần thiết. Thông thường độ phân giải của hình ảnh được thiết lập từ thiết bị tạo ra tấm ảnh đó, nhưng chúng ta cũng có thể can thiệp bằng một số phần mềm thứ ba để chỉnh sửa thêm độ phân giải. Trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng độ phân giải cho ảnh.

Cách tăng độ phân giải cho ảnh

Trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ sử dụng phần mềm Photo Zoom Pro 8. Các bạn có thể tải về tại đây https://www.benvista.com/products

Bước 1: Các bạn tiến hành khởi động phần mềm và chọn Open để mở hình ảnh chúng ta cần tăng độ phân giải.

Chọn Open mở hình ảnh cần tăng độ phân giải

Bước 2: Sau đó trên phần New Size sẽ hiển thị độ phân giải mặc định của hình ảnh. Các bạn tiến hành nâng độ phân giải lên theo ý muốn của mình.

Độ phân giải mặc định của hình ảnh ở phần New Size

Lưu ý: Khi các bạn nâng hệ số độ phân giải thì phải nâng cùng một hệ số nếu không hình ảnh sẽ bị sai kích thước, bị lệch,…

Ví dụ:

 

Width

Height

Mặc định

1920 Pixel

1280 Pixel

Độ phân giải mới ( nhân hệ số 4)

7860 Pixel

5120 Pixel

Ví dụ chỉnh thông số trong New Size

Bước 3: Sau đó các bạn tiếp tục chỉnh Resolution (độ phân giải hình ảnh). Đối với thông số này chúng ta sẽ thiết lập theo hệ số nhân mà chúng ta đã điều chỉnh kích thước ở Bước 2.

Ví dụ: Tại Bước 2 các bạn nhân kích thước hình ảnh với 4 thì Resolution cũng phải nhân với 4 để đảm bảo được độ chi tiết hình ảnh.

Điều chỉnh Resolution sao cho tỷ lệ thuận với kích thước hình ảnh nhân lên

Bước 4: Sau khi hoàn thiện xong các bạn nhấn Save hoặc Ctrl + S để lưu lại hình ảnh.

Chọn Save

Bước 5: Lúc này phần mềm sẽ hỏi bạn muốn lưu lại ở chất lượng như nào? Các bạn chọn Best để tối đa chi tiết và chất lượng nhất. Sau đó các bạn nhấn OK.

Chọn Best

Hệ thống sẽ mất thời gian để xử lý hình ảnh.

Hệ thống xử lý ảnh

Sau đó chúng ta cùng kiểm tra kết quả của hình ảnh sau khi chỉnh sửa xong và trước khi chỉnh sửa. Độ phân giải hình ảnh được tăng lên, kèm với đó là dung lượng của hình được tăng lên rõ rệt.

Kiểm tra kết quả hình ảnh saukhi chỉnh sửa xong và trước khi chỉnh sửa

Trong bài viết này Thủ thuật 123 đã hướng dẫn các bạn cách tăng độ phân giải hình ảnh nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận