Cách lấy màu, copy màu, lưu màu trong Photoshop

Học cách lấy màu, copy màu và lưu màu trong Photoshop để các bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh này một cách chuyên dụng hơn. Hãy cùng đọc bài viết sau đây của ThuThuat123 chúng tôi để biết thêm về những phương pháp liên quan nhé.

Cách lấy màu, copy màu trong Photoshop

Đầu tiên các bạn hãy cùng nhìn vào hình ảnh dưới đây.

Chúng ta sử dụng Photoshop CS6 để mở một bức ảnh với các màu sắc khác nhau.

Để có thể lấy mẫu màu sắc trong bức ảnh này, các bạn cần phải dùng tới công cụ lấy màu Color Picker.

Sử dụng công cụ Color Picker

Color Picker có hình dáng giống như một cái bút thử đặt chéo góc. Các bạn click vào biểu tượng này ở thanh công cụ dọc của Photoshop.

Chọn Color Picker

Sau đó di chuột nó tới vùng màu muốn lấy mẫu màu, click chuột để lấy màu tại điểm đó. Sẽ có một vòng tròn hiển thị từ nhỏ phóng đến to với vạch phía trong là màu bạn sẽ lấy được.

Di chuột tới vùng muốn lấy mẫu màu

Bạn sẽ thấy mục màu sắc sử dụng hiện tại (bạn có thể nhìn thấy nó ở phía cuối thanh công cụ dọc hoặc ở tab Color nằm phía cột bên phải của giao diện Photoshop) được hiển thị đúng màu mà bạn vừa lấy mẫu bằng Color Picker.

Tiếp đó các bạn chuyển sang tab Swatches ngay cạnh tab Color.

Chọn tab Swatches

Tại tab này các bạn có thể thấy các bảng màu có sẵn của Photoshop gồm 122 màu tất cả. Hiện tại để lưu mẫu màu mà các bạn vừa lấy vào khay màu này, các bạn click chuột vào biểu tượng New có hình tờ giấy gấp góc ở dưới bảng màu.

Chọn biểu tượng New

Ô cửa sổ chức năng Color Swatch Name sẽ hiển thị trên màn hình để các bạn có thể đặt tên cho màu muốn lưu. Các bạn đặt tên rồi bấm OK để xác nhận lưu màu.

Đặt tên màu trong Color Swatch Name

Sau đó các bạn sẽ thấy màu sắc mình muốn lưu được hiển thị ở vị trí tiếp theo của khay màu. Các bạn có thể lưu nhiều màu sắc khác nhau vào khay màu này.

Bạn có thể lưu nhiều màu sắc khác nhau vào khay màu

Ngoài ra khi click chuột phải vào một màu trong khay màu này, các bạn có thể tùy chọn với các điểu chỉnh như chỉnh sửa lại tên của màu đó trong khay màu bằng cách click vào Rename Swatch hoặc xóa xổ màu đó khỏi khay màu bằng cách click vào Delete Swatch.

Chọn Delete Swatch

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuat123.com chúng tôi về cách lấy màu, copy màu và lưu màu trong Photoshop. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Viết bình luận