Những phim ngôn tình Trung Quốc nhất

Những bộ phim ngôn tình ngày càng được các nước sản xuất và phát triển mạnh mẽ, nền điện ảnh Trung Quốc là một trong số những nền điện ảnh có phim ngôn tình hay và được đánh giá rất cao trên thế giới. Với những bộ tiểu thuyết ngôn tình đắt giá sẵn có, họ chuyển thể thành phim thôi cũng đủ tạo sức hút cho người xem. Trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ gửi đến các bạn Top 20 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất.

Top 20 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất

20. Tam Sinh Tam Thế – Thập lý đào hoa

Tam Sinh Tam Thế – Thập lý đào hoa

Bộ phim Tam Sinh Tam Thế – Thập lý đào hoa là một tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng có cùng tên của nhà văn Đường Thất Công Tử. Tựa phim ngôn tình dài tập được phát sóng trên truyền hình và có nội dung đi theo lối cổ trang huyền ảo – điểm mạnh nhất của điện ảnh Trung Hoa. Nội dung chính của phim kể về cuộc tình kéo dài 3 đời 3 kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa. Với cuộc trở đi trở về xuyên qua thời gian giúp cho cuộc tình của họ trải qua rất nhiều trắc trở và khó khăn. Sau những lần trở đi trở về như vậy thì mỗi người họ lại bị mất đi một thứ gì đó trong trí nhớ, rồi dần dần họ sẽ chẳng còn nhớ được nhau nữa. Liệu có cách nào giúp cuộc tình này trở thành một cuộc tình đẹp?

19. Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?

Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương

Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương? Là một bộ phim có nội dung cực sáng tạo và éo le. Trong bộ phim nhân vật chính đó là Lương Sinh và Khương Sinh, đây là hai anh em nhưng họ là cùng cha và khác mẹ. Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu Lương Sinh không đem lòng yêu thương em gái Khương Sinh của mình. Câu chuyện tình cảm của Lương Sinh và Khương Sinh luôn phải trải qua những cảm xúc như: Tình cảm, chuẩn mực xã hội, nhân sinh,… Với một nội dung phim táo bạo và hiếm gặp như vậy đã giúp cho bộ phim Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương? Lấy được lòng rất nhiều khán giả.

18. Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều

Sở Kiều Truyện đi theo truyền thống phim của Trung Hoa đó chính là thể loại cổ trang, thế nhưng Sở Kiều Truyện đã được cách tân hơn khi kết hợp với cả nội dung ngôn tình. Sở Kiều Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết Tiêu Tương Đông Nhi nhưng đạo diễn đã thay đổi nội dung một cách mạnh mẽ để tạo được cốt truyện mạch lạc hơn mà vẫn giữ được ý nghĩa bộ phim. Câu chuyện trong phim Sở Kiều Truyện xoay quanh cô gái Sở Kiều – một võ tướng, trong thời thế loạn lạc thì cô đã giải phóng chế độ nô lệ và xây dựng một vương quốc thái bình cho nhân dân. Đến khi Sở Kiều đạt được những thành công trong việc xây dựng vương quốc thì cũng là lúc cô phải quyết định chọn tình cảm hay sự nghiệp.

17. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên là một trong số những bộ phim nổi tiếng hàng đầu của Trung Hoa, kịch bản của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên được chuyển thể từ biến thể thứ 3 của tác giả Cố Mạn. Mặc dù là lần tái bản thứ 3 của tiểu thuyết thế nhưng Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên vẫn có được sức hút mạnh mẽ với khán giả. Bộ phim xoay quanh những câu chuyện tình cảm dễ thường và hết sức đáng yêu của của cặp đôi Tiêu Nại và Bối Vi Vi. Cuộc tình được bắt đầu từ việc họ quen nhau sau những buổi chơi Game Online, từ đó họ mới chủ động hẹn hò gặp gỡ và các tình huống lãng mạn từ đó mới bắt đầu.

16. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây được chuyển thể từ tác phẩm Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây của Tân Di Ổ, đối với những bạn trẻ thì tác phẩm Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây của Tân Di Ổ không hề xa lạ. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là cuộc tình đầy đau khổ của cặp đôi Trình Tranh và Tô Vận Cẩm. Cuộc tình của họ khó khăn và khác biệt hơn so với những cặp đôi khác, họ cùng nhau trảu qua đắng – cay, ngọt – bùi. Thế nhưng những chuyện đó chỉ là thử thách và giúp cho họ ngày càng yêu nhau nhiều hơn và luôn tìm kiếm mọi cách để có thể đến được với nhau.

15. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa là bộ phim được chuyển thể từ một tiểu thuyết có cùng tên của tác giả Thanh Sam Lạc Thác. Trong phim có rất nhiều diễn viên nổi tiếng và được ví là "Nam thần trong các thể loại phim ngôn tình", đó chính là Chung Hán Lương. Bộ phim được xây dựng với nội dung đơn giản, tương đối dễ hiểu và đặc biệt quấn hút người xem nhất đó chính là những hình ảnh đẹp mắt, góc quay đẹp. Nội dung xoay quanh câu chuyện tình cảm đầy sóng gió và khó khăn của cặp đôi diễn viên chính, vì nhiều lý do khác nhau mà họ phải xa cách nhau một khoảng thời gian dài.

14. Hậu cung Như Ý

Hậu cung Như Ý

Nói về thế mạnh của điện ảnh Trung Hoa thì chắc chắn là những bộ phim cổ trang. Hậu cung Như Ý là một bộ phim cổ trang kết hợp với ngôn tình. Hậu cung Như Ý đã dành được giải thưởng phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc vào năm 2017. Với câu chuyện xoay quanh sự đấu đá, tranh quyền trong hoàng cung đã tạo ra các tình tiết vô cùng hấp dẫn và thú vị. Mặc dù có rất nhiều thế lực tìm cách chia rẽ Càn Long và Như Ý để mau chóng đạt được mục đích thế nhưng dường như họ không có bất kỳ một giây phút nào rời xa nhau hết.

13. Vì Em, Anh Nguyện Yêu Thương Cả Thế Giới

Vì Em, Anh Nguyện Yêu Thương Cả Thế Giới

Vì Em, Anh Nguyện Yêu Thương Cả Thế Giới được chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng của Đường Gia Tam Thiếu. Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện tình ngọt ngào đầy gian nan của Lý Mộc Tử và nhà văn nam nổi tiếng có tên Truong Trường Cung. Với những tình tiết ngây thơ và nội dung đơn giản giúp cho bộ phim Vì Em, Anh Nguyện Yêu Thương Cả Thế Giới nhanh chóng chiếm được lòng khán giả.

12. Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng Hậu được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết có cùng tên của nhà văn Thiên Hạ Quy Nguyên. Từ lúc Phù Dao Hoàng Hậu vẫn còn là tiểu thuyết thì nó đã đạt được những thành công nhất định thế nhưng dưới bàn tay đạo diễn Dương Văn Quân thì nó còn vượt bậc hơn rất nhiều. Bộ phim xoay quanh câu chuyện hành trình của Phù Dao – một nữ tử tù kiên cường, đa mưu, tinh khôn. Câu chuyện đi tìm kiếm cách làm cho thiên hạ được thái bình và Phù Dao đã gặp được một chàng trai có chung tư tưởng với mình.

11. Học Thuyết Tiến Hóa Của Tình Yêu

Học Thuyết Tiến Hóa Của Tình Yêu

Học Thuyết Tiến Hóa Của Tình Yêu được chuyển thể từ tiểu thuyết "Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu, bộ phim có nội dung hết sức hiện đại và phù hợp với giới trẻ ngày nay. Câu chuyện tình cảm chính trong phim chính là tình yêu giữ Ngài Nhược Mạn và Lộc Phi. Họ chính là bạn thân cùng khu phố từ hồi còn nhỏ và đến tận bây giờ vẫn luôn nằm ở múc bạn thân. Cả hai đều cố gắng để đạt được những thành công trong thành phố hiện đại này và cơn gió nào đó đã làm cho phải lòng nhau. Vậy từ bạn thân chuyển lên tình yêu thì có khó khăn gì?

10. Lang Điện Hạ

Lang Điện Hạ

Lang Điện Hạ là một bộ phim cổ trang kết hợp với ngôn tình, dòng phim cổ trang của Trung Quốc đã được làm rất nhiều thế nhưng mỗi bộ phim lại có một màu sắc khác nhau. Nội dung phim nói về chuyện tình cảm của chàng thiếu niên độc thân sống cùng bầy sói và một cô nàng. Thế nhưng thân thế thật của cậu thiếu niên độc thân kia chính là con của Vua, vậy cuộc sống của họ sẽ thay đổi ra sao khi từ một người thuộc tầng dưới cùng của xã hội nay trở thành tầng lớp cao trong xã hội. Liệu có vì danh vọng mà cậu bỏ lại người con gái đã thương suất thời gian sống đơn độc?

9. Quy Khứ Lai

Quy Khứ Lai

Quy Khứ Lai có nội dung sáng tạo khi kịch bản nhắm vài đề tải Pháp Luật – Hình Sự. Trong bộ phim là nội dung giữ cuộc chiến chống tham nhũng giữa hai bên đối đầu nhưng họ lại phát sinh tình cảm. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt để dành được những thành công trong công việc họ vẫn phải cân bằng chuyện tình cảm của mình. Cao trào nhất đó chính là họ đã phải đấu tranh một mất một con tại phiên tòa tối thượng được nhiều người quan tâm nhất.

8. Vườn Sao Băng

Vườn Sao Băng

Vườn Sao Băng có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc và hầu như ai cũng biết đến, Vườn Sao Băng được chuyển thể từ bộ truyện tranh "Con nhà giàu". Mặc dù đã có rất nhiều phiên bản khác nhau thế nhưng phiên bản Vườn Sao Băng 2018 được đánh giá rất cao về dàn diễn viên, nội dung phá cách, hình ảnh. Nội dung Vườn Sao Băng vẫn có nguyên bản về nhóm F4 – đẹp trai, giàu có, có địa vị và cô nàng đối lập với gia thế thấp, nghèo. Thế nhưng nhóm bạn đó luôn chơi thân với nhau và giúp đỡ nhau mọi lúc. Câu chuyện tình cảm cũng xuất phát từ đó mà ra khi các chàng trai trong F4 phải lòng cô gái đó.

7. Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh và Em

Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh và Em

Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh và Em là một bộ phim tình cảm buồn và có nhiều yếu tố lãng mạn tình cảm. Nội dung của phim xoay quanh cuộc chuyến sống còn của một nam nhân trong quân ngũ. Anh đã bỏ quân ngũ để về nhà mở tiệm kinh doanh và tìm kiếm một nửa của đời mình. Thế nhưng cuộc sống không như những gì ta mơ, công ty làm ăn khó khăn và lúc đó anh được một người con gái giúp đỡ để xây dựng lại. Sau những ngày tháng khó khăn đó anh chợt nhận ra được tình cảm của mình và liệu mọi chuyện sẽ ra sao khi anh tỏ tình với cô gái đó?

6. Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông là một câu chuyện tình cảm siêu buồn và tràn đầy tiếc nuối. Mặc dù họ dành tình cảm cho nhau rất nhiều suốt trong một thời gian dài thế những những bộn bề, bon chen của cuộc sống đã tạo ra cho họ những khoảng cách nhất định và ngày càng xa nhau. Sự đánh mất người mình thương trong tràn ngập những lo toang và bộn bề sẽ ra sao? Liệu có cái kết nào viên mãn hơn cho cuộc tình này?

5. Ông Chồng Quốc Dân

Ông Chồng Quốc Dân

Ông Chồng Quốc Dân là một bộ phim ngôn tình hài hước và đáng xem nhất. Câu chuyện tình cảm trong phim không đến từ hai phía bà đến từ gia đình ép buộc. Cuộc tình của họ không hề có chút tình cảm nào cho nhau cả, họ chỉ cưới cho gia đình hài lòng. Thế nhưng sau thời gian sinh sống với nhau, họ sẽ ra sao, liệu cuộc tình giả có thành thật hay không?

4. Toàn Chức Cao Thủ

Toàn Chức Cao Thủ

Toàn Chức Cao Thủ xoay quanh câu chuyện hào quang của chàng trai bách khoa toàn thư của game Vinh Quang. Chính vì quá tài giỏi nên cậu luôn bị những người khác muốn loại và đuổi đi, sau nhiều lần bị trục xuất, rời ghế cậu trở về với cuộc sống đời thường và mở cho mình một tiệm net nhỏ. Thế nhưng thời gian thấm thoát trôi làm cho cậu lại có được đam mê trở lại với Game Online. Trong thời gian đó cậu đã gặp được Sở Ảnh và câu chuyện tình cảm của họ phát triển lên từ đó.

3. Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam

Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam

Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam nói về thành xuân tươi đẹp cùng với những câu chuyện tình cảm hết sức đáng yêu. Được chuyển thể từ một tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng và có sẵn lượng khán giả khổng lồ giúp cho Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam nhanh chóng lọt vào Top những phim ngôn tình đáng xem nhất. Nội dung chính của bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm thời học trò với những kỷ niệm vui buồn và những cảm xúc đôi khi còn "trẻ con".

2. Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em

Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em

Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em được đánh giá là bộ phim ngôn tình hay nhất năm 2019. Với nội dung tình cảm lãng mạn đã quá quen thuộc giúp cho bộ phim mau chóng tìm được lượng khán giả cực lớn. Tiếp theo đó là nội dung bộ phim được viết bởi toàn những câu thoại đầy "thính" giúp cho người xem đã lỗ tai.

1. Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng có tên: Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Bộ phim được đánh giá rất cao nhờ việc Đạo diễn đã bám rất sát vào nội dung gốc của tiểu thuyết và đi kèm với đó là dàn diễn viên nổi tiếng đỉnh cao. Nội dung của Minh Lan Truyện hết sức nhẹ nhàng khi chủ yếu xoay quanh cuộc sống hàng ngày và những mối quan hệ trong gia đình. Mặc dù là cổ trong nhưng trong Minh Lan truyện không hề có các cảnh đấu tranh hay hãm hại nhau để đạt được mục đích.
Trong bài viết này Thủ thuật 123 đã gửi đến các bạn Top 20 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất và đáng xem nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận