Top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất

Những bộ phim kiếm hiệp luôn có gì đó hấp dẫn với những người lớn tuổi và những người trung niên. Những tựa phim kiếm hiệp hay nhất trên màn điện ảnh hiện nay đa số đến từ điện ảnh Trung Quốc, nơi đây cũng là nơi có nền điện ảnh phim kiếm hiệp lâu đời nhất và đến bây giờ vẫn phát triển rất mạnh mẽ. Trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ gửi đến các bạn Top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất.

Top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất

1. Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp

Tại Việt Nam thì cái tên Thần điêu đại hiệp không hề xa lạ một chút nào hết, nó nổi tiếng đến mức mà dường như năm nào cũng chiếu. Thần điêu đại hiệp là một tác phẩm của nhà văn Kim Dung và sau đó được chuyển thể thành bộ phim lấy bối cảnh vào cuối thời Nam Tống. Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm giữa hai nhân vật chính là Cô Cô và Dương Quá trong những cuộc chiến đấu với kẻ thù đầu tang thương và đẫm máu trên giang hồ. Những câu chuyện tình cảm đó ngày càng hay khi họ càng phải vượt qua nhiều khó khăn hơn để bảo vệ sự bình yên. Mặc dù đã được ra mắt từ rất lâu nhưng Thần điêu đại hiệp chưa bao giờ hết "hot".

2. Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ là một trong số những bộ phim kiếm hiệp lâu năm và vẫn luôn được săn đón trong những năm gần đây. Tiếu Ngạo Giang Hồ xoay quanh cuộc tranh giành, chiến đấu giữa các phe phái trong võ lâm Trung Nguyên để dành được bí kí võ công mạnh nhất mọi thời đại có tên là Tịch tà Kiếm phổ của họ nhà Lâm. Những cuộc chiến nảy lửa và không có hồi kết sẽ đem đến cho khán giả những màn đấu kiếm, thủ đoạn, mưu kế xảo quyệt vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng bộ phim cũng rất đề cao tình người, ý chí chiến đấu, bảo vệ lẽ phải trong xã hội.

3. Ngũ Thử Náo Đông Kinh

Ngũ Thử Náo Đông Kinh

Ngũ thử náo đông kinh là bộ phim nổi tiếng nhất trong điện ảnh kiếm hiệp Trung Hoa. Bộ phim được lấy bối cảnh vào thời Bắc Tống loạn lạc, Triển Chiêu là nhân vật chính khi mang trong mình ý chí chiến đấu, trượng nghĩa, tài năng và có thời gian dài được người dân tôn làm "Nam hiệp" – Bảo vệ Giang Nam. Thế nhưng kẻ thù Bạch Ngọc Đường lại nổi tiếng với tài cao, đầu óc tinh thông, hắn luôn tìm mọi cách để cản đường Triển Chiêu cũng như là gây khó dễ cho việc chấn giữ nam sơn. Mục đích chính của Bạch Ngọc Đường chính là cười nhạo Triển Chiêu nhưng không ngờ Triển Chiêu lại biết rất rõ và đã mai phục ngược lại…

4. Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Nếu như bạn là Fan của những tựa phim kiếm hiệp thì có lẽ bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký sẽ không thể bo qua được. Bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký xoay quanh câu chuyện mọi người đi tìm ra tung tích bí mật của hai thanh kiếm Ỷ Thiên và Đồ Long. Nhân vật hình tượng chính được xây dựng trong phim là Trương Vô Kỵ với diện mạo hào hoa, điển trai và võ công không thua kém bất cứ ai. Trương Vô Kỵ đã phải trải qua rát nhiều rất nhiều thăng trầm khác nhau trong suốt thời gian từ bé đến lớn, từ việc cậu là một người không biết gì về võ thuật và không có khả năng học võ cho đến khi trở thành bá chủ của một võ lâm hùng mạnh bậc nhất.

5. Bích Huyết Kiếm

Bích Huyết Kiếm

Tác phẩm điện ảnh Bích Huyết Kiếm lại là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung đã quá nổi tiếng. Bộ phim lấy bối cảnh từ thời binh đao loạn lạc, triều đại nhà Minh sắp đi tới hồi kết. Nhân vật chính trong phim là Viên Thừa Chí liên tục phải đối mặt với 5 người tàn độc của dòng họ nhà Ôn để giành lại công bằng cho chính mình. Trong lúc đi tu luyện thì Viên Thừa Chí đã may mắn thấy được bí kí võ công và Kìm xà kiếm, từ đó chàng tích cực luyện tập và trở thành bá chủ thiên hạ. Toàn bộ những tập phim đều có những cảnh đấu kiếm, so tài võ thuật đẹp nên đây được đánh giá là một bộ phim rất đáng xem.

6. Anh Hùng Xạ Điêu

Anh Hùng Xạ Điêu

Tựa phim Anh Hùng Xạ Điêu gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x trước đây. Nội dung của bộ phim chủ yếu xoay quanh cuộc đời và câu chuyện tình cảm của Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Chàng Quách Tĩnh là một người khờ khạo nhưng lại được cái tài học hỏi võ công nhanh và tài năng. Trong khi đó Hoàng Dung thì lại thông minh và vô cùng tài giỏi. Nội dung chính của bộ phim sẽ xoay quanh cuộc tìm kiếm nguyên nhân cái chết của 7 người sư phụ đã dạy võ cho Quách Tĩnh. Đây là một bộ phim rất đáng để xem cho biết hoặc xem lại để ôn lại tuổi thơ.

7. Phong Vân

Phong Vân

Phong Vân có xu hướng nội dung khác với những bộ phim kiếm hiệp thông thường, bộ phim tập trung làm nổi bật đậm chất của 1 nhân vật chính hơn và làm nó sâu đậm hơn so với những nhân vật khác. Bộ phim Phong Vân xoay quanh câu chuyện của Phong, Vân và Hùng Bá bang chủ thiên hạ thời đó. Bộ phim là những cuộc chiến tàn khốc khi Hùng Bá sai quân của mình đi hạ sát toàn bộ gia đình của Hoắc Bộ Thiên, chỉ để lại dua nhất người con trai. Để báo thù cho gia đình nhà mình thì Phong đã tìm đến hùng vương để học võ và tu luyện. Những cuộc chiến nảy lửa được diễn ra sau đó khi Phong đã lớn.

8. Tuyết Sơn Phi Hồ

Tuyết Sơn Phi Hồ

Tuyết Sơn Phi Hồ lại là một tác phẩm đến từ nhà văn Kim Dung, dường như những bộ phim võ thuật kiếm hiệp thì tác giả Kim Dung là cái tên góp mặt nhiều nhất. Tuyết Sơn Phi Hồ là câu chuyện tranh gianh quyền lực giữa 4 họ gia đình Miêu, Hồ, Điền, Phạm. Những gia đình này ai cũng muốn mình là nhất và muốn được đứng đầu để thống trị giang sơn. Bộ phim rất nhiều cảnh đấu võ thuật đẹp mắt và nội dung xoay vòng cũng rất hợp lý, dễ hiểu.

9. Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ

Nhà văn Kim Dung – ông đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi đã tạo ra được rất nhiều bộ phim kiếm hiệp khác nhau. Thiên Long Bát Bộ cũng là đứa con tinh thần của nhà văn Kim Dung. Bộ phim xoay quanh việc tranh giành thế lực của các gia đình trong thời đại Bắc Tồng. Thong qua việc tranh giành quyền lực đó nhà văn Kim Dung muốn gửi gắm mối quan hệ nhân – quả trong cuộc sống. Thông qua bộ phim này các bạn vừa được xem những trận đấu hay mà cũng vừa có thêm kiến thức về lịch sử Trung Quốc.

10. Cửu Âm Chân Kinh

Cửu Âm Chân Kinh

Cửu âm chân kinh là bộ phim võ thuật kiếm hiệp nổi tiếng hàng đầu Trung Hoa, nội dung của phim xoay quanh trong việc đi tìm bí kí võ thuật hàng đầu thiên hạ có tên Cửu âm chân kinh. Cửu âm chân kinh đang là miếng mồi "béo' của bốn đại cao thủ Đông Tà – Tây Độc – Nam Đế - Bắc Cái, 4 vị anh hùng này đều ngang tài ngang sức nên việc tìm ra người xứng đáng rất khó. Phải đến khi mở cuộc tranh tài để có thể tìm được người xứng đáng nhất sở hữu nó.

Trong bài viết là những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại theo nhiều mốc thời gian khác nhau. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận