Top 10 bộ phim viễn tưởng hay nhất thế giới

Đề tài phim viễn tưởng với những hư cấu dựa trên hiện khoa học, thám hiểm vũ trụ, du hành không gian, …luôn đem đến cho khán giả sức hút đem đến doanh thu lớn cho các nhà làm phim. Nếu bạn là một tín đồ của dòng phim viễn tưởng chắc hẳn các bạn không thể không biết đến một trong số các bộ phim dưới đây. Hôm nay ThuThuat123 xin gửi đến bạn top 10 bộ phim viễn tưởng hay nhất thế giới.

Top 10 bộ phim viễn tưởng hay nhất thế giới

1. Terminator - Kẻ hủy diệt (1984)

Terminator - Kẻ hủy diệt (1984)

Trong những năm 2029, khi công nghệ phát triển vượt bậc, trí thông minh nhân tạo bắt đầu thống trị thế giới, một người máy giết người không có khả năng bị phá hủy được lập trình được gửi đến năm 1984 để đến giết Sarah Connor. Đây là một cô gái sẽ có ảnh hưởng to lớn trong những năm tới. Để bảo vệ cô, một người lính thuộc quân kháng chiến cũng được gửi từ tương lai đến để bảo vệ cô. Kẻ hủy diệt có trí thông minh và sức mạnh đặc biệt đến từ tương lai để giết một con người, vậy có cách nào để ngăn chặn được người máy không thể phá hủy ấy không? Sau nhiều năm phát hành, hiện nay Kẻ hủy diệt đã ra mắt đến phần 6.

2. The Matrix – Ma trận (1999)

The Matrix – Ma trận (1999)

Thomas A. Anderson ban ngày là một lập trình viên máy tính, ban đêm được biết đến là một hacker với biệt danh Neo. Neo luôn có cảm giác khác thường về thế giới thực. Cho đến khi anh liên lạc với Morpheus – một hacker máy tính huyền thoại. Chính Morpheur đã đánh thức Neo về thế giới thực, nơi một phần lớn nhân loại bị bắt giữa bởi một chủng tộc máy sinh ra từ nhiệt độ cơ thể và năng lượng điện hóa của con người. Chúng giam cầm tâm trí con người trong một thực tại nhân tạo được gọi là Ma trận. Để giải cứu con người khỏi sự cai trị của máy móc, những người sống sót cuối cùng và những nhân viên của Ma Trận đều đến tìm Neo. Vậy Neo phải làm gì để chống lại chương trình Ma trận đó và giải cứu loài người.

3. Star Wars: Episode V: The Empire Strikes Back – Chiến tranh giữa các vì sao 5: Đế chế phản công (1980)

Chiến tranh giữa các vì sao 5 Đế chế phản công (1980)

Star Wars tính đến nay đã trải qua rất nhiều phần nhưng có lẽ phần hay nhất phải kể đến phần 5. Luke Skywalker, Hand Solo, công chúa Leia và Chewbacca phải đối mặt với cuộc tấn công của lực lượng hoàng gia và những người trên hành tinh băng Hoth. Trong khi Han và Leia trốn thoát trong thiên niên kỷ Falcon, Luke du hành đến Dagobah để tìm kiếm Yoda. Với sự giúp đỡ của Master Jedi, Luke đã sống sót khi trong trận đấu tay đôi cuối cùng của Darth Vader.

4. Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ (2010)

Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ (2010)

Dom Cord là bậc thầy về đánh cắp, anh có thể đánh cắp những bí mật quý giá từ sâu trong tiềm thức của con người trong trạng thái mơ, khi tâm trí dễ bị tổn thương nhất. Với khả năng hiếm có đó, Cobb đã trở thành mục tiêu mà giới gián điệp đầy rắc rối luôn luôn thèm khát. Trước những công việc đã làm để đối lấy những thứ ao ước thì giờ đây anh ta trở thành một kẻ phải chạy trốn quốc tế. Để có thể trở về cuộc sống bình thường như mọi người, anh ta phải làm một công việc cuối cùng cho Saito. Nhiệm vụ lần này, thay vì là một vụ đánh cắp ý tưởng hoàn hảo, Cobb và nhóm chuyên gia của họ phải thực hiện cấy ghép ý tưởng vào trí óc của tổng công ty đối thủ cạnh tranh. Nếu thành công thì nó sẽ trở thành tội ác hoàn hảo nhưng công việc này lại vô cùng khó khăn, bởi chính người thực hiện cũng không có kế hoạch hay chuyên môn cụ thể nào để đối đầu với những rủi ro trong quá trình thực hiện.

5. Interstellar – Hố đen tử thần (2014)

Interstellar – Hố đen tử thần (2014)

Trong tương lai, Trái Đất bị tàn phá bởi thiên tai, nạn đói, hạn hán, tài nguyên bị cạn kiệt dẫn tới bờ vực của sự hủy diệt. Để đảm bảo sự sống còn của nhân loại, chỉ có một cách duy nhất – du hành giữa các vì sao. Một hố đen được phát hiện ra có khả năng đưa những phi hành gia xuyên không gian đến những vì sao xa xôi, nơi con người chưa từng đặt chân đến. Một hành tinh có thể có môi trường sống phù hợp để duy trì sự sống cho con người. Interstellar tái hiện một cách chi tiết, đầy đủ và chân thực nhất về cuộc phiêu lưu vĩ đại của các nhà thám hiểm về hố đen, cách vượt qua không gian, chinh phục khoảng không gian mênh mông trong chuyến hành trình xuyên giải ngân hà.

6. Guardians of the Galaxy – Vệ binh dải ngân hà (2014)

Guardians of the Galaxy – Vệ binh dải ngân hà (2014)

Sau khi đánh cắp một quả cầu bí ẩn ở ngoài vũ trụ, Petter Qill – một cậu bé đến từ Trái Đất trở thành mục tiêu chính cho cuộc săn lùng do Ronan cầm đầu. Để chống lại Ronan và đồng đội của anh ta, Quill đã tạo ra một nhóm các anh hùng không gian với cái tên "Guardians of the Galaxy" để đánh bại các mối đe dọa từ vũ trụ và giải cứu thiên hà.

7. Avatar – Thế thân (2009)

Avatar – Thế thân (2009)

Pandora là một hành tinh có sự sống gần giống với Trái Đất nhưng môi trường khí quyển lại không phù hợp với con người. Để có thể đưa con người sinh sống trên đó, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu chương trình cấy gen của con người với người ngoài hành tinh, những con người mới này được gọi với cái tên Avatar. Sau khi anh trai của mình – người được chọn để tham gia vào nhiệm vụ trên bị giết trong một vụ cướp, lính thủy đánh bộ Jake Sully đã được lựa chọn thay thế anh trai và trở thành một Avatar. Jake có nhiệm vụ tìm hiểu và nghiên cứu hành tinh Pandora. Trong quá trình xâm nhập vào bản địa người Na'vi, anh đã thu thập được rất nhiều thông tin có giá trị trong chiến dịch xâm chiếm hành tinh này nhưng cũng đồng thời anh đã phải lòng người ngoài hành tinh xinh đẹp Neytiri.

8. Gravity – Cuộc chiến không trọng lực (2013)

Gravity – Cuộc chiến không trọng lực (2013)

Tiến sĩ Ryan Stone, một kỹ sư y tế tài giỏi lần đầu tiên tham gia sứ mệnh tàu con thoi cùng với phi hành gia kỳ cựu Matt Kowalsky. Đây là chuyến bay cuối cùng do ông chỉ huy trước khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, một thảm họa đã xảy ra. Tàu con thoi đã bị phá hủy khiến cho Stone và Kowalsky hoàn toàn cô độc và bị trói buộc vào nhau. Cơ hội duy nhất của họ là cầu cứu Trái Đất nhưng vụ nổ khiến cho họ bị mất liên lạc. Họ phải làm gì để có thể sống sót và trở về nhà hay bằng lòng chết trong vũ trụ bao la rộng lớn này?

9. The Martian – Người trở về từ sao hỏa (2015)

The Martian – Người trở về từ sao hỏa (2015)

Trong một nhiệm vụ có người lái lên sao Hỏa, phi hành gia Mark Watney được cho là đã chết sau một trận bão lớn và bị đồng đội bỏ lại phía sau. Nhưng Watney đã may mắn sống sót nhưng bị mắc kẹt và đơn độc trên hành tinh thù địch. Chỉ với nguồn cung cấp ít ỏi, bằng sự khéo léo, nghị lực kiên cường tinh thần lạc quan của bản thân để báo hiệu cho Trái Đất rằng anh vẫn còn sống. Mặc dù cách xa hàng triệu dặm nhưng NASA và các nhà khoa học vẫn làm việc mài để có thể đưa Watney trở về Trái Đất an toàn.

10. Jurassic park – Công viên kỷ Jura (1993)

Jurassic park – Công viên kỷ Jura (1993)

Với những tiến bộ to lớn về khoa học và công nghệ đã cho phép ôm trùm tạo ra một hòn đảo toàn khủng long sống từ những DNA còn lại trên những con muỗi cổ xưa. Trước khi đưa công viên vào hoạt động chính thức, John Hammond đã mời một nhóm bốn người cùng hai đứa cháu của mình tham gia cùng ông tại Công viên kỷ Jura. Nhưng mọi thứ đã không đi theo kế hoạch khi một nhân viên trong đoàn đã đánh cắp phôi trứng khủng long, hệ thống an ninh bảo vệ bị ngừng hoạt động và giờ đây nó trỏ thành cuộc chạy đua sinh tồn với những con khủng long lang thang tự do trên đảo.

Trên đây là Top 10 bộ phim viễn tưởng hay nhất theo đánh giá của ThuThuat123. Chúc bạn có những phút giây thư giãn khi xem những bộ phim được đề cử ở trên.

Viết bình luận