Những bộ phim cổ trang trung quốc hay nhất

Phim cổ trang Trung Quốc từ lâu đã chứng minh được sức hút trên màn ảnh nhỏ bởi những cảnh hoành tráng với kỹ xảo đẹp mắt cùng dàn sao đình đám bắt kịp xu hướng hiện hành. Dưới đây là những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất được ThuThuat123 tổng hợp.

Những bộ phim cổ trang trung quốc hay nhất

1. Đông Cung – Good bye, My Priencess 2019

Đông Cung – Good bye, My Priencess 2019

Tiểu Phong – nàng công chúa xứ Tây Lương chỉ sau một đêm bị mất đi tất cả, đất nước, gia đình, bạn bè và cả người mà cô thương yêu. Vì quá đau khổ nên cô quyết định sẽ gieo mình xuống dòng Vong Xuyên để kết thúc cuộc đời. Nhưng, cô đã được thái tử của Trung Nguyên là Lý Thừa Ngân cứu giúp. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy cô đã mất đi ký ức. Lại một lần nữa cô phải hy sinh thân mình để bảo vệ quê hương bằng một cuộc hôn nhân không có tình yêu. Ở xứ Trung Nguyên xa xôi, cuộc sống hôn nhân của cô với thái tử Lý Thừa Ngân không hề trọn vẹn, giữa họ chỉ toàn là những cãi vã, hiểu lầm. Hai con người – hai đường thằng song song không có điểm chung nhưng những âm mưu và vòng xoáy danh vọng nơi Đông Cung đã khiến họ một lần nữa được gắn kết.

2. Tam sinh tam thế Thần tịch duyên - Love and Destiny 2019

Tam sinh tam thế Thần tịch duyên - Love and Destiny 2019

Sau khi chìm vào giấc ngủ hàng ngàn năm, Cửu Thần đã được đánh thức bởi thiếu nữ Linh Tịch. Nghi ngờ danh tính của Linh Tịch, Cửu Thần giữ cô làm người giúp việc. Trong quá trình chung sống, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm cho nhau. Nhưng rồi, Linh Tịch bị phát hiện mang trong mình sát khí là linh dược của Ma Tộc, giúp mở phong ấn Ma Thần gây họa cho chúng sinh. Chính điều này đã làm cho mối quan hệ giữa Linh Tịch và Cửu Thần gặp nhiều trắc trở. Với sự giúp đỡ của Cửu Thần, Linh Tịch có được cuộc sống mới với tư cách dẫn dắt người trong tộc chống lại Ma Thần. Sau tất cả những khó khăn, khi hai người đang hưởng thụ thời khắc ngọt ngào thì cũng là lúc Ma Thần phá được phong ấn gây họa cho chúng sinh. Để có thể bảo vệ chúng sinh, Cửu Thần đã không chút do dự lao vào chiến đấu với Ma Thần.

3. Ma Đạo tổ sư: Trần tình lệnh – The Untamed 2019 

Ma Đạo tổ sư Trần tình lệnh – The Untamed 2019

Thế giới ma đạo được cai trị bởi một gia tộc hùng mạnh đứng đầu là Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện. Vì là kẻ chủ mưu độc ác với hàng loạt tội ác nên hắn bị chúng sinh vô cùng căm ghét. Một kỳ tài trong việc tu luyện tà thuật khiến người người khiếp sợ nhưng hắn lại bị chính người huynh đệ của mình dẫn quân tiêu diệt. Mười sáu năm sau, Ngụy Vô Tiện lại trở lại trong thân xác của một thiếu gia thất sủng – Mạc Huyền Vũ. Trong cuộc hành trình bất đắc dĩ - tham gia vào trận chiến trừ yêu diệt ma, Ngụy Vô Tiện đã gặp lại Lam Vọng Cơ – một vị tướng quân được người đời kính trọng cũng chính là bạn thuở nhỏ của anh. Khi gặp lại, vốn tưởng sẽ bị Lạm Vọng Cơ một lần nữa sẽ tiêu diệt nếu hắn phát hiện ra thân phận thật sự. Nhưng Ngụy Vô Tiện cũng không thể ngờ rằng Lam Vọng Cơ đã cảm mến hắn từ lâu, hơn thế nữa còn rất vui mừng khi Ngụy Vô Tiện đã quay trở lại.

4. Minh Lan Truyện – The Story of MingLan 2018

Minh Lan Truyện – The Story of MingLan 2018

Thịnh Minh Lan, cô con gái thứ sáu của Thịnh gia, từ nhỏ đã được đánh giá là thông minh xinh đẹp hơn người. Vì mẹ đẻ vì bị hại nên mất sớm khiến cô phải sống trong cảnh ghẻ lạnh của mẹ cả và các tỷ muội đến ngay cả phụ thân cũng không coi trọng. Để báo thù cho mẹ ruột, Minh Lan đã âm thầm che giấu sự thông minh, chịu đựng mọi sự chèn ép đến từ những người thân để trưởng thành. Vô tình quen biết Cố Đình Diệp nhị công tử trong một gia đình khá giả. Sau nhiều lần tiếp xúc, cảm nhận được sự thông minh sắc sảo cùng với sự yếu đuối đằng sau tính cách kiên cường của Minh Lan nên đã đem lòng yêu cô. Sau này, khi lập được chiến công, Cố Đình Diệp đã cưới được Minh Lan làm vợ.

5. Hạo Lan truyện – The Legend of Hao Lan 2018

Hạo Lan truyện – The Legend of Hao Lan 2018

Hạo Lan Truyện tái hiện các trận đánh giữa hai nhà nước Tần - Triệu cuối thời chiến quốc. Lý Hạo Lan vốn là con gái của Ngự sử Lý Hách, do mẹ kế hãm hại khiến cô tan cửa nát nhà, bị bán cho Lã Bất Vi – một thương nhân có dã tâm lớn. Sau khi mua Lý Hạo Lan, Lã Bất Vĩ đã dâng cô cho Tần Vương khi đó đang làm con tin ở nước Triệu. Lã Bất Vĩ và Lý Hạo Lan cùng vào cung đã hóa giải được vô số nguy hiểm cho bản thân và đưa được Tần Vương về nước. Nhờ vào trí thông minh và đầy tuệ mẫn của mình, Hạo Lan đã được lòng Hoàng Hậu và nhanh chóng được làm phi tần của Tần Vương. Liệu Hạo Lan có thể giải trừ mưu mô chốn hậu cung hay không?

6. Diên Hi Công Lược – Story of Yanxi Palace 2018

Diên Hi Công Lược – Story of Yanxi Palace 2018

Ngụy Anh Lạc vì tìm hiểu về cái chết của người chị gái đồng thời để trả thù nên đã tiến cử vào cung làm cung nữ. Tại đây cô rất được lòng của Phú Sát Hoàng Hậu. Phú Sát Hoàng Hậu là một người hiền đức, luôn lo lắng cho Ngụy Anh Lạc, sợ cô dấn sâu vào thù hận dẫn đến lầm đường lạc lối nên đã hết lòng trợ giúp và quan tâm cô. Dưới sự bao dung của Phú Sát Hoàng Hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành, buông bỏ oán hận trở thành một nữ quan kiên cường, chính trực. Khi hoàng hậu qua đời, mối quan hệ giữa Ngụy An Lạc và Càn Long chỉ toàn là hiểu lầm chồng chất. Nhưng sau những tháng ngày tiếp xúc, họ dần chuyển từ căm ghét sang thấu hiểu và giúp đỡ nhau. Anh Lạc bằng sự thông minh nhanh nhẹn, dũng cảm với ý chí thép đã hóa giải những khó khăn chốn cung đình và trở thành Hoàng Quý phi sánh vai bên hoàng đế Càn Long đem đến một đất nước thái bình, muôn dân ấm no.

7. Phù Dao hoàng hậu – Legend of Fu Yao 2018

Phù Dao hoàng hậu – Legend of Fu Yao 2018

Mạnh Phù Dao một cô gái trí túc đa mưu, từ khi còn nhỏ đã gia nhập Huyền Nguyên kiếm phái nhưng với tư chất kém cỏi nên sư môn xem thường. Đến năm 16 tuổi, võ công của cô tiến bộ nhanh chóng. Sau khi xuất sơn, Phù Dao đã đi qua rất nhiều vùng đất để thu thập những cổ vật ma thuật để xóa bỏ lời nguyền đã tàn phá cuộc đời cô. Trên đường đi, cô đã gặp gỡ và yêu thái tử Trưởng Tôn Vô Cực đồng thời khám phá ra danh tính thật sự của mình là Toàn Cơ Vương nữ. Với sự giúp đỡ của mọi người, Phù Dao đã phải trải qua không ít thử thách gian nan để bảo vệ Ngũ Châu, chống lại thượng cổ tà vật. Sau hàng loạt các biến cố, cuối cùng Phù Dao và Vô Cực cũng có thể bên nhau trọn đời.

8. Hậu cung Như ý truyện - Ruyi's Royal Love in the Palace 2018

Hậu cung Như ý truyện - Ruyi's Royal Love in the Palace 2018

Như Ý (Thanh Anh) – một tiểu thư khuê các xuất thân từ dòng dõi Ô Lạp Na Lạp, là thanh mai trúc mã của Hoằng Lịch. Bởi yêu Hoằng Lịch, Như Ý chấp nhận làm trắc phúc tấn và sau này trở thành Nhàn Phi của Càn Long. Chốn hậu cung muốn có đươc quyền lực thì việc tranh giành ân sủng là điều khó tránh còn tình cảm thê thiếp với nhau lạnh lẽo đến tận cõi lòng. Trong một lần, Mai Tần và Nghi Quý nhân bị sảy thai. Mọi bằng chứng đều hướng về phía Như Ý và rồi cô bị giam trong lãnh cung. Xuyên suốt bộ phim là những thăng trầm, từ một phi tần có tội bị đày vào lãnh cũng mà có thể bước được lên ngôi vị hoàng hậu nhưng Như Ý cuối cùng vẫn nhận một kết cục bi thảm. Trải qua rất nhiều sóng gió, một lòng một dạ vì Hoàng Lịch nhưng Hoàng Lịch năm xưa đã không còn nữa chỉ là một quân vương độc đoán, vô tình và tàn nhẫn.

9. Hương mật tựa khói sương – Heavy Sweetness Ash-like Frost 2018

Hương mật tựa khói sương – Heavy Sweetness Ash-like Frost 2018

Cẩm Mịch, cô con gái của Hoa Thần bị chính mẹ của mình cho dùng thuốc tuyệt tình khiến cô trải qua mấy nghìn năm trong sự cô đơn. Sau khi tu luyện thành công, với nội tâm trong sáng cùng với vẻ ngoài mê đắm lòng người, Cẩm Mịch đã làm Dạ thần Nhuận Ngọc và Hỏa thần Húc Phượng say đắm. Nhưng ngay từ đầu nàng đã đem lòng yêu Hỏa Thần Húc Phượng khiến cho suốt những tháng ngày sau này Cẩm Mịch phải trải qua những đắng cay của tình yêu. Nhưng rồi sau khi trải qua biết bao khó khăn, thăng trầm của Hoa giới, Thiên giới, Nhân Giới và Ma giới hai người cũng có thể trở về bên nhau xóa tan những hận thù, hiểu lầm của trước đây.

10. Liệt hỏa như ca – The Flame's Daughter 2018

Liệt hỏa như ca – The Flame's Daughter 2018

Liệt hỏa như ca quả được đánh giá là một bộ phim bi kịch, dù ở góc độ nào cũng vẫn là bi kịch. Phim xoay quanh mối tình giữa người thừa kế sơn trang Liệt Như Ca với ba người con trai Chiến Phong, Ngọc Tự Hàn và Ngân Tuyết. Chiến Phong và Như Ca vốn yêu nhau sâu đậm nhưng vì ân oán đời trước cùng với những hiểu lầm về cái chết của cha khiến cho Chiến Phong thay lòng đổi dạ không còn yêu Như Ca như trước cũng chẳng thể đến bên nàng. Một Ngân Tuyết, người đã dùng cả đời để bảo vệ nàng không màng đến bản thân. Tuyết yêu Như Ca đến tận cùng nhưng Tuyết lại không phải người mà cô yêu nhất. Liệu cuối cùng chân tướng sự việc có được sáng tỏ, liệu Ám Dạ La người vì tình ái khiến cả thiên hạ cùng phải chịu sự dày vò sẽ phải nhận kết cục ra sao?

11. Sở kiều truyện – Princess Agents 2017

Sở kiều truyện – Princess Agents 2017

Câu chuyện diễn ra trong thời kỳ hỗn loạn của Tây Ngụy, nơi những người dân vô tội thường bị bắt cóc và trở thành nô lệ. Sở Kiều – một nữ nô lệ bị ném vào rừng cùng với những nô lệ khác, trở thành mục tiêu săn bắn của các lãnh chúa giàu có. Sau khi được thế tử Tây Lương Yến Tuân cứu, cô được đưa vào gia đình Vũ Văn quyền lực, chứng kiến cuộc đấu tranh quyền lực đẫm máu của họ. Thấy vậy cô đã lập lời thề sẽ cứu em gái mình trốn thoát. Tuy nhiên cô đã được Vũ Văn Nguyệt chú ý đến và trải qua những tháng ngày huấn luyện nghiêm ngặt đồng thời kết tình bằng hữu với Yến Tuân. Khi bước vào trận chiến, gia đình Yến Tuân đã bị tàn sát khiến hắn trở lên đầy tham vọng và vô cùng tàn nhẫn để có thể trả thù.

12. Lệ cơ truyện – The King's Woman 2017

Lệ cơ truyện – The King's Woman 2017

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Lệ Cơ, Doanh Chính và Kinh Kha cùng những âm mưu chốn hoàng cung. Từ bé Lệ Cơ lớn lên cùng hai vị sư huynh Kinh Kha và Hàn Thân. Trong một lần cứu Doanh Chính, Lệ Cơ đã khiến cậu phải lòng mãi không quên còn Lệ Cơ lại đem lòng yêu Kinh Kha. Nhưng để có được thuốc giải cứu Kinh Kha cô đã theo chân vào cung làm phi cho Doanh Chính. Doanh Chính rất yêu Lệ Cơ, đối đãi với con riêng của cô như con ruột. Dưới sự dịu dàng và ấm áp của Doanh Chính, Lệ Cơ dần dần đáp lại tình cảm của anh. Nhưng chốn hoàng cung có bao giờ là hết sóng gió nhất là khi cô nhận được mọi ân sủng từ hoàng thượng. Lệ Cơ dần trở thành mục tiêu cho những thủ đoạn hãm hại của các phi tần, nhưng với sự thông minh cô đã bảo vệ được bản thân và khiến mọi người tôn trọng, yêu quý.

13. Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa – Eternal Love 2017

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa – Eternal Love 2017

Bộ phim là câu chuyện về mối tình suốt trải qua ba đời ba kiếp giữa Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa và người con gái sinh ở vườn đào là Bạch Thiển. Bạch Thiển từng có duyên gặp gỡ và yêu mến Lý Kính, được hứa hôn với Tang Tịch nhưng sau này lại bén duyên với Dạ Hoa. Mối tình của họ đã phải trải qua nhiều kiếp nạn nhưng cuối cùng tình duyên không đứt mà còn thêm bền chặn.

14. Hoa thiên cốt – The Journey of Flower 2015

Hoa thiên cốt – The Journey of Flower 2015

Hoa Thiên Cốt – một đứa trẻ mồ côi xui xẻo luôn muốn học phép thuật để bảo vệ bản thân. Nhận thấy cô là một người chăm chỉ có trái tim nhân hậu, Bạch Tử Họa đã thu nhập cô làm đệ tử duy nhất của mình. Trải qua những tháng năm bên Bạch Tử Họa, Hoa Thiên Cốt đem lòng yêu sư phụ của mình lúc nào không hay. Nhưng rồi, sự thật được tiết lộ, cô chính là hậu duệ của Nữ Oa, mang trong mình sức mạnh của thần. Vì tình yêu ngang trái không được hồi đáp, Hoa Thiên Cốt đã lạc vào tâm ma hóa Yêu Thần buộc Bạch Tử Họa phải tự tay giết chết nàng. Thực ra, Bạch Tử Họa cũng rất yêu Hoa Thiên Cốt nhưng yêu nhưng không dám thừa nhận, chỉ đến khi Hoa Thiên Cốt vì chàng, vì chúng sinh mà mất đi thì hắn mới cảm thấy tiếc nuối.

Trên đây là những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ những năm gần đây. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích những bộ phim trên.

Viết bình luận