Nguồn gốc Titan trong Attack On Titan

Attack on Titan là bộ truyện tranh đình đám của tác giả Isayama Hajime kể về cuộc chiến đấu trường kỳ giữa con người và những gã khổng lồ ăn thịt. Titan có thể coi là một phe phản diện lớn nhất trong bộ truyện tranh này. Hãy cùng ThuThuat123.com tìm hiểu xem nguồn gốc của chúng từ đâu và chúng là gì nhé.

Nguồn gốc Titan trong Attack On Titan

1. Titan là gì?

Bối cảnh của truyện là một thế giới tàn khốc với tàn sát và máu tanh.

Con người trong truyện luôn bị vây ở thế yếu và phải sống sau những bức tường cao ngất để tránh sự săn bắt của giống loài Titan. Một giống loài có hình dáng giống như con người nhưng lại cao lớn và thèm muốn máu thịt. Loài Titan tìm mọi cách để có thể bắt giết và ăn thịt con người.

Để có thể trốn tránh sự đuổi bắt của những con quái vật khổng lồ đó, con người đã phải trốn sau ba bức tường lần lượt là Maria, Rose và phòng tuyến cuối cùng là Sina.

Tưởng chừng mọi chuyện đã an toàn sau bức tường Maria, người dân sống trong yên vui sau mấy trăm năm thì tường thành Maria bị đạp đổ bởi một tên khổng lồ Titan cao hơn 60 mét. Lúc này, loài người mới biết, Titan không chỉ có những giống loài nhỏ hơn như trước kia họ đã thấy.

Titan không chỉ có những giống loài nhỏ hơn

2. Đặc điểm của Titan

Titan có hình dáng giống như con người nhưng lại to lớn và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Chúng có thể dễ dàng sử dụng hai tay để xé xác một người trưởng thành và cho vào miệng ăn.

Các titan thường có hình dạng là nam và không có cơ quan sinh dục, nhưng sau này người ta còn nhìn thấy thêm titan có hình dạng nữ.

Miệng loài titan rất rộng, có cảm giác ngoác tới tận mang tai. Chúng có hàm răng bằng đều và số lượng răng nhiều hơn con người. Chúng có thể dễ dàng nhai nuốt cả xương con mồi với hàm răng vừa to vừa khỏe đó. Một số titan cũng có cả răng nanh.

Miệng loài titan rất rộng, có cảm giác ngoác tới tận mang tai

Tùy từng loại titan mà tỉ lệ giữa đầu và thân khác biệt nhau. Những con càng cao to thì cơ thể càng có tỉ lệ to hơn đầu. Những con từ 7 m trở xuống, người ta có thể nhìn thấy đầu của chúng to lớn bất thường hơn rất rõ ràng.

Những con titan to lớn cũng có đôi tay khá gầy gò bởi vì vũ khí mạnh nhất của chúng thường là cơ thể và hàm răng nên có lẽ đôi tay đã bị tiêu biến đi phần nào.

Vũ khí mạnh nhất của titan to lớn là cơ thể và hàm răng

Titan là loài cực kỳ tham ăn nên vì chỉ có một dạy dày chứa thức ăn, khi chúng ăn quá nhiều chúng có thể nôn cơ thể đã nuốt trước đó để tiếp tục ăn những con mồi khác.

Cơ thể titan tỏa ra nhiệt lượng khá lớn. Phần lớn chúng thường chỉ hoạt động vào ban ngày và ít cử động hoặc ngủ vào ban đêm.

Cơ thể titan tỏa ra nhiệt lượng khá lớn

Cơ thể titan rất rắn chắc và có khả năng tái tạo rất mạnh. Cho dù có mất một bộ phận nào đó trên cơ thể, thậm chí là mất đầu thì chúng có thể tái tạo lại chúng hoặc nhanh hoặc chậm. Điểm yếu duy nhất của titan được ghi nhận đó lại vị trí ở phía sau gáy. Để có thể giết chết một con titan thì cần phải chặt thật sâu vào vùng thịt phía sau gáy. Đối với các titan shifter thì các chiến binh còn phải giết chết người điều khiển dính ở trong vùng gáy đó nữa.

Sau khi bị giết, xác của con titan kể cả xương sẽ bốc hơi và biến mất toàn bộ.

Sau khi bị giết, xác của con titan kể cả xương sẽ bốc hơi và biến mất toàn bộ

Các cơ quan trên cơ thể của Titan cũng rất bất thường. Đơn cử như tay của chúng trông thì rất to những lại không có trong lượng, chính vì vậy mà chúng có thể di chuyển một cách nhanh chóng với thân xác khổng lồ của mình.

3. Nguồn gốc của loài titan

Titan đầu tiên trong thế giới này là Ymir Fritz – người được coi là thủy tổ của Titan.

Vào khoảng hơn 1800 năm trước khi câu chuyện bắt đầu, Ymir đoạt được năng lực của titan nhờ vào việc tiếp xúc với nguồn gốc của sinh vật học hữu cơ. Tuy nhiên cũng có thể bà tay đã ký khế ước với ác quỷ để tiếp nhận sức mạnh này (theo lời Markey).

Theo những ghi chép lịch sử để lại, Ymir đã dùng sức mạnh có được để giúp xây dựng làng và giúp cho cuộc sống của người dân tốt đẹp hơn.

Khi Ymir qua đời, sức mạnh của bà được chia cho 9 người thừa kế hay còn gọi là 9 titan-shifter. Khi một titan-shifter qua đời, sức mạnh to lớn của họ sẽ được di truyền lại cho một đứa trẻ Eldia bất kỳ mà không liên quan tới quan hệ huyết thống hay khoảng cách địa lý. 9 titan-shifter được biết tới là:

  • Titan Hộ Pháp: Bertolt Hoover, Armin Arlert.
  • Titan Thiết Giáp: Reiner Braun.
  • Titan Tiến Công: Grisha Yeager, Eren Kruger, Eren Yeager.
  • Titan Hình Nữ: Anie Leonhart.
  • Titan Thú: Zake Yeager.
  • Titan Hàm: Porco Galliard, Ymir, Marcel Galliard.
  • Titan Thủy Tổ: Ymir Fritz, First King, Mr. Reiss, Uri Reiss, Frieda Reiss.
  • Titan Ngựa: Pieck.
  • Titan Búa Chiến: Willy Tybur.

Nguồn gốc của loài titan

9 titan-shifter vì tham vọng của mình, bắt đầu xâm lược quốc gia Marley để tạo dựng đế quốc Eldia cho riêng mình. Cuối cùng nội bộ của họ đấu đá với nhau và với sức mạnh titan thủy tổ, gia tộc Fritz đã đè đầu được những nhà khác.

Một trăm năm sau, vua Fritz thứ 145 cũng là người kế thừa titan thủy tổ đã phản đối các cuộc chiến nổ ra. Nhân cơ hội đó, người Marley đã nổi dậy lật đổ Eldia và thao túng 7 trong số 9 titan-shifter từ đó mở ra cuộc chiến giữa các titan.

Vua Fritz cùng những người Eldia còn sống sót trốn đến đảo Paradis và xây dựng lên ba bức tường bao quanh lãnh thổ để trốn tránh. Marley sau khi chiến tắng đã bắt giữ những người Eldia còn lại rồi tiêm dịch tủy titan vào người họ, đầy họ đến đảo Paradis để họ lang thang bên ngoài bức tường thành.

Từ đây hình thành lên thế giới trốn sau bức tường và cuộc chiến không ngừng nghỉ với loài titan.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Nguồn gốc Titan trong Attack On Titan của ThuThuat123.com chúng tôi. Thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về loài titan và biết được nguồn gốc của chúng.

Viết bình luận