Hướng dẫn tải và cài đặt Driver card mạng máy tính, laptop

Chắc hẳn các bạn đã biết mỗi lần chúng ta cài lại windows thì phải cài lại toàn bộ driver thì máy tính mới có thể hoạt động mượt mà và đầy đủ các chức năng. Trong đó có thể kể đến driver cạc mạng, nếu như thiếu driver này thì máy tính sẽ không thể kết nối Internet. Thông thường để cài driver chúng ta sẽ sử dụng đĩa kèm theo main hoặc sử dụng các bộ cài driver đầy đủ. Tuy nhiên một số trường hợp máy tính không nhận cạc mạng, vậy làm sao để khắc phục chuyện này. Mời các bạn theo dõi bài hướng dẫn tải và cài đặt driver cạc mạng sau đây của ThuThuat123.com.

CÁCH TẢI VÀ CÀI ĐẶT DRIVER CẠC MẠNG

Ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Driver cạc mạng bằng phần mềm 3D Net. Phần mềm này có chức năng nhận diện driver cạc mạng bị thiếu một cách tự động, trên mọi loại máy tính và cung cấp những driver mới nhất. Tất nhiên để tải và cài đặt 3D Net các bạn cần phải có một chiếc máy tính khác có kết nối Internet.

Bước 1: Các bạn truy cập link sau để tải 3DP Net

http://www.3dpchip.com/3dpchip/3dp/net_down_vi.php

Tại giao diện trang web các bạn có thể click vào server 1 hoặc 2 để tải ứng dụng về máy tính.

hướng dẫn tải và cài đặt driver cạc mạng PC laptop download ethernet controller

Bước 2: Sau khi tải về chúng ta sẽ được 1 file như hình, các bạn hãy chép file này sang máy tính cần cài driver để tiến hành cài đặt.

2 chọn file tải về

Bước 3: Để cài đặt các bạn kích đúp vào file, khi cửa sổ cài đặt xuất hiện các bạn nhấn OK và đợi quá trình cài hoàn tất.

3 cài đặt 3DP Net

Bước 4: Sau khi cài đặt xong chương trình sẽ có giao diện như hình dưới.

Các bạn có thể thấy phần mềm đã phát hiện ra driver cạc mạng bị thiếu và các bạn chỉ cần click vào tên driver xuất hiện  trên giao diện phần mềm để tiến hành cài driver.

4 cài đặt driver mạng còn thiếu

Bước 5: Cửa sổ cài đặt driver hiện lên các bạn nhấn Next sau đó đợi quá trình cài đặt diễn ra.

5 cài đặt driver

Bước 6: Sau khi cài đặt thành công các bạn nhấn Finish.

6 hoàn tất cài đặt driver card mạng

Như vậy là quá trình cài đặt driver cạc mạng đã hoàn tất, bạn có thể kiểm tra xem máy tính đã vào mạng được hay chưa. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận