Cách xuống dòng trong Google Sheets nhanh & đơn giản

Trong quá trình sử dụng Google Sheets để tránh việc dữ liệu bị tràn ô vì dài hay bị ẩn dữ liệu thì ngoài việc căn chỉnh kích thước ô dữ liệu thì việc xuống dòng trong Google Sheets cũng là việc cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm cách xuống dòng trong Google Sheets để làm việc hiệu quả hơn, vậy mời bạn cùng ThuThuat123.com tìm hiểu cách xuống dòng trong Google Sheets nhanh & đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Cách xuống dòng trong Google Sheets nhanh & đơn giản

1. Cách xuống dòng sử dụng phím tắt

Cách xuống dòng trong Google Sheets nhanh & đơn giản nhất đó chính là sử dụng phím tắt để xuống dòng. Đầu tiên bạn cần đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn xuống dòng, hoặc trong khi bạn đang viết và tới vị trí cần xuống dòng. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter hoặc Alt + Enter để xuống dòng.

Cách xuống dòng sử dụng phím tắt

Như vậy bạn đã nhanh chóng xuống dòng trong Google Sheets.

Xuống dòng trong Google Sheets

2. Cách xuống dòng sử dụng Xuống dòng tự động

Nếu bạn không quen sử dụng tổ hợp phím, vậy bạn có thể xuống dòng trong Google Sheets nhanh bằng cách sử dụng biểu tượng xuống dòng tự động.

Với cách này bạn chỉ cần chọn ô muốn xuống dòng, sau đó chọn biểu tượng Xuống dòng tự động sau đó chọn biểu tượng Xuống dòng như hình dưới.

Cách xuống dòng sử dụng Xuống dòng tự động

Hoặc chọn thẻ Định Dạng -> Xuống dòng tự động -> Xuống dòng.

Chọn thẻ Định Dạng - Kích xuống dòng tự động - Xuống dòng

Như vậy dữ liệu sẽ được tự động xuống dòng phù hợp theo kích thước của ô dữ liệu, khi kích thước của ô thay đổi thì nội dung cũng được xuống dòng cho phù hợp với kích thước.

Cách xuống dòng tự động trong Google Sheets

Trên đây là hai cách xuống dòng trong Google Sheets nhanh & đơn giản nhất mà ThuThuat123.com chia sẻ với bạn. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều cách xuống dòng trong Google Sheets khác như sử dụng hàm Char(10) để ngắt dòng, hay bạn cũng có thể xuống dòng thủ công với các trình soạn thảo, sau đó sao chép và dán vào ô trong Google Sheets. Nhưng cách xuống dòng đơn giản và nhanh chóng nhất vẫn là sử dụng phím tắt hay Xuống dòng tự động. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận