Cách vẽ mũi tên trong văn bản Word

Word là một phần mềm văn phòng vô cùng hữu hiệu và hiệu quả trong mọi trường hợp cần thiết. Word ngày càng phát triển với đầy đủ các tính năng hỗ trợ tối đa người sử dụng. Người dùng có thể vẽ được các hình khác nhau để tiện cho việc chú thích hoặc trình bày các nội dung trên văn bản của mình một cách đầy đủ và cụ thể nhất. Word cung cấp cho người sử dụng nhiều mẫu hình vẽ có sẵn khác nhau để tiện cho việc sử dụng. Hôm nay, Thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn các bạn vẽ mũi tên trong văn bản Word.

Cách vẽ mũi tên trong văn bản Word

1. Cách vẽ mũi tên

Để vẽ mũi tên trong văn bản Word, các bạn tiến hành mở thẻ công cụ Insert, lúc này hệ thống sẽ xuấy hiện nhiều công cụ khác nhau, các bạn nhấn vào công cụ Shapes.

Mở thẻ công cụ Insert, nhấn vào công cụ Shapes

Phần mềm sẽ hiện thị ra một loạt các kiểu biểu tượng khác nhau. Có rất nhiều kiểu mũi tên, các bạn hãy chọn một kiểu mà mình thích.

Chọn một kiểu mà mình thích

Sau đó, mũi tên sẽ xuất hiện trên trang viết của các bạn. Lúc này các bạn có thể chỉnh sửa mũi tên sao cho hợp lý. Đầu tiên, chúng ta chỉnh kích thước và độ nghiêng hướng của mũi tên.

Các bạn tiến hành di chuột vào đầu của mũi tên có hình tròn, lúc này trỏ chuột sẽ đổi thành hình mũi tên hai đầu. Các bạn nhấn giữ và di chuyển để thay đổi độ nghiêng và độ dài của mũi tên.

Mũi tên sẽ xuất hiện trên trang viết của các bạn

Đổi màu cho mũi tên: Các bạn lựa chọn thẻ Format và chọn Shape Outline và tiến hành lựa chọn màu sắc mình muốn đổi cho mũi tên.

Đổi màu cho mũi tên

Chỉnh độ dày mũi tên: Cũng tại phần Format -> Shape Outline nhưng các bạn chọn Weight và các bạn lựa chọn kích thước bề ngang mũi tên.

Chỉnh độ dày mũi tên

Như vậy là bạn đã có một mũi tên hoàn chỉnh. Nếu các bạn muốn di chuyển mũi tên thì các bạn hãy nhấn giữ chuột trái vào mũi tên và di chuyển chúng.

Bạn đã có một mũi tên hoàn chỉnh

2. Cách vẽ các hình khác

Để vẽ được các hình khác hoặc các kiểu mũi tên khác các bạn tiến hành thao tác tương tự như ở Phần 1.

Chọn hình trong công cụ Shapes

Đối với một số hình có kích thước lớn thì người sử dụng có thể viết chữ vào bên trong. Các bạn nhấn đúp chuột trái vào hình đó để viết chữ.

Nhấn đúp chuột trái vào hình đó để viết chữ

Sau đó, các bạn tiến hành nhập nội dung mình muốn trình bày vào.

Tiến hành nhập nội dung mình muốn trình bày vào

Với những hình kích thước lớn, bạn có thể đổi màu bên trong khác với màu viền. Các bạn chọn Shape Fill để đổi màu bên trong hình.

Chọn Shape Fill để đổi màu bên trong hình

Như vậy, Thủ thuật 123 đã hướng dẫn các bạn cách vẽ hình mũi tên và nhiều hình khác trong Word. Cách này sử dụng được trên Word 2007 trở lên. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận