Hướng dẫn tạo trang bìa đẹp trong Word

Khi đã soạn thảo xong tài liệu, sách, báo cáo, luận văn… bạn cần tạo trang bìa đẹp cho nó. Nhưng bạn chưa biết cách tạo trang bìa trong Word và bạn đang cần tìm hiểu về cách tạo trang bìa đẹp trong Word, vậy mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết hướng dẫn hai cách tạo trang bìa đẹp trong Word.

Tạo trang bìa với các mẫu có sẵn

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn thẻ Insert -> Cover Page -> chọn mẫu bìa có sẵn của Word.

Insert

Nếu các bạn chọn chuột trái vào mẫu bìa có sẵn thì mặc định mẫu bìa sẽ được chèn vào trang đầu tiên của văn bản Word. Nhưng nếu các bạn nhấn chuột phải vào mẫu bìa thì các bạn sẽ có nhiều lựa chọn chèn mẫu bìa:

- Insert at Beginning of Document: thêm vào trang đầu tài liệu.

- Insert at Current Document Position: thêm vào vị trí hiện tại.

- Insert at Beginning of Section: thêm vào đầu của section.

- Insert at End of Section: thêm vào cuối section.

- Insert at End of Document: thêm vào trang cuối của tài liệu.

Cover Page

Bước 2: Sau khi các bạn chọn mẫu bìa thì mẫu bìa sẽ được thêm vào tài liệu Word. Các bạn chỉ cần chỉnh sửa các nội dung cho phù hợp với nội dung tài liệu của bạn.

Document Title

Tự tạo trang bìa báo cáo, luận văn đẹp

Các mẫu bìa mặc định trong Word thường là mẫu bìa dành cho các tài liệu, sách.. nhưng nhiều bạn cần tạo trang bìa báo cáo, luận văn, giáo án. Vì thế không thể sử dụng các mẫu bìa mặc định được, các bạn cần tự tạo trang bìa cho báo cáo, luận văn, giáo án của mình. Việc này không phải là khó cũng không phải là dễ, nhưng nếu chưa biết các bạn có thể tham khảo cách tạo trang bìa báo cáo đơn giản dưới đây.

Bước 1: Tạo khung viền trang bìa.

Chọn Design -> Page Borders, trong hộp thoại Borders and Shading các bạn chọn khung viền nghệ thuật trong phần Art. Vì các bạn chỉ tạo trang bìa nên trong phần Apply to các bạn chọn This section – First page only (chỉ trang đầu tiên).

Apply to

Tiếp theo chọn Options, trong hộp thoại này các bạn chọn Text trong phần Measure from và nhấn OK để đóng hộp thoại Options.

Measure from

Kết quả sau khi các bạn tạo khung viền trang bìa như sau:

Kết quả

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhập các thông tin trên trang bìa, các bạn có thể sử dụng Text Box hoặc nhập trực tiếp nội dung trong khung viền vừa tạo. Sau khi nhập xong các bạn căn chỉnh nội dung ra giữa và các kích thước chữ đậm nhạt cho phù hợp. Tại vị trí Tên đề tài và các dấu ba chấm thì các bạn thay bằng thông tin cụ thể của mình.

Tên đề tài

Bước 3: Các bạn chèn clipart hoặc các hình ảnh vào trang bìa giúp trang bìa đẹp hơn.

Chèn clipart

Bước 4: Các bạn có thể chèn Symbol bằng cách chọn Insert -> Symbol -> More Symbols. Trong phần Font các bạn chọn từ khóa Wingdings, lúc này các bạn có thể chọn nhiều biểu tượng để trang trí thêm cho trang bìa.

Wingdings

Sau khi đã chèn thêm các biểu tượng ở phía dưới ngày, tháng, năm thì các bạn đã có một trang bìa báo cáo đẹp.

Kết quả 2

Như vậy, các bước để tạo trang bìa đẹp trong Word khá đơn giản, các bạn chỉ cần nghĩ ra ý tưởng thiết kế cho trang bìa là có thể tạo được trang bìa đẹp trong Word với sự hỗ trợ của hình ảnh, clipart, symbol… Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận