Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone sẽ giúp các bạn mới mua máy hoặc mua iPhone cũ biết được ngày kích hoạt iPhone của mình. Có một số cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone mà những bạn chuẩn bị mua điện thoại cũ cần nắm được để kiểm tra chiếc điện thoại iPhone đó còn thời gian bảo hành từ Apple không. Đây cũng là việc đầu tiên bạn cần kiểm tra khi muốn mua một chiếc điện thoại.

Bài viết dưới đây Thuthuat123.com sẽ hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone của bạn bằng một số cách đơn giản và chính xác nhất.

1.  Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone không cần sử dụng IMEI

Cách này chúng ta sẽ sử dụng My Support của Apple để kiểm tra. Tuy nhiên cách này yêu cầu bạn đã đăng nhập ID Apple trên iPhone của bạn.

Bước 1: Các bạn truy cập địa chỉ sau để vào trang My Support của Apple:

https://idmsa.apple.com/IDMSWebAuth/signin?appIdKey=d7abc4ccb9b9f72d2f98c8d82fb9948668d09380a40c0fa64007a906a7502b4f&path=%2F%3FselectedLocale%3Den_US&language=US-EN

Bước 2: Các bạn đăng nhập tài khoản ID Apple đang đăng nhập trên iPhone cần kiểm tra ngày kích hoạt, sau đó nhấp biểu tượng mũi tên hoặc nhấn Enter trên bàn phím.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Bước 3: Sau khi đăng nhập ID Apple thành công các bạn sẽ thấy thông tin điện thoại đang đăng nhập tài khoản của bạn. Ở đây bạn nhấn vào tên của thiết bị bạn muốn kiểm tra ngày kích hoạt.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone 1

Bước 4: Sau khi chọn thiết bị muốn kiểm tra bây giờ các bạn có thể nhìn thấy ngay ngày kích hoạt của iPhone đó tại mục Date of Purchase.

Ví dụ như hình bên dưới điện thoại của mình kích hoạt vào ngày 14 tháng 2 năm 2016.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone 2

2. Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng IMEI.

Cách này chúng ta sẽ sử dụng trang Chek Coverage của Apple.

Đầu tiên chúng ta cần tiến hành lấy IMEI của iPhone bạn cần kiểm tra ngày kích hoạt. Có 2 cách để bạn lấy IMEI.

Cách 1: Các bạn mở Cài đặt trên iPhone, tiếp theo là Cài đặt chung, sau đó chọn Giới thiệu, Bây giờ các bạn kéo xuống 1 chút sẽ nhìn thấy IMEI máy của bạn.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone 3

Cách 2: Các bạn mở ứng dụng Gọi điện trên iPhone của bạn. Sau đó nhấn *#06# tiếp theo số IMEI sẽ xuất hiện. Sau đó các bạn lưu lại dãy số đó để chúng ta sử dụng kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bên dưới.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone 4

Sau khi đã có imei các bạn bắt đầu tiến hành kiểm tra ngày kích hoạt.

Bước 1: Để bắt đầu các bạn truy cập trang Check Coverage theo địa chỉ sau:

https://checkcoverage.apple.com/vn/en/

Bước 2: Các bạn nhập 15 số IMEI vào phần Enter your nember, sau đó nhập mã Capcha hiển thị trên màn hình và nhấn Continue.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone 5

Bước 3: Sau đó các bạn sẽ thấy thông tin về điện thoại của bạn.

Các bạn để ý cho mình 3 phần.

1, Valid Purchase Date: Cho biết rằng máy bạn đã đuợc kích hoạt hợp lệ tại Apple

2, Telephone Technical Support: Thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple

- Nếu Telephone Technical Support: Expired như hình dưới có nhĩa hỗ trợ phần mềm đã hết hạn, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định 3 tháng của Apple.

- Nếu Telephone Technical Support: Active bạn sẽ thấy được thời hạn hỗ trợ phần mềm của Apple

3, Repairs and Service Coverage: Hạn bảo hành phần cứng

- Nếu Repairs and Service Coverage: Active bạn sẽ thấy được thời hạn bảo hành (dòng Estimated Expiration Date) đến ngày nào của thiết bị (như hình dưới đây là 3/12/2017). Để biết được ngày kích hoạt iPhone lần đầu, các bạn trừ đi 12 tháng bảo hành phần cứng mặc định.

- Nếu Repairs and Service Coverage: Expired có nghĩa máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone 6

Ví dụ: Như hình trên Estimated Expiration Date là  December 3, 2017 tức thời hạn bảo hành là ngày 3 tháng 12 năm 2017. Từ đó chúng ta trừ đi 12 tháng bảo hành sẽ là ngày mùng 3 tháng 12 năm 2016 là ngày kích hoạt iPhone.

Như vậy trên đây là các cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone chính xác và an toàn nhất Thuthuat123.com gửi tới các bạn, tuy nhiên hiện tại có rất nhiều trang check IMEI free có thể kiểm tra được ngày kích hoạt iPhone một cách dễ dàng nhưng sẽ có nhiều rủi do phát sinh khi bạn để lộ IMEI. Và cũng có nhiều dịch vụ mất phí để check iPhone cho các bạn nhưng giá thành khá cao và không có nhiều nơi uy tín. Tốt nhất các bạn hãy sử dụng 2 cách chúng tôi giới thiệu phía trên để kiểm tra ngày kích hoạt iPhone một cách an toàn.

Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận