Cách ghi âm trên điện thoại

Chức năng ghi âm trên điện thoại rất hữu dụng, có thể giúp chúng ta ghi lại thông tin nhanh chóng khi người khác nói, đặc biệt tốt tại những buổi diễn thuyết, bài giảng, ca sĩ thu âm bài hát…Cách ghi âm trên điện thoại cũng rất đơn giản vì tất cả những chiếc Smartphone ngày nay thì đã đều được trang bị tính năng này và được tích hợp sẵn vào hệ thống, việc này giúp cho nó hoạt động tốt hơn và ổn định hơn mà không phải sử dụng đến phần mềm bên thứ ba.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách ghi âm trên điện thoại dễ dàng nhất.

1. Cách ghi âm trên điện thoại iPhone

Khác với các thiết bị Android đang phổ biến hiện nay thì tính năng ghi âm trên iPhone đã được tích hợp sẵn trên mỗi thiết bị. Và sau khi thực hiện các bước ghi âm, thu âm trên điện thoại iPhone chúng ta có thể sử dụng bản ghi âm này để gửi file ghi âm trên iPhone qua Facebook, email, tin nhắn.

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng ghi âm trên iPhone của bạn.

Cách ghi âm trên điện thoại

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng ghi âm của iPhone các bạn nhấn nút Tròn đỏ để bắt đầu ghi âm bất cứ thứ gì bạn muốn trừ cuộc gọi điện thoại vì nó là quyền riêng tư do Apple quy định.

Cách ghi âm trên điện thoại 1

Bước 3: Sau khi ghi âm kết thúc các bạn nhấn nút tròn đỏ để tạm dừng ghi âm.  Sau khi ghi âm hoàn tất các bạn nhấn Xong để  hoàn thành bản ghi âm của bạn.

Cách ghi âm trên điện thoại 2

Bước 4: Tiếp theo sau khi hoàn thành các bạn ghi tên cho lần ghi âm này của bạn.

Cách ghi âm trên điện thoại 3

Sau đó các bạn có thể xem lại bản ghi âm hoặc chia sẻ tới bạn bè.

Cách ghi âm trên điện thoại 4

2. Cách ghi âm trên điện thoại Android.

Với các thiết bị Android, các bạn cũng làm tương tự với ứng dụng ghi âm mặc định trên Android.

Bước 1: Mở ứng dụng ghi âm trên các thiết bị Android bạn đang sử dụng. Mặc dù giao diện Android của các thiết bị sẽ khác nhau tuy nhiên về cơ bản các chức năng là tương tự nhau.

Cách ghi âm trên điện thoại 5

Bước 2: Trong giao diện ghi âm các bạn nhấn nút ghi âm hình tròn để bắt đầu bản ghi âm mới. Để tạm dừng các bạn nhấn nút ghi âm một lần nữa.

Cách ghi âm trên điện thoại 6

Bước 3: Sau khi ghi âm hoàn thành các bạn nhấn Dừng để kết thúc bản ghi âm của bạn.

Sau khi đã nhấn Dừng để ghi âm hoàn tất các bạn ghi tên cho bản ghi âm đó.

Cách ghi âm trên điện thoại 7

Bây giờ các bạn có thể xem lại bản ghi âm, ngoài ra các bạn cũng có thể chia sẻ với bạn bè.

Cách ghi âm trên điện thoại 9

Như vậy sau khi đọc bài viết cách ghi âm trên điện thoại của chúng tôi phía trên các bạn đã có thể bắt đầu ghi âm được rồi đó. Ghi âm luôn rất hữu ích trong tất cả các trường hợp các bạn gặp phải, hãy ghi âm những điều quan trọng xung quanh để lưu lại và chia sẻ với mọi người các bạn nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Viết bình luận