Cách định vị điện thoại khi bị mất

Trong nhiều trường hợp khách quan hay chủ quan mà các bạn đánh mất chiếc điện thoại đang sử dụng. Không chỉ là tài sản chiếc điện thoại còn là nơi bạn lưu trữ những dữ liệu quan trọng của bản thân. Vậy khi đánh mất các bạn nên làm gì? Hãy bình tĩnh vì hầu hết điện thoại Smartphone hiện nay đều được trang bị chực năng định vị điện thoại khi bị mất.

Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây hướng dẫn cách định vị điện thoại khi bị mất của chúng tôi nhé.

1. Cách định vị điện thoại iPhone khi bị mất.

Đầu tiên để có thể định vị được iPhone của bạn bị mất, điện thoại của bạn phải được đăng nhập vào iCloud trước đó. Nếu các bạn chưa đăng nhập iCloud thì … các bạn hãy nghĩ đến chuyện lên các shop điện thoại và tìm cho mình một em iPhone mới.
Bước 1: Mở trình duyệt Web trên máy tính và truy cập vào trang iCloud của Apple dưới đây:

https://www.icloud.com/

Bước 2: Các bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud đã đăng nhập trên điện thoại bị mất của bạn.

Cách định vị điện thoại khi bị mất

Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản iCloud các bạn nhấn vào mục Tìm Iphone.

Cách định vị điện thoại khi bị mất 1

Bước 4: Sau khi nhấn vào Tìm iPhone tiếp đó các bạn sẽ được chuyển qua một giao diện bản đồ. Ở đây bạn nhấn vào Tất cả các thiết bị và chọn thiết bị iPhone của bạn đã mất.

Cách định vị điện thoại khi bị mất 2

Bước 5: Bây giờ các bạn có thể nhìn thấy vị trí chiếc iPhone bị mất của mình. Ở đây các bạn có thể lựa chọn:

  • Phát âm thanh để cảnh báo
  • Bật chế độ mất để khóa iPhone lại
  • Hoặc xóa iPhone để tránh bị đánh cắp dữ liệu quan trọng trong iPhone của bạn.

Cách định vị điện thoại khi bị mất 3

Các bạn cũng có thể thay đổi bản đồ để nhận rõ vị trí iPhone của mình hơn bằng cánh nhấn vào nút Tiêu Chuẩngóc phải phía dưới của giao diện và chọn hỗn hợp hoặc vệ tinh.

Cách định vị điện thoại khi bị mất 4

Như vậy bạn đã biết được vị trí của chiếc iPhone của mình bị mất rồi đó. Tuy nhiên khả năng bạn lấy được lại điện thoại là khá thấp. Nhưng đừng bỏ cuộc, biết đâu bạn lấy lại chiếc iPhone thân yêu của mình.

2. Cách định vị điện thoại Android khi bị mất.

Bước đầu tiên để có thể định vị được điện thoại Android của bạn thì bạn cần chuẩn bị thiết bị máy điện thoại Android của bạn phải từ Android 2.2 trở lên và điện thoại của bạn đã kích hoạt GPS.

Điện thoại của bạn cũng cần phải đăng nhập tài khoản Gmail.

Để có thể định vị được điện thoại của mình thì bạn cần chắc chắn là đã bật Quản Lý thiết bị Android trên phần cài đặt của máy

Vậy là hoàn tất các bước trên điện thoại. Phần tiếp theo sẽ thực hiện mở Android Device Manager.

Bây giờ chúng ta bắt đầu thực hiện định vị điện thoại Android khi bị mất của bạn.

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Android Device Manager bằng trình duyệt Web trên máy tính theo địa chỉ sau:

Các bạn nhấn vào đây

Tiếp đó đăng nhập vào tài khoản Google các bạn đã đăng nhập trên điện thoại bị mất.

Cách định vị điện thoại khi bị mất 5

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, danh sách các thiết bị mà bạn đã đăng nhập tài khoản của mình sẽ hiện ra. Bạn chọn thiết bị muốn định vị.

Cách định vị điện thoại khi bị mất 6

Bước 3: Thông tin điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ (điều kiện là điện thoại bị mất của bạn phải còn mở máy và được kết nối 3G, Wifi)

Cách định vị điện thoại khi bị mất 7

Ở đây các bạn cần lưu ý những chức năng sau:

  • Phát âm thanh: Khi bạn để quên điện thoại đâu đó trong phòng, trong nhà. Bạn chọn tính năng này điện thoại sẽ reo lên để bạn nhận biết được nó đang ở đâu.
  • Khóa: Bạn chọn tính năng khóa, chương trình sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu mới đồng thời sẽ khóa máy điện thoại lại, chỉ có nhập mật khẩu mới tạo này vào thì mới mở máy được (máy điện thoại phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi).
  • Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G, Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay (trừ khi người cầm máy chạy lại phần mềm, nhưng chạy lại phần mềm thì cũng xóa dữ liệu của bạn thôi).
  • Xóa: Bạn chọn tính năng xóa từ xa, chương trình sẽ yêu cầu bạn có chắc chắn xóa hết dữ liệu máy điện thoại không? Khi bạn đồng ý dữ liệu sẽ được xóa sạch khỏi máy nhưng theo thông báo thì dữ liệu trên thẻ nhớ SD không xóa được. (máy điện thoại phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi).

Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G, Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay.

Trên đây là cách định vị điện thoại khi bị mất chúng tôi giới thiệu với các bạn, tuy khả năng tìm được điện thoại của bạn là rất thấp nhưng hãy cố gắng để tìm về chiếc điện thoại của bạn vì trong đó có rất nhiều những hình ảnh và dữ liệu quan trọng với bạn.

Chúc các bạn sớm tìm đc điện thoại bị mất của mình.

Viết bình luận