Cách dùng điện thoại làm phím chuột không dây cho máy tính

Bàn phím và chuột là hai thiết bị không thế thiếu đối với máy tính PC, bởi nếu không có 2 thiết bị này chúng ta không thể tương tác và sử dụng máy tính một cách bình thường. Nếu một ngày nào chiếc máy tính của bạn bị hỏng bàn phím hoặc chuột thì chắc chắn sẽ rất bất tiện. Nhưng các bạn đừng lo, nếu đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Smartphone thì các bạn hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại đó thành bán phím và chuột không đây cho chiếc máy tính của mình chỉ với vài bước đơn giản. Và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các bước để biến điện thoại thành phím chuột không dây cho máy tính. Mời các bạn cùng theo dõi.

HƯỚNG DẪN BIẾN ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE THÀNH PHÍM CHUỘT KHÔNG DÂY CHO MÁY TÍNH

Để có thể biến điện thoại thông minh thành phím chuột không dây chúng ta sẽ cần cài đặt ứng dụng Wifi Mouse trên cả máy tính và điện thoại của mình để có thể kết nối với nhau.

1. Cài đặt Wifi Mouse trên máy tính

Bước 1: Các bạn truy cập đường link sau để tải ứng dụng Mouse server về máy tính của mình. Lưu ý hãy chọn bản phù hợp với hệ điêù hành của mình nhé.

http://wifimouse.necta.us/

cách dùng điện thoại làm phím chuột không dây cho máy tính

Bước 2: Sau khi tải về các bạn kích đúp vào file để cài đặt ứng dụng. Các bước cài đặt khá đơn giản chỉ việc Next là xong.

2 cài đặt ứng dụng wifiMouse server trên máy tính

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, tại bước này các bạn chọn I Agree.

3 chọn i agree

Và đây là giao diện của ứng dụng, ứng dụng này sẽ chạy ẩn bạn có thể mở giao diện này lên bằng cách kích đúp vào biểu tượng ở thanh Taskbar.

4 giao diện ứng dụng mouse server

2. Cài đặt Wifi Mouse trên điện thoại

Bước 1: Các bạn mở kho ứng dụng trên điện thoại sau đó cài đặt ứng dụng có tên như hình dưới. Phần mềm này có trên cả điện thoại Android và IOS, ở đây mình sẽ hướng dẫn trên điện thoại android. Trên IOS các bạn có thể làm tương tự.

5 cài ứng dụng wifimouse trên điện thoại

Bước 2: Cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên, tại màn hình đầu tiên các bạn trượt sang trái để bỏ qua các màn giới thiệu sau đó nhấn Go để bắt đầu sử dụng.

6 chạy ứng dụng wifimouse trên điện thoại

Bước 3: Ứng dụng sẽ tự động quét và tìm máy tính của bạn (đã cài Mouse Server ở bước trên). Sau khi tìm thấy các bạn nhấn vào tên máy tính của mình để kết nối.

7 kết nối với máy tính

Sau khi kết nối thành công các bạn có thể sử dụng điện thoại thay cho bàn phím và chuột được rồi.

8 giao diện ứng dụng wifimouse trên điện thoại

Khi các bạn mở trình duyệt web sẽ có biểu tượng hình tròn như dưới xuất hiện, các bạn nhấn vào biểu tượng sẽ xuất hiện các chức năng để điều khiển trình duyệt web rất tiện lợi.

9 điều khiển trình duyệt bằng wifimouse

Ngoài ra ứng dụng còn một số tính năng mở rộng khác như: Mở ứng dụng trên máy tính, duyệt file, chụp ảnh màn hình, tắt mở máy tính…v.v…Tuy nhiên một số tính năng sẽ bị khóa, bạn cần mua bản cao cấp mới có thể sử dụng được.

Trên đây là bài hướng dẫn cách biến chiếc điện thoại Smartphone thành bàn phím, chuột không dây cho máy tính. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!                       

Viết bình luận