Cách biến điện thoại Smartphone thành màn hình thứ 2 cho máy tính

Làm việc với 2 màn hình trên cùng một máy tính có lẽ là điều đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là đối với những bạn làm nhiều công việc cùng lúc. Với 2 màn hình các bạn có thể vừa lướt web vừa gõ văn bản hoặc xem phim…v.v...Tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng có điều kiện để đầu tư một chiếc màn hình thứ 2 phải không ạ. Nhưng các bạn đừng lo, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc smartphone thì chúng ta hoàn toàn có thể biến chiếc smartphone đó thành màn hình thứ 2 của máy tính chỉ với vài bước đơn giản mà ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

HƯỚNG DẪN BIẾN ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE THÀNH MÀN HÌNH THỨ 2 CHO MÁY TÍNH

Để có thể biến smartphone thành màn hình thứ 2 cho máy tính chúng ta sẽ sử dụng phần mềm có tên Spacedesk.

Bước 1: Chúng ta tiến hành cài Spacedesk cho máy tính.

Các bạn truy cập đường link sau để tải Spacedesk về máy tính, các bạn chọn một trong 2 bản 32bit hoặc 64bit sao cho phù hợp với windows của mình.

https://www.spacedesk.net/download/

cách biến điện thoại smartphone thành màn hình thứ 2 cho máy tính

Bước 2: Sau khi tải về các bạn kích đúp vào file đuôi msi để tiến hành cài đặt:

2 cài đặt phần mềm spacedesk

Các bước cài đặt rất đơn giản, các bạn chỉ việc Next là được.

3 các bước cài đặt phần mềm spacedesk trên máy tính

Bước 3: Sau khi cài đặt Spacedesk trên máy tính xong chúng ta sẽ tiến hành cài Spacedesk trên điện thoại của mình.

Các bạn vào kho ứng dùng tìm và cài đặt ứng dụng như hình dưới.

4 cài đặt phần mềm spacedesk trên điện thoại

Bước 4: Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên, tại giao diện của ứng dụng sẽ hiện tên máy tính của bạn. Các bạn nhấn vào để kết nối điện thoại với máy tính của mình. Và bây giờ chiếc smartphone của chúng ta đã biến thành màn hình thứ 2 của máy tính.

5 kết nối điện thoại với máy tính

Các bạn lưu ý, để có thể sử dụng 2 màn hình độc lập mỗi màn hình một tác vụ thì trên máy tính các bạn phải chọn chế độ Extend these displays bằng cách sau:

Chuột phải nên vùng trống màn hình Desktop và chọn Display settings sau đó các bạn kéo xuống mục Multiple displays và chọn Extend these displays như hình dưới.

6 chọn chế độ 2 màn hình trên máy tính

Và đây là thành quả của chúng ta:

biến điện thoại thành màn hình máy tính thành công

Để sử dụng 2 màn hình các bạn chỉ cần dùng chuột kéo ứng dụng ở màn hình thứ nhất sang bên phải thì ứng dụng đó sẽ được kéo sang màn hình thứ 2. Rất đơn giản phải không ạ.

Trên đây là bài hướng dẫn cách biến điện thoại smartphone thành màn hình thứ 2, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận