Top 3 phần mềm ghép nối Video tốt nhất

Bạn đi đu lịch và quay được rất nhiều video và bạn muốn ghép chúng thành một video dài để làm kỷ niệm. Lúc này điều bạn cần là một phần mềm để có thể ghép những video đó nhưng bạn không biết nên dùng phần mềm nào. Bài viết này ThuThuat123.com sẽ giới thiệu đến các bạn 3 phần mềm ghép nối video tốt nhất hiện nay và đặc biệt gọn nhẹ dễ sử dụng.

TOP 3 PHẦN MỀM GHÉP NỐI VIDEO TỐT NHẤT HIỆN NAY

1. Phần mềm Fomat Factory

Fomat Factory được biết đến là một phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi định dạng video, audio, ảnh…v.v..Nhưng ngoài các chức năng chính đó ra, Fomat Factory còn có chức năng ghép nối video rất tốt.

Bạn có thể tải Fomat Factory tại đây.

https://format-factory.en.softonic.com/download

top3 phan mem ghep noi video tot nhat

Fomat Factory hỗ trợ rất nhiều định dạng video như MP4, AVI, MKV, FLV….v.v…Ngoài ra bạn có thể chuyển đổi định dạng khi ghép video cũng nhưng chỉnh sửa chất lượng video theo ý muốn.

Để biết cách ghép nối video bằng Fomat Factory các bạn có thể tham khảo bài viết này của ThuThuat123.com.

2. Phần mềm Ultra Video Joiner

Ultra Video Joiner là phần mềm chuyên dụng để ghép nối nhiều video lại thành một. Nó hỗ trợ nhiều định dạng như MP4, AVI, FLV, MPEG…vv..Ngoài ra  bạn còn có thể chỉnh sửa chất lượng cũng như định dạng video trước khi ghép nối. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Các bạn có thể tải Ultra Video Joiner tại đây.

http://www.aone-soft.com/joiner.htm

ultra joiner video

Để ghép nối video bằng Ultra Video Joiner các bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn nhấn dấu + để thêm các video muốn ghép, sau đó sử dụng 2 mũi tên lên xuống để sắp xếp thứ tự các video. Ở cột bên phải các bạn có thể tùy chỉnh chất lượng video theo ý muốn.

Ở ô Output Foldel các bạn chọn thư mục sẽ lưu video sau khi ghép và ô Output Fomat là lựa chọn định dạng video sau khi ghép.

buoc 1 - Add file

Bước 2: Các bạn chọn Actions -> Start Joining để bắt đầu ghép video.

buoc 2 - start joining

Các bạn đợi một lúc thông báo Mission accomplished hiện lên là xong.

done

3. Phần mềm Boilsoft Video Joiner

Tương tự như Ultra Joiner Video,   Boilsoft Video Joiner cũng là một phần mềm chuyên dụng để ghép nối video nhưng thậm chí nó còn gọn nhẹ và đơn giản hơn Ultra Joiner Video nhiều. Boilsoft Video Joiner dành cho những bạn chỉ cần ghép video đơn thuần mà không cần chỉnh sửa nhiều. Mặc dù khá đơn giản nhưng nó cũng hỗ trợ nhiều định dạng video như MKV, MP4, MOV…

Các bạn có thể tải Boilsoft Video Joiner tại đây.

http://www.boilsoft.net/download/bsvideojoiner.exe

Giao diện chính của chương trình.

boilsoft video joiner

Để ghép nối video chúng ta có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn nút Add file để chèn các video cần nối, sau đó ở cột bên trái các bạn có thể dùng các phím mũi tên để sắp xếp thứ tự các video theo ý muốn. Cuối cùng các bạn nhấn nút Merge để tiến hành nối các video lại.

bươc 1-3 - add file

Bước 2: Sau khi các bạn nhấn Merge một thông báo hiện lên các bạn chọn Encode Mode (Re-encoding mode) sau đó nhấn OK để chúng ta tùy chỉnh video đầu ra. Hoặc nếu các bạn không muốn tùy chỉnh thì có thể chọn Direct Stream Clone để nối video luôn.

Ở đây mình chọn Encode Mode

buoc 2-3 - encode mode

Bước 3: Một bảng tùy chọn hiện ra. Ở ô Output fomat các bạn chọn định dạng video theo ý muốn, còn ở ô Profile các bạn chọn chất lượng video. Sau đó bạn nhấn OK, sẽ có một cửa sổ để bạn chọn thư mục chứa video, bạn chỉ cần duyệt đến thư mục mình muốn lưu và nhấn Save để quá trình nối video bắt dầu.

buoc 3-3 fomat file

Các bạn đợi một lúc để quá trình nối video diễn ra…khi có thông báo Finish tức là đã xong.

Các bạn có thể nhấn Play the joined file để chạy video vừa nối.

finished

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản chúng ta đã có thế ghép nối các video bằng phần mềm Boilsoft Video Joiner. Với giao diện dễ sử dụng đây cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Trên đây là bài giới thiệu top 3 phần mềm ghép, nối video tốt nhất hiện nay. Các phần mềm này dành chon những người dùng không chuyên với mục đích chính là nối ghép video. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được cho mình ứng dụng phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận