Hướng dẫn cắt video bằng VLC Media Player

VLC là ứng dụng nghe nhạc, xem video mạnh mẽ và miễn phí được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng làm trình nghe nhạc, xem video mặc định trên máy tính. Ngoài tính năng chính là chơi nhạc, xem video thì VLC Media Player còn có chức năng cắt video cực kì hiệu quả và tiện dụng.

Hướng dẫn cắt video bằng VLC Media Player

Trước tiên, bạn hãy tải về VLC Media Player tại đường dẫn sau: https://www.videolan.org/vlc/index.vi.html

Sau khi tải về và cài đặt, kèm với một video để cắt là được. Chúng ta cùng tiến hành nào:

Bước 1: Các bạn mở video cần cắt với VLC. Sau đó bạn vào View => Advanced Control để mở thanh công cụ tùy chọn.

Chọn Advanced Controls

Bước 2: Sau khi mở Advanced Control, chúng ta sẽ thấy các nút công cụ mới ở trên các nút Play, Stop… Các bạn click vào biểu tượng Record mảu đỏ để ghi lại đoạn video. Chúng ta để ý nút ghi hình (Record) sẽ sáng lên với màu xanh dương tức là quá trình ghi lại bắt đầu.

Click vào biểu tượng Record

Bước 3: Để kết thúc đoạn video cần cắt, các bạn chỉ cần click vào nút Record màu đỏ là xong. Lúc này nút Record sẽ chuyển sang màu xanh tức là bạn đã thành công!

Click vào nút Record màu đỏ chuyển màu xanh là thành công

Bước 4: Để kiểm tra đoạn video đã cắt. Chúng ta sẽ vào This PC => Video (trên Windows 8/8.1/10) hoặc Libraries => Videos (trên Windows 7).

Kiểm tra đoạn video đã cắt

Cắt video với VLC Media Player thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc nào trong các bước trên thì bạn hãy để lại ý kiến của bạn cho ThuThuat123 ở mục bình luận bên dưới bài viết nhé!

Viết bình luận