Hướng dẫn cách tra từ điển trên trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt web do người việt phát triển dựa trên mã nguồn của Google Chrome. Đây là một trình duyệt rất tốt được bổ sung thêm các tiện ích rất hữu dụng như tăng tốc download, hỗ trợ download torent, thêm dấu khi bạn gõ tiếng việt không dấu. Ngoài ra nó còn có một tiện ích rất hay dành cho người việt đó là dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trực tiếp trên trang web. Nếu các bạn chưa biết sử dụng tiện ích này thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn sau đây của ThuThuat123.com

HƯỚNG DẪN TRA TỪ ĐIỂN TRÊN TRÌNH DUYỆT CỐC CỐC

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt Cốc Cốc lên sau đó nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc góc trên màn hình chọn Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng.

cach tra tu dien tren trinh duyet coc coc

Bước 2: Các bạn tiến hành bật tiện ích Cốc Cốc từ điển lên, sau đó nhấn vào Tùy chọn

buoc 2 bat tien ich tra tu dien tren coc coc

Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên các bạn tích chọn Nháy đúp để dịch từ sang tiếng Việt. Như vậy chúng ta đã bật xong chức năng dịch từ điển trên Cốc Cốc.

buoc 3 cài dat tien ich tra tu dien

Để dịch một từ tiếng anh nào đó trên trang web chúng ta có 2 cách:

Cách thứ nhất: Các bạn bôi đen từ cần dịch sau đó chuột phải lên từ đó và chọn Dịch: nghĩa của từ cần dịch sẽ hiện thị trong cửa sổ nhỏ ngay dưới từ đó.

tra tu dien tren web bang coc coc

Cách thứ hai: Bạn chỉ việc kích đúp vào từ cần dịch là ngay lập tức nghĩa của từ đó sẽ được hiển thị trong một cửa sổ nhỏ ở ngay phía dưới.

tra tu dien tren coc coc chi voi mot click chuot

Tính năng từ điển trong Cốc Cốc là một tính năng rất hay và hữu ích cho nhưng ai muốn học tiếng anh hoặc giúp người không biết tiếng anh khi lướt web gặp phải những từ tiếng anh không biết nghĩa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài hướng dẫn của ThuThuat123.com, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận