Clipboard trong Windows là gì?

Clipboard trong Windows là gì

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính với hệ điều hành Windows, bạn cũng từng nghe hệ điều hành của mình nhắc tới từ Clipboard. Nếu bạn thắc mắc không biết Clipboard trong Windows là gì thì hãy theo dõi bài viết sau đây của thuthuat123.com chúng tôi. Bài viết này sẽ nói hết về những điều bạn cần biết về Clipboard.

1. Clipboard là gì?

Clipboard hay còn được gọi là khay nhớ là một khoảng lưu trữ mang tính chất tạm thời ở trong máy tính của bạn.

Clipboard cho phép bạn tạm thời sao chép và cất trữ dữ liệu trên máy tính của mình vào đó. Bạn có thể dùng lệnh Copy hoặc lệnh Cut để sao chép dữ liệu vào Clipboard. Dữ liệu đã được sao chép có thể được dán ra một nơi khác bằng lệnh Paste.

Clipboard là gì?

Một mô hình nhỏ của chức năng trên bạn có thể nhìn vào ví dụ về việc copy một đoạn văn bản trong Word bằng tổ hợp phím Ctrl C. Khi bạn thực hiện chức năng này đoạn văn bản bạn copy sẽ tạm thời được sao chép vào Clipboard của Windows.

Đoạn văn bản copy sẽ tạm thời được sao chép vào Clipboard của Windows

Sau đó bạn để con trỏ ra một vị trí khác trên trang văn bản và sử dụng lệnh dán Ctrl V. Như vậy dữ liệu bạn vừa tạm thời sao lưu vào Clipboard sẽ được dán vào tại vị trí hiện thời của con trỏ.

Dữ liệu vừa tạm thời sao lưu vào Clipboard sẽ được dán vào tại vị trí hiện thời của con trỏ

Đó là tác dụng của Clipboard trong Windows, nó đóng vai trò một trạm trung chuyển của dữ liệu khi bạn muốn sử dụng Ctrl C và Ctrl V.

Clipboard trong Windows là một khay chứa dữ liệu duy nhất nên khi bạn thực hiện công việc sao chép thì nội dung sao chép mới sẽ thay thế nội dung sao chép cũ. Hãy lưu ý điều này để tránh việc sao chép nhầm.

2. Quản lý Clipboard của bạn

Trước kia hệ điều hành Windows có chức năng kiểm tra và xem những gì bạn đã sao chép tạm thời vào Clipboard nhưng sau khi nâng cấp thành những phiên bản sau này, Microsoft đã bỏ chức năng đó đi. Vì vậy nếu muốn tải lại chức năng đấy để theo dõi clipboard của mình một lần nữa, bạn có thể truy cập vào đường link sau đây:

Windows Cliboard Viewer Help

Cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản. Chỉ cần tải về và cài đặt bạn có thể xem được những gì mình đang lưu trữ tại Clipboard trong phần Preview.

Quản lý Clipboard của bạn

Như vậy bài viết về Clipboard trong Windows là gì đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Thủ Thuật 123 chúng tôi, hy vọng những kiến thức nhỏ nhoi về Clipboard này có thể giúp được cho bạn.

Viết bình luận