Cách xóa file cứng đầu hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy tính, rất có thể chúng ta sẽ gặp phải trường hợp không xóa được một số file cứng đầu. Nguyên nhân dẫn đến điều này rất có thể là do file đó đang chạy ngầm, hoặc lỗi do virus. Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này? Mời các bạn theo dõi bài hướng dẫn xóa file cứng đầu sau đây của ThuThuat123.com

HƯỚNG DẪN XÓA FILE CỨNG ĐẦU HIỆU QUẢ

1. Tắt file đang mở, ứng dụng đang chạy ngầm

Nếu các bạn gặp phải lỗi như hình dưới đây khi xóa file thì nguyên nhân là do file đó đang được mở hoặc đang chạy ngầm. Chúng ta chỉ cần tắt file đó đi là có thể xóa bình thường.

cách xóa file cứng đầu hiệu quả

Để tắt một file đang chạy ngầm các bạn chuột phải lên thanh Taskbar sau đó chọn Task Manager. Cửa sổ Task Manager hiện lên các bạn chọn đến file đang chạy ngầm cần xóa sau đó nhấn End task.

tắt ứng dụng chạy ngầm

Tiếp theo các bạn hãy thử xóa lại file đó một lần nữa xem đã được chưa.

Lưu ý: Trong trường hợp các bạn mở Task Manager lên mà không tìm thấy ứng dụng hay file đang chạy ẩn để End task thì hãy khởi động lại máy tính. Vì khi khởi động lại máy tính thì tất các cả các chương trình chạy ẩn sẽ bị tắt hết chỉ có các chương trình hệ thống được chạy. Lúc này thì bạn hãy thử xóa file lại một lần nữa xem đã được chưa.

2. Xóa file cứng đầu bằng phần mềm

Ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm hỗ trợ xóa các file cứng đầu có tên là Unlocker. Phần mềm này sẽ giúp các bạn xóa những file cứng đầu nhất.

Các bạn tải phần mềm tại đây: http://www.softpedia.com/get/System/System-Miscellaneous/Unlocker.shtml

Sau khi tải phần mềm về các bạn tiến hành cài đặt bình thường, các bước cài đặt rất đơn giản các bạn chỉ việc Next là xong.

Để xóa file cứng đầu các bạn chạy ứng dụng Unlocker sau đó cửa sổ duyệt file hiện lên các bạn chọn đến file cần xóa rồi nhấn OK.

xóa ứng dụng cứng đầu bằng phần mềm

Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Delete sau đó nhấn OK là file sẽ được xóa.

xóa file cứng đầu bằng phần mềm

Trên đây là một số cách đơn giản để bạn có thể xóa được những file cứng đầu trên máy tính. Hy vọng răng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận