Cách nhận biết tài khoản Zalo có bị theo dõi không?

Bạn có tò mò rằng tài khoản Zalo của mình có bị theo dõi hay không? Nếu tài khoản Zalo của bạn bị theo dõi thì bạn nên làm gì? Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, có rất nhiều các đối tượng theo dõi và lợi dụng các thông tin mà bạn đăng lên trên các nền tảng xã hội để nhằm thực hiện các mục đích xấu như: lừa đảo chiếm đoạt tài sản,….Bạn có thể biết tài khoản Zalo của mình có bị theo dõi hay không bằng cách xem lịch sử đăng nhập Zalo. Để tìm hiểu thêm về cách nhận biết Zalo bị theo dõi mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để nắm bắt thêm thông tin về vấn đề này nhé!

I. Cách nhận biết Zalo có bị theo dõi không?

Cách nhận biết tài khoản Zalo có bị theo dõi không

Cách nhận biết tài khoản Zalo có bị theo dõi không

Cách 1: Nhận biết qua tin nhắn Zalo

Để nhận biết tài khoản Zalo của bạn có bị theo dõi hay không thì bạn hãy chú ý tới phần tin nhắn của Zalo gửi đến cho bạn nhé. Nếu có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn thì Zalo sẽ gửi tin nhắn cho bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần xem nội dung tin nhắn Zalo thông báo tới bạn thì bạn có thể biết có ai đang theo dõi tài khoản Zalo của bạn không.

Cách 2: Kiểm tra tài khoản Zalo của bạn có bị ai truy cập không?

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo và đăng nhập tài khoản Zalo trên thiết bị của bạn. Tại giao diện chính bạn chọn bấm chọn vào phần Cá nhân.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn vào mục Cài đặt có biểu tưởng bánh xe hình răng cưa ở góc phải phía trên màn hình.
 • Bước 3: Khi bạn thực hiện xong thao tác trên, màn hình sẽ hiển thị lên một trang mới, bạn hãy ấn chọn vào phần Tài khoản và bảo mật.
 • Bước 4: Lúc này, bạn hãy chọn mục Danh sách đăng nhập PC-web. Ngay lập tức, các thiết bị đăng nhập vào tài khoản của bạn sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn Đăng xuấtđể thoát tài khoản Zalo của bạn trên các thiết bị lạ.
 • Bước 5: Zalo sẽ hiện thị thông báo và hỏi bạn có muốn đăng xuất các thiết bị này hay không, bạn nhấn chọn vào ô “” để xác nhận đăng xuất.

Nếu bạn thực hiện đẩy đủ các thao tác trên bạn sẽ nhận biết được Zalo có bị theo dõi hay không. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu cách khắc phục và ngăn chặn.

II. Một số cách ngăn chặn người khác theo dõi Zalo

Một số cách để chặn người khác theo dõi Zalo

Một số cách để chặn người khác theo dõi Zalo

Đặt mật khẩu cho Zalo

Trong nhiều trờng hợp như bạn bị rơi mất điện thoại hoặc người thân mượn điện thoại của bạn mà bạn lại không muốn cho họ truy cập vào tài khoản Zalo của bạn thì bạn hãy đặt mật khẩu để tăng tính bảo mật cho ứng dụng.

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng và truy cập vào trang cá nhân trên Zalo. Tiếp theo, bạn ấn chọn vào cài đặt (biểu tượng bánh răng) ở góc phải phía trên màn hình.
 • Bước 2: Bạn ấn chọn vào mục tài khoản và bảo mật. Tiếp theo bạn chọn đặt mã khóa cho Zalo.
 • Bước 3: Bạn mở chức năng đặt mật khẩu khóa và tiến hành nhập tổ hợp khóa của Zalo mà bạn mong muốn.

Khi thực hiện xong 3 bước trên, bạn đã đặt mật khẩu cho Zalo thành công.

Xác thực tài khoản Zalo

Xác thực tài khoản Zalo

Xác thực tài khoản Zalo

Chế độ bảo mật của Zalo này càng được nâng cấp và cải tiến, tuy nhiên vẫn sảy ra những nguy cơ mất tài khoản Zalo nếu bạn không cài đặt bảo vệ tài khoản của mình. Vì vậy, tính năng xác thực tài khoản sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo mật một cách an toàn hơn và nếu có sảy ra trường hợp bị mất cắp tài khoản thì bạn có thể lấy lại tài khoản của mình một cách đơn giản nhờ tính năng này.

Để xác thực tài khoản Zalo, bạn cần tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo hoặc Zalo web máy tính và tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị mà bạn sử dụng.
 • Bước 2: Bạn chọn vào trang cá nhân và ấn chọn phần cài đặt ( biểu tượng bánh răng ở góc phải phía trên màn hình)
 • Bước 3: Chọn phần tài khoản và bảo mật, lúc này sẽ xuất hiện ô xác thực tài khoản.
 • Bước 4: Bạn tiến hành cung cấp các thông tin như ảnh chụp căn cước công dân hai mặt và ảnh chân dung của bạn rồi ấn xác nhận.

Sau khi hoàn thành các bước trên, hệ thống sẽ xử lý và xác nhận thông tin của bạn. Quá trình này có thể mất vài phút.

Ẩn tài khoản Zalo

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo tại đường link https://zaloweb.vn/zalo-pc/ và chọn vào phần “cài đặt”.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục “quyền riêng tư” và ấn vào mục “Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn, tại mục này bạn hãy tắt tất cả các nút nguồn.

Tính năng này giúp tài khoản Zalo của bạn được bảo mật một cách hiệu quả hơn. Sau khi tiến hành 2 bước trên, người khác sẽ không thấy tài khoản zalo của bạn và chỉ có bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn cho các tài khoản khác.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nhận biết Zalo bị theo dõi không. Đồng thời, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn một số phương pháp để ngăn chặn người khác theo dõi bạn trên Zalo. Hi vọng bài viết này hữu ích đối với bạn, nếu bạn thấy hay bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Viết bình luận