5 lợi ích khi sử dụng Zalo web trong công việc hàng ngày

Suốt nhiều năm phát triển, Zalo đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể và trở thành mạng xã hội với lượng người dùng đứng đầu Việt Nam. Cung cấp các tính năng giúp mọi người tương tác, liên hệ với nhau dễ dàng hơn trong cả đời sống lẫn công công việc. Với bài viết hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về 5 lợi ích sử dụng Zalo web trong công việc hàng ngày không phải ai cũng biết nhé!

5 lợi ích khi sử dụng Zalo web trong công việc hàng ngày

I. Zalo Web là gì?

Zalo web gọi tắt chat.zalo.me, được xem là phiên bản web sử dụng trên PC của Zalo. Chính là giải pháp đơn giản mà người dùng có thể chủ động dùng trên máy tính mà không cần phải mất thời gian tải ứng dụng về thiết bị. Để sử dụng, người dùng chỉ cần có trình duyệt web như Chrome, Firefox hay IE để truy cập và sử dụng Zalo.

II. Ưu, nhược điểm của Zalo Web

Mặc dù khá tiện lợi vậy nhưng khi sử dụng nhưng Zalo web cũng tồn tại một vài những ưu và nhược điểm riêng mà người dùng nên biết tới.

1. Ưu điểm

  • Đăng nhập nhanh chóng, cho phép gửi tin nhắn trao đổi công việc tiện lợi.
  • Không phải tải về máy cho nên giúp tiết kiệm dung lượng.
  • Tự động lưu mật khẩu và không cần sử dụng điện thoại để đăng nhập.

2. Nhược điểm

  • Đôi khi không đồng bộ được dữ liệu cũng như không hiển thị tin nhắn cũ khi không đăng nhập thường xuyên.
  • Cần sử dụng qua trình duyệt nên không mở trực tiếp trên máy được.
  • Một số tính năng có trên Zalo App như Zalo Shop, Zalo OA sẽ không dùng được trên Zalo Web.

Ưu, nhược điểm của Zalo Web

III. 5 Lợi ích khi sử dụng Zalo web cho công việc hàng ngày

Hiện tại, Zalo Web đang cung cấp rất nhiều lợi ích khi sử dụng cho khách hàng, đặc biệt là cho cá nhân, doanh nghiệp trong công việc hàng ngày.

1. Zalo Web giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Theo nhiều chia sẻ, lý do khiến nhiều người lựa chọn Zalo Web là vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, trong khi nhiều ứng dụng khác hiện nay thì thu phí. Việc liên hệ với nhân viên, đối tác cũng rất dễ dàng. Ngoài việc thoải mái liên lạc thông qua nhắn tin, gọi điện thì làm việc trên Zalo web đều cho phép có thể gửi file tối đa 1 GB đồng thời lưu trữ lên tới 50 GB.

Zalo Web giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

2. Nhắn tin, gọi điện miễn phí

Tốc độ nhắn tin trên Zalo Web cực kỳ nhanh trên cả 3 nền mạng 2G, 2.5G, 3G hay wifi, phù hợp dùng bất cứ lúc nào. Hơn nữa ứng dụng này còn có tính năng truyền thoại trong khoảng thời gian 5 phút, tính năng đăng nhật ký giúp người sử dụng post tình trạng cảm xúc hay share những bức hình của mình lên mạng xã hội này.

Nhắn tin, gọi điện miễn phí

3. Chế độ bảo mật tốt

Zalo Web có chính sách đảm bảo an toàn và tính riêng tư cho người dùng. Thông tin cá nhân bao gồm ngày sinh, số điện thoại… đều có thể được cài đặt không hiển thị. Các bình luận và tên tài khoản nếu không nằm trong danh bạ cũng sẽ được ẩn để tăng tính bảo mật.

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh những ai có thể xem nhật ký cùng với bình luận bài đăng của mình. Đồng thời với Zalo web, bạn có thể dễ dàng đăng nhập, đăng xuất hay thay một tài khoản Zalo khác nhanh, hỗ trợ công việc trao đổi hàng ngày được tốt nhất.

4. Hỗ trợ họp trực tuyến lên đến 100 thành viên bất cứ lúc nào

Zalo phiên bản web cũng trang bị tính năng gọi video lên đến 100 người tham gia. Vì vậy mà các phòng ban có thể tổ chức cuộc họp dễ dàng và tiện lợi. Thậm chí là với những cuộc họp có số lượng lớn thành viên tham gia: Báo cáo quý, nửa năm, tổng kết năm...đều có thể thực hiện.

Hỗ trợ họp trực tuyến lên đến 100 thành viên bất cứ lúc nào

5. Nhắc nhở tiến độ công việc

Đây là tính năng giao việc hỗ trợ người sử dụng phân chia công việc lẫn nhau giữa thành viên trong nhóm hiệu quả mà không phải sử dụng thêm công cụ công nghệ. Hơn nữa, tính năng này cho phép người dùng mô tả chi tiết công việc cùng với thời gian, nhắc tên người phụ trách. Các tin nhắn trao đổi hay báo cáo tiến độ hoàn thành cũng đều được lưu lại, thuận tiện cho việc tra cứu và không lo trôi tin nhắn.

Như vậy chúng tôi đã vừa gửi tới bạn đọc 5 lợi ích khi sử dụng Zalo Web cho công việc hàng ngày rồi. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cũng như mang tới cho bạn quá trình làm việc hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận