Cách làm giảm dung lượng Video online không cần phần mềm

Những video quay bằng điện thoại với chất lượng cao sẽ gặp phải vấn đề khi upload lên các mạng xã hội Facebook, Zalo... bởi dung lượng vượt mức cho phép của các trang mạng xã hội đó. Nếu máy của bạn không có phần mềm nén video chuyên dụng thì bạn hãy cùng tham khảo mẹo nhỏ giảm dung lượng video online không cần phần mềm trong bài viết dưới đây!

Giảm dung lượng video online không cần phần mềm

1. Giảm dung lượng video với Online Coverter

Để nén dung lượng video online, ThuThuat123.com giới thiệu bạn đọc trang web nén video trực tuyến miễn phí Online Converter. Các bạn hãy truy cập website tại địa chỉ: https://www.onlineconverter.com/compress-video

Bước 1: Tại trang chủ của Online Converter, bạn chọn nguồn Source là Upload File để upload file từ máy tính và bấm Chọn tệp để mở tệp trên máy tính.

Chọn Chọn tệp

Bước 2: Bạn chọn video cần nén dung lượng và bấm Open để upload video đó.

Chọn Video rồi nhấn Open

Bước 3: Ở mục Dersired Video Size bạn chọn mức dung lượng cần giảm. Sau đó bạn click Compress để nén video.

Click vào Compress để nén video

Lưu ý: nếu bạn giảm dung lượng video càng nhỏ thì chất lượng video sẽ giảm đi càng nhiều. Chúng ta chỉ nên nén dung lượng tối đa 10 – 15% so với video gốc để chất lượng video không bị giảm nhiều.

Bước 4: Quá trình nén video diễn ra khá nhanh. Sau khi có thông báo Conversion Completed, bạn hãy bấm Download Now để tải file về máy.

Chọn Download Now

Bạn có thể so sánh dung lượng của 2 video trước và sau khi nén ở hình dưới:

Bạn có thể so sánh dung lượng 2 video trước và sau khi nén

2. Giảm dung lượng video online với Youcompress

Bước 1: Bạn truy cập Youcompress tại địa chỉ: https://www.youcompress.com/

Sau đó bạn click vào nút Select file... để tải video từ máy tính lên trang web.

Chọn Select file

Bước 2: Bạn click chọn video cần giảm dung lượng => Open để tải lên web.

Chọn Open

Bước 3: Bạn tiếp tục click Upload File & Compress để trang web hoàn thành việc tải lên và nén video cho chúng ta. Quá trình tải lên và nén video khá lâu, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Chọn Upload File & Compress

Bước 4: Sau khi có dòng thông báo Completed là chúng ta đã nén video thành công và dung lượng video sau khi nén sẽ hiển thị như hình dưới. Bạn bấm vào Download để tải video về máy.

Nhấn chọn Download để tải video đã nén về máy

Với hướng dẫn giảm dung lượng video trực tuyến, chúng ta có thể dễ dàng nén video với dung lượng thấp và đăng chúng lên các trang mạng xã hội. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận