Cách kiểm tra pin iPhone có bị chai hay chưa chính xác nhất

Trên các thiết bị iPhone thì việc quản lý dung lượng pin đã chuẩn hơn rất nhiều, không có hiện tượng tự dưng sập nguồn hay pin ảo nào hết. Thế nhưng các bạn muốn theo dõi tình trạng Pin để chuẩn bị cho việc thay thế Pin thì có rất nhiều cách khác nhau. Trước đây phiên bản IOS cũ thì chúng ta cần sự can thiệp từ phần mềm thứ 3 thế nhưng từ IOS 12 trở lên thì Apple trang bị sẵn luôn cho người sử dụng để họ khỏi cần cài thêm phẩn mềm. Trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn các bạn Cách kiểm tra pin iPhone có bị chai hay chưa chính xác nhất.

Cách kiểm tra pin iPhone có bị chay hay chưa chính xác nhất

1. Cách kiểm tra pin iPhone từ IOS 12 trở xuống

Những phiên bản từ IOS 12 trở xuống thì Apple chưa quan tâm mấy đến tính năng này, vậy nên chúng ta cần cài đặt những phần mềm thứ 3 để theo dõi. Cụ thể trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ sử dụng phần mềm Battery Life.

Link Download: https://apps.apple.com/us/app/battery-life-check-runtimes/id1080930585

Bước 1: Các bạn tiến hành khởi động phần mềm Battery Life. Sau đó các bạn chọn biểu tượng "Mở rộng" và chọn Độ chai pin để phần mềm bắt đầu kiểm tra.

Chọn Độ chai pin

Bước 2: Dung lượng hiệu đỉnh (tối đa) của Pin sẽ được hiển thị và nó còn hiển thị tình trang hoạt động của pin. Cụ thể trong trường hợp này thì đây là viên pin mới nên nó vẫn đạt 100% hiệu năng. Với những viên pin bị chai thì nó sẽ có hiển thị màu đỏ cùng cảnh báo.

Với những viên pin bị chai thì nó sẽ có hiển thị màu đỏ cùng cảnh báo

2. Cách kiểm tra pin iPhone từ IOS 12 trở lên

Từ hệ điều hành IOS 12 trở lên thì tính năng kiểm tra độ chai Pin được tích hợp sẵn trong Cài đặt. Các bạn chỉ cần khởi động là có thể xem được.

Bước 1: Các bạn mở "Cài đặt" và tìm đến phần "Pin". Tại đây các bạn sẽ thấy ngay phần Tình trạng Pin.

Chọn Tình trạng Pin

Bước 2: Tại phần Tình trạng Pin các bạn có thể theo dõi được dung lượng tối đa của Pin. Cụ thể đối với chiếc iPhone này thì dung lượng pin chỉ đạt được 85%, đây là một mức tương đối chấp nhận được với viên pin zin. Nhưng nếu các bạn muốn thay thì đây cũng là thời điểm thích hợp để thay viên pin mới rồi.

Xét tình trạng Pin để đưa ra nhận định nên thay Pin hay không

3. Cách kiểm tra pin iPhone trên mọi phiên bản IOS

Với phần mềm 3uTools trên máy tính thì các bạn có thể theo dõi được độ chai pin của điện thoại iPhone với mọi phiên bản IOS.

Download: http://www.3u.com/

Sau khi tải phần mềm về máy tinh, các bạn tiến hành cài đặt phần mềm một cách bình thường. Sau khi cài đặt xong, các bạn tiến hành khởi động phần mềm để sử dụng.

Thao tác: Các bạn tiến hành cắm cable kết nối vào điện thoại iPhone (Cable xịn) với máy tính để 3uTools kiểm tra dữ liệu.

Sau đó các bạn chọn thẻ iDivice để theo dõi dung lượng Pin còn lại trên iPhone. Có hai thông số các bạn cần quan tâm đó chính là:

  • Changer Times: Số lần sạc
  • Battery Life: Dung lượng tối đa

Kiểm tra Pin iPhone với phần mềm 3uTools

Trong bài viết này Thủ thuật 123 đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng Pin trên iPhone chính xác, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận