Cách Group trong Word, nhóm đối tượng trong Word

Nếu văn bản Word của bạn sử dụng nhiều hình vẽ, biểu đồ thì việc sử dụng tính năng Group (nhóm) của Word sẽ vô cùng thuận lợi. Nó giúp cho các biểu đồ, hình vẽ gộp thành một khối thống nhất, giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, không bị xô lệch khi muốn chỉnh sửa văn bản. Vậy làm cách nào để sử dụng tính năng Group của Word? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ThuThuat123.com nhé!

Cách Group trong Word, nhóm đối tượng trong Word

Lưu ý:

  • Tính năng group chỉ có thể group các đối tượng là hình khối, textbox…trong Word, nếu các bạn muốn group hình ảnh thì các bạn cần chèn hình ảnh vào textbox hoặc shapes rồi thực hiện group.
  • Nếu các bạn muốn group chữ thì các bạn hãy sử dụng textbox và thêm chữ vào sau đó mới thực hiện group.
  • Các bạn có thể group từng cái nhỏ lại với nhau, sau đó group tiếp những cái khác để tránh rắc rối nếu có nhiều đối tượng cần group.

Bước 1: Bạn mở file Word chứa các hình group.

Mở file Word

Bước 2:

Sau đó các bạn lựa chọn khối muốn gộp lại bằng cách giữ Ctrl và ấn vào các khối hình, Textbox đó.

Lưu ý: khi chọn nhiều hình, các bạn ấn giữ Ctrl và di chuyển chuột vào các đường viền của khối hình khi nào xuất hiện biểu tượng dấu cộng (+) nhỏ thì hãy ấn chọn.

Chọn khối muốn gộp

Bước 3: Sau khi đã chọn xong các khối hình, textbox các bạn di chuột vào đường viền của một khối đã chọn bất kỳ, ấn chuột phải chọn Group → Sau đó chọn tiếp Group.

Ấn chuột phải chọn Group → Sau đó chọn tiếp Group

Bước 4: Lúc này các khối hình, textbox của bạn sẽ hợp thành vào 1 khối với đường viền bên ngoài. Bạn có thể dễ dàng di chuyển toàn bộ khối hình đó một cách dễ dàng mà không sợ lộn xộn hình bên trong.

Di chuyển toàn bộ khối hình

Trường hợp bạn cần sửa một thành phần trong khối Group. Bạn di chuột đến viền của khối, click chuột phải chọn Group → sau đó chọn Ungroup.

Ungroup

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết bình luận