Cách chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh bằng Word

Thường thì khi chụp ảnh bằng màn hình bạn sẽ phải sử dụng một phần mềm riêng biệt hoặc dùng Paint để paste ra mới có thể lưu ảnh. Nhưng bạn có biết phần mềm Word cũng có hỗ trợ chức năng chụp ảnh màn hình không? Khi đang viết một bài viết trên Word mà bạn muốn chèn ảnh chụp màn hình

1. Chụp ảnh màn hình bằng Word

Bước 1: Vào Insert, chọn Screenshot trong mục Illustrations. Trong tab này, sẽ có những bức ảnh chụp ô cửa sổ của những chương trình bạn đang mở.

Vào Insert và chọn Screenshot

Bước 2: Hoặc bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình tự do bằng cách click vào Screen Clipping. Khi đó ô cửa sổ Word bạn đang mở sẽ bị thu nhỏ xuống thanh Taskbar, màn hình máy tính của bạn sẽ bao phủ bằng màu trắng mờ. Bạn chỉ cần kéo chuột để tạo vùng chọn cần chụp.

Kéo thả để chọn khoảng chụp

Bước 3: Lưu ảnh ra ngoài bằng cách click chuột phải vào bức ảnh rồi chọn Save as Picture... sau đó đặt tên và chọn chỗ lưu.

Lưu ảnh ra ngoài

2. Chỉnh sửa ảnh bằng Word

Mọi công việc chỉnh sửa hình ảnh trong Word đều nằm trong tab Format với nhiều lựa chọn khác nhau. Các bạn cần phải click vào hình ảnh tab Format này mới xuất hiện.

Chỉnh sửa ảnh trong tab Format

- Remove Background: có tác dụng xóa nền của ảnh đi. Sử dụng Mark Areas to Keep để tạo khoảng chọn cần giữ lại, Mark Areas to Remove để tạo khoảng chọn cần xóa đi. Sau khi chọn xong ấn Keep Changes để xóa nền.

Như bạn thấy mở bức hình dưới, những phần còn giữ nguyên màu cũ mà không bị phủ nền hồng là những phần được giữ lại của bức ảnh.

Xóa nền cho bức ảnh trong Word

- Corrections: chỉnh độ tương phản và độ sáng tối cho bức ảnh.

Chỉnh ánh sáng cho ảnh trong Word

- Color: Chỉnh màu cho bức ảnh theo các tông màu khác nhau.

Chỉnh màu cho bức ảnh trong Word

- Artistic Effects: Tùy chỉnh hiệu ứng nghệ thuật cho bức ảnh.

Chỉnh hiệu ứng nghệ thuật cho bức ảnh trong Word

- Picture Style: Chọn lựa các kiểu hiệu ứng viền hiệu ứng 3D cho bức ảnh, với 28 kiểu dáng khác nhau.

Chỉnh sửa hiệu ứng viền hiệu ứng 3D cho ảnh trong Word

Hoặc bạn cũng có thể tùy chọn chỉnh sửa ở bên cạnh với Picture Border là tạo viền cho bức ảnh và Picture Effects là tạo hiệu ứng 3D cho bức ảnh.

Chỉnh sửa ảnh với Picture Border và Picture Effects

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận