Cách đổi inch sang cm trong Word

Word hỗ trợ người sử dụng có thể căn chỉnh bố cục theo nhiều kiểu khác nhau. Ngoài ra thì trên Word còn có thanh công cụ thước để người sử dụng có thể căn chỉnh theo đúng đơn vị mà được yêu cầu. Thế nhưng Word là một phần mềm sử dụng đa dạng trên thế giới nên mặc định của Word sẽ là đơn vị Inch chứ không phải như đơn vị Centimet như Việt Nam sử dụng. Word hỗ trợ nhiều đơn vị khác nhau nên người sử dụng có thể thay đổi trong cài đặt sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Hôm nay, Thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi Inch sang Cm trong Word.

Cách đổi inch sang cm trong Word

1. Cách bật công cụ thước kẻ trên Word

Để hiển thị công cụ thước kẻ trên Word các bạn tiến hành chọn ViewRuler. Nhu vậy là thước kẻ trên Word đã được hiển thị theo cả chiều ngang và dọc.

Ruler

2. Cách thay đổi Inch sang Cm trên Word

Mặc định của phần mềm Word sẽ để thước kẻ đo có đơn vị là Inch. Đơn vị này làm cho người sử dụng gặp không ít các rắc rối vì mất thời gian tính toán cũng như mất thời gian để căn chỉnh.

Mặc định đơn vị Inch

Bước 1: Các bạn tiến hành chọn File.

File

Bước 2: Khi cửa sổ File mở ra, các bạn tìm tới phần Options nằm phía bên tay trái.

Options

Bước 3: Khi cửa sổ tùy chọn Option được mở lên, tại đây bạn có thể hiết lập rất nhiều thông tin khác nhau, thế nhưng trong bài này chúng ta chỉ cần lựa chọn AdvancedShow meamsurements in units of.

Show measurements in units of

Bước 4: Các bạn tiến hành nhấn vào đơn vị Inch, lúc này phần mềm sẽ hiển thị thêm nhiều đơn vị đo khác nhau. Các bạn chọn Centimet và nhấn OK để lưu.

OK

Như vậy là thanh công cụ thước kẻ của các bạn đã được đổi đơn vị từ Inch sang Centimet.

Kết quả

Như vậy, Thủ thuật 123 đã hướng dẫn các bạn cách Cách đổi inch sang cm trong Word. Với cách này bạn có thể sử dụng trên Word phiên bản 2007 trở lên. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận