Top 3 trang web rút gọn link tốt nhất

Để duy trì tính thẩm mỹ của bài viết hoặc có thể dùng vì những mục đích khác nhau mà người ta muốn rút gọn một đường link dài thành một đường link ngắn. ThuThuat123.com sẽ giới thiệu cho các bạn 3 trang web rút gọn link tốt nhất.

1. Goo.gl

Link trang web: https://goo.gl/

Goo.gl chắc hẳn phải là trang web rút gọn link được nhắc tới đầu tiên. Đây là một sản phẩm của Google, có giao diện đơn giản dễ sử dụng và đặc biệt là đảm bảo uy tín khá cao.

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có thể bỏ qua bước xác nhận mình không phải người máy mà thực hiện rút gọn link luôn.

Xác nhận không phải là người máy

Chỉ cần copy đường link cần rút gọn vào Simplify your links rồi click SHORTEN URL để thực hiện công đoạn rút gọn link.

Paste link và tạo đường link rút gọn

Đường link đã được rút gọn sẽ có tên miền chính là goo.gl, bạn chỉ cần copy đường link đó ra thay thế cho đường link cần rút gọn lại.

Copy đường link rút gọn đã được khởi tạo

Tuổi thọ của đường link này là khá lâu dài nên bạn sẽ không phải lo lắng phải chỉnh sửa link rút gọn nhiều lần.

2. Bitly.com

Link trang web: https://bitly.com/

Bitly.com đi là một trang web rút gọn link uy tín bắt đầu hoạt động vào năm 2008 và rất được cộng đồng bloger ưa chuộng. Bitly.com còn từng được Twitter lựa chọn làm đường dẫn rút gọn link mặc định cho mình.

Giao diện của Bitly.com rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần copy đường link vào khung Shorten.

Sao chép đường link vào khung Shorten

Trong khoảng 1 2 giây sau Bitly.com sẽ tự động chuyển đổi đường link của bạn thành đường link rút gọn. Rất dễ dàng cho sử dụng, bạn chỉ việc copy đường link rút gọn đó ra.

Copy đường link đã được rút gọn

Ngoài ra, Bitly.com còn cho phép các bạn tự chỉnh sửa đường link rút gọn cho trang web. Nhưng chức năng này chỉ dành cho thành viên nên bạn cần đăng ký một tài khoản Bitly để sử dụng.

Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn click vào CREATE BITLINK để bắt đầu quá trình tạo đường link rút gọn.

Bấm Creat Bitlink để bắt đầu tạo đường link rút gọn

Bạn copy đường link cần rút gọn vào PASTE LONG URL, có thể chờ mấy giây để Bitly.com tự động chuyển đổi hoặc bạn có thể bấm vào CREATE ở bên dưới.

Paste link muốn rút gọn vào khung

Để đặt một đường link rút gọn theo ý mình, bạn chỉ cần đổi đoạn mã phía sau bit.ly/ thành ký tự của chính bạn (như hình dưới đã thay thế 2k2MCOY thành ThuThuat123) sau đó bấm SAVE để lưu link lại.

Thay đổi đường link rút gọn tùy thích

Nếu đường link bạn đặt ra hợp lệ, trang web sẽ hiện ra dòng chữ BITLINK HAS BEEN EDITED. Giờ bạn chỉ cần copy đường link đã chỉnh sửa ra và sử dụng.

Đường link đã được chỉnh sửa thành công

3. Adf.ly

Link trang web: https://adf.ly/

Có lẽ có rất nhiều bạn cảm thấy quen thuộc với hình ảnh biểu tượng con ong vằn vàng đen với đôi cánh xanh đang vẫy nhẹ này. Đó là biểu tượng của Adf.ly một trang web rút gọn link có thể giúp bạn kiếm ra tiền nhờ mỗi lần click vào link rút gọn.

Adf.ly là một trang web rút gọn link kiếm tiền có quốc tịch Pháp. Với mức giá tại lãnh thổ Việt Nam, mỗi 1000 lần click vào link rút gọn do Adf.ly tạo ra, bạn sẽ được nhận 0.5$ trả qua PayPal, Payza hoặc Payoneer.

Rút gọn link bằng Adf.ly

Đầu tiên bạn cần lập một tài khoản Adf.ly để phục vụ cho việc rút gọn và quản lý link. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Adf.ly, copy link vào ô đường dẫn Shrink rồi bấm Shrink! để rút gọn link.

Paste link cần rút gọn vào khung Shrink

Đường link rút gọn đã được khởi tạo, bạn chỉ cần bấm vào Copy để sao chép link ra và sử dụng.

Đường link đã được rút gọn, bấm Copy để sao chép

Đường link rút gọn này mỗi khi click vào sẽ dẫn bạn đến một trang web quảng cáo, bạn cần chờ 5s mới có thể bỏ qua quảng cáo để truy cập vào đường link đầy đủ. Đây chính là cách Adf.ly cho phép bạn kiếm tiền.

Chờ hết 5s quảng cáo để đăng nhập vào trang web

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận