Top 10 phần mềm làm video, tạo video, xử lý video chuyên nghiệp nhất

Bạn có niềm đam mê với video, hình ảnh động? Bạn đang tìm một phần mềm tạo, chỉnh sửa video chuyên nghiệp? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây và sử dụng những kiến thức trong bài viết để chọn cho mình một phần mềm chỉnh sửa video phù hợp nhất nhé!

Top 10 phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp

1. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro

Nói đến phần mềm dựng phim chuyên nghiệp và tốt nhất chúng ta phải nhắc tới cái tên Premiere Pro của hãng Adobe. Với nhiều tính năng, tinh chỉnh chuyên nghiệp, chúng ta có thể sáng tạo bất kì nội dung video nào và chỉnh sửa, thêm các hiệu ứng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các bạn có thể tải về Adobe Premiere Pro tại đây: https://www.adobe.com/lu_en/products/premiere/free-trial-download.html

Cyberlink PowerDirector

Phần mềm PowerDirector cung cấp cho chúng ta các lớp, các mức độ chỉnh sửa video từ cơ bản cho đến nâng cao. Một trong những điểm nổi bật mà PowerDirector mang lại cho người dùng đó là khả năng chỉnh sửa được các đoạn video độ phân giải 4K, các video 360 độ.

Link tải phần mềm Cyberlink PowerDirector tại đây: https://www.cyberlink.com/products/powerdirector-video-editing-software/features_en_US.html?r=1

3. Final Cut Pro

Final Cut Pro

Đây là trình tạo, chỉnh sửa video chuyên nghiệp đến từ Apple và phần mềm này chỉ hoạt động trên hệ điều hành MacOS của Apple mà thôi. Với  khả năng tối ưu phần cứng và phần mềm tốt, Final Cut Pro có thể hoạt động mượt mà cùng với khả năng render các video trong thời gian ngắn.

Nếu các bạn đang sở hữu máy tính chạy hệ điều hành MacOS thì các bạn có thể trải nghiệm phần mềm tại đây: https://www.cyberlink.com/products/powerdirector-video-editing-software/features_en_US.html?r=1

4. Vegas Pro

Vegas Pro

Vegas Pro là một trình biên tập, chỉnh sửa video mạnh mẽ dành cho mọi đối tượng: từ người dùng nghiệp dư cho tới người dùng chuyên nghiệp. Phần mềm được tích hợp các công cụ như theo dõi chuyển động, tạo hiệu ứng chuyển cảnh, tích hợp plugin DirectX cùng khả năng chỉnh sửa các video độ phân giải Full HD cho tới 4K.

Các bạn tải về và dùng thử phần mềm tại đây: https://www.vegascreativesoftware.com/us/

5. Lightworks

Lightworks

Phần mềm Lightwork có tuổi đời lên tới hơn 20 năm và nhiều bộ phim Hollywood đình đám đã từng được dựng và chỉnh sửa với phần mềm này. Hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux, MacOS, Lightwork hoạt động khá mượt mà và chúng ta có thể sử dụng phần mềm này để tạo, chỉnh sửa video mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc máy tính bên cạnh.

Các bạn có thể tải về Lightwork tại đây: https://www.lwks.com/index.php?option=com_lwks&view=download&Itemid=206

6. HitFilm Express

HitFilm Express

HitFilm Express là một trong những phần mềm chỉnh sửa video, tạo hiệu ứng cho video tốt và hiệu quả nhất. Với nguồn video hướng dẫn đa dạng và chi tiết, người mới sử dụng HitFilm Express có thể dễ dàng làm quen với vài video hướng dẫn cơ bản trên mạng và dần dần làm chủ phần mềm này một cách dễ dàng.

Các bạn có thể tải về và trải nghiệm phần mềm tại đây: https://fxhome.com/hitfilm-express

7. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve

Lấy tên của nhà khoa học lừng danh DaVinci, phần mềm DaVinci Resolve cho phép người dùng chỉnh sửa, sáng tạo nội dung video một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tăng tốc phần cứng từ GPU cho phép chúng ta rút ngắn thời gian và chỉnh sửa video một cách mượt mà và nhanh chóng.

Các bạn tải về DaVinci Resolve tại đây: https://www.blackmagicdesign.com/products/davinciresolve/

8. Shotcut

Shotcut

Hỗ trợ chỉnh sửa và tạo video từ các định dạng khác nhau, chúng ta có thể sáng tạo và tạo các nội dung video mới một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng ta có thể điều chỉnh các khung hình, thêm intro, thêm văn bản, cắt, ghép video một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Link tải về phần mềm Shotcut tại đây: https://shotcut.org/download/

9. Blender

Blender

Khác với các trình chỉnh sửa video thông dụng, Blender là phần mềm chỉnh sửa video dạng 3D và để sử dụng được phần mềm này yêu cầu bạn phải có kĩ năng cùng với kiến thức chỉnh sửa video dạng 3D. Với những nhà làm phim ngắn, phim hoạt hình thì Blender là lựa chọn tốt nhất mà chúng ta có.

Các bạn tải về Blender tại đây: https://www.blender.org/download/

10. VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor

Sở hữu nhiều tính năng hữu ích và hoạt động nhẹ nhàng, mượt mà, VSDC Free Video Editor là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người chỉnh sửa video nghiệp dư hoặc bán chuyên mà không có nhu cầu chỉnh sửa nâng cao, chuyên nghiệp.

Các bạn có thể tải về VSDC Free Video Editor tại đây: http://www.videosoftdev.com/free-video-editor/download

Qua bài viết Top 10 phần mềm làm video, tạo video chuyên nghiệp, hi vọng các bạn đã tìm và lựa chọn cho mình một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp và tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận