Thủ thuật sử dụng Spotify, các tính năng hay trên Spotify mà các bạn có thể chưa biết

Dịch vụ nghe nhạc Soptify vừa mới có mặt tại thì trường Việt Nam và đã được đông đảo người dùng đón nhận bởi chất lượng của dịch vụ nghe nhạc này quá tốt. Và cho dù là ứng dụng Spotify là sử dụng khá dễ dàng bởi giao diện trực quan thì nếu bạn là người dùng mới cũng không thể nào biết hết mọi tính năng hay của nó. Chính vì vậy ở bài viết sau đây ThuThuat123.com sẽ chia sẻ đến các bạn những tính năng hay và hữu ích mà có thể bạn chưa biết khi sử dụng Spotify. Mời các bạn cùng tham khảo.

THỦ THUẬT SỬ DỤNG SPOTIFY VÀ CÁC TÍNH NĂNG HAY TRÊN SPOTIFY

1. Tải nhạc về máy nghe Offline trên Spotify

Đây là một tính năng khá hay bởi không phải lúc nào bạn cũng có kết nối Internet để nghe nhạc trực tuyến. Tuy nhiên để sử dụng tính năng nghe nhạc offline bạn phải đăng ký gói Premium giá 59.000đ/tháng, bạn sẽ được sử dụng miễn phí tháng đầu tiên.

Thủ thuật sử dụng soptify các tính năng hay trên spotify mà các bạn có thể chưa biết

Sau khi đã nâng cấp lên Premium  các bạn sẽ thấy tại các bài nhạc đang phát, playlist hay các Album sẽ có một nút gạt tải xuống như hình trên. Khi các bạn gạt sang thì toàn bộ các bài hát đang phát hay trong playlist sẽ được tải về máy. Nếu các bạn chỉ muốn tải xuống một bài nào đó thì nhấn vào biểu tượng 3 cấm dọc sau đó nhấn Lưu thì bài hát đó sẽ được tải về.

hững bài hát được tải về thành công sẽ có biểu tượng mũi tên màu xanh.

2. Copy link bài hát chia sẻ cho người khác

Nếu bạn đang nghe nhạc trên Spotify và thấy một bài hát hay muốn chia sẻ đến mọi người. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuột phải lên bài hát đó chọn Chia sẻ. Một menu sẽ mở ra và chúng ta có khá nhiểu tùy chọn để chia sẻ như: Facebook, Messenger, Twitter…v.v..Hoặc sao chép liên kết bài hát để Paste vào bất cứ đâu bạn muốn.

2 copy link bài hát chia sẻ cho người khác

3. Chuyển tiếp phát nhạc giữa 2 thiết bị khác nhau

Đây là một tính năng khá hay của Spotify, ví dụ bạn đang nghe nhạc trên máy tính và muốn chuyển sang nghe trên điện thoại thì thao tác rất đơn giản. Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng các thiết bị sau đó nhấn chọn vào chiếc điện thoại mà bạn sử dụng, ngay lập tức bài hát bạn đang nghe dở trên máy tính sẽ được phát trên điện thoại đúng đến từng giây của bài hát phát.

Tất nhiên để làm được như vậy 2 thiết bị của bạn phải đăng nhập cùng một tài khoản.

3 chuyển tiếp phát nhạc giữa 2 thiết bị khác nhau với spotify

4. Hát karaoke trên Spotify PC

Đối với ứng dụng Spotify trên máy tính bạn có thể hát theo lời bài hát đang nghe bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc Mic dưới thanh công cụ chơi nhạc như hình dưới. Lời bài hát sẽ xuất hiện theo dạng Karaoke trên màn hình để bạn hát theo một cách dễ dàng. Tuy nhiên tính năng này mới chỉ hỗ trợ nhạc tiếng Anh còn nhạc Việt chắc phải một thời gian nữa mới hỗ trợ.

4 hát karaoke trên spotify

5. Xem bạn bè mình đang nghe gì

Nếu bạn kết nối tài khoản Spotify của mình với Facebook và theo dõi bạn bè của mình thì tại cột Hoạt động bạn bè ở bên phải sẽ hiện người bạn đó đang nghe bài hát gì. Có thể qua đó bạn sẽ lại biết thêm một bài hát hay khác chẳng hạn. Một tính năng khá hữu ích phải không ạ.

5 xem bạn bè mình đang nghe gì trên spotify

Ngoài ra nếu bạn không muốn cho bạn bè biết mình đang nghe bài nhạc nào thì trên Spotify có chế độ riêng tư. Để kích hoạt chế độ riêng tư các bạn chọn Menu góc trên bên trái sau đó đó chọn Tệp -> Phiên Riêng Tư.

Từ giờ bạn có thể thoải mái nghe nhạc mà không lo dữ liệu nghe nhạc của mình bị chia sẻ với người khác nữa.

6 nghe nhạc ẩn danh trên spotify

Trên đây là một số tính năng hữu ích trên Spotify mà bạn có thể chưa biết đến, hy vọng với chia sẻ này của ThuThuat123.com các bạn sẻ vui vẻ hơn khi nghe nhạc. Nếu các bạn có thủ thuật nào hay thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận