Phím tắt khóa màn hình Win 10 cực nhanh

Khóa màn hình Windows 10 được cập nhật với nhiều cải tiến mới như hình nền tự thay đổi, hiển thị các thông báo ứng dụng, đăng nhập thông minh với Winodws Hello... Nếu như bạn phải ra ngoài và khóa màn hình nhanh chóng để người khác không thể truy cập trái phép vào máy tính của bạn thì dưới đây là cách để bạn thực hiện điều đó nhanh nhất.

Phím tắt khóa màn hình Win 10 cực nhanh

1. Sử dụng phím tắt Windows + L

Sử dụng phím tắt Windows + L

Tổ hợp phím tắt Windows + L là cách nhanh nhất đưa màn hình Windows 10 về chế độ màn hình khóa (Lock Screen). Cách thực hiện hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Windows (ÿ) và phím L trên bàn phím là xong.

2. Sử dụng phím tắt (Shortcut)

Thay vì dùng tổ hợp phím thì chúng ta sẽ tạo một phím tắt với tổ hợp lệnh cho sẵn và khi nào bạn muốn khóa màn hình thì chúng ta chỉ cần click vào shortcut đó là xong.

Bước 1: Bạn click chuột phải vào màn hình Desktop, chọn New (1) => Shortcut (2).

Chọn Shortcut

Bước 2: Bạn nhập câu lệnh sau và nhấn Next.

rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation

Nhập lệnh

Bước 3: Bạn đặt tên cho Shortcut tùy ý ở phần Type a name for this shortcut (1) => Finish (2).

Bạn đặt tên cho Shortcut tùy ý ở phần Type a name for this shortcut rồi chọn Finish

Bước 4: Sau khi tạo xong shortcut thì bạn chỉ cần click vào shortcut để tắt màn hình thôi. Bạn có thể thay đổi icon cho shortcut bằng cách click chuột phải Shortcut, chọn Properties => Change Icon.

Click chuột phải Shortcut, chọn Properties và nhấn Change Icon

Với cách tắt khóa màn hình nhanh, đơn giản thì chúng ta có thể tắt nhanh màn hình chính khi đang làm việc gì đó "mờ ám" hoặc tắt máy ở chế độ login để chuyển đổi tài khoản. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận